Review truyện ngôn tình cổ đại hay ngược tơi tả, đẫm nước mắt

Cảm xúc buồn luôn để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất trong tâm trí người đọc, thậm chí nó còn mang đến sự ám ảnh khó phai mờ. Đó cũng chính là sự thành công của tác giả khi viết nên những câu chuyện ngôn tình cổ đại hay nhưng có cái kết buồn thấu tim can. Sau đây là review truyện ngôn tình cổ đại hay nhưng kết thúc buồn nhất từ trước đến nay.

1. Bộ Bộ Kinh Tâm (Đồng Hoa)

Bộ Bộ Kinh Tâm (Đồng Hoa)

Bộ bộ kinh tâm là truyện ngôn tình buồn về tình yêu tình thân trong chốn Tử cấm thành lạnh lẽo và rộng lớn. Truyện kể về Nhược Hy, một cô nhân viên văn phòng thế kỷ 21 vô tình bị xuyên không về thời thịnh trị của Khang Hy Đại Đế nhà Thanh. Sự xuất hiện của cô gái thông minh, có các suy nghĩ hiện đại, vượt qua quy tắc thời hiện tại khiến các A ca tuấn tú trong cung vô cùng yêu thích, đặc biệt là Bát gia và Tứ gia.

Nhưng Nhược Hy không thể lường trước được tình yêu lại đặt trong sự tranh giành giữa hai vị Vương gia nổi tiếng sử sách ấy. Một cuộc đấu tranh đầy mưu mô cùng tình yêu, tình anh em đẹp đẽ giữa chốn hậu cung này. Không chỉ tranh giành tình yêu họ còn tranh giành địa vị đến mức khi ngoảnh đầu nhìn lại, những điều tốt đẹp nhất, những người mà họ yêu thương nhất, đều đã nằm xuống cửu tuyền. Số phận nghiệt ngã giữa Nhược Hy – Tứ gia – Bát gia đã để lại trong lòng độc giả nhiều thổn thức, xúc động về những gì tốt đẹp nhất từng có của những con người giàu sang chốn cung đình ấy.

Độc giả một khi đã đọc tác phẩm này một lần thì sẽ nhớ mãi không quên.

2. Lâu Chủ Vô Tình (Nhất Độ Quân Hoa)

Đây là câu chuyện tình của hai người thuộc hai thế giới khác hẳn nhau, đáng lẽ họ không nên gặp nhau mới đúng. Review truyện ngôn tình cổ đại hay đã phải kể đi kể lại rất nhiều về câu chuyện của họ.

Một người là thiếu hiệp trượng nghĩa trong giới võ lâm, diệt ác cứu thiện luôn đi theo lý tưởng mà mình theo đuổi. Một người là nữ ma đầu của Yến Lâu giết người không ghê tay, là một kẻ đâm thuê giết mướn. Kể ra họ cứ đứng ở bên chiến tuyến, đâm chém lẫn nhau thì đã chẳng có chuyện gì. Nhưng không. Ông Tơ bà Nguyệt lại nhẫn tâm se duyên họ với nhau.

Nàng, Lãnh Phi Nhan gặp và yêu chàng. Nàng giấu nhẹm đi thân phận của mình, bất chấp mọi khinh ghét từ chàng lẫn cả võ lâm, nàng vẫn nguyện một lòng ở bên chàng không rời xa. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Khi chàng biết thì chàng hận.

Nhưng càng hận thì càng yêu. Vì yêu mà không thể xuống tay với nàng nên đành quy y cửa phật để lửa tình lụi tàn. Nhưng giữa chốn thiêng liêng ấy chưa ngày nào chàng quên được nàng, lại chính mắt trông thấy nàng chết gục lẻ loi và cô độc trước đức Phật.
Độc giả có thể cảm thấy nỗi đau đớn tận cùng của hai kẻ yêu nhau. Một tình yêu ngang trái.

3. Hương Mật Tựa Khói Sương (Điện Tuyến)

Hương Mật Tựa Khói Sương (Điện Tuyến)

Hương mật tựa khói sương lại viết về đề tài tình yêu tay ba giữa Húc Phượng – Cẩm Mịch – Dạ Thần. Cẩm Mịch vì không muốn đi theo vết xe đổ của bà nên quyết nuốt một viên Vẫn Đan nhằm diệt tuyệt tình ái,không phải khổ đau trong tình yêu. Nhưng khi gặp Húc Phượng và Dạ Thần thì nàng vẫn bị xoáy vào cuộc tình không lối thoát.

Húc Phượng yêu cô chân thành, nồng ấm không chút vụ lợi. Cẩm Mịch khi nôn ra Vẫn Đan cũng một lòng với Húc Phượng, vì anh mà chịu mọi sự trừng phạt, ghẻ lạnh thậm chí là cả tính mạng.

Dạ Thần lúc đầu thì chỉ lợi dụng Cẩm Mịch để lật đổ ngôi thái tử của Húc Phượng , ép cô đâm một nhát dao khiến Húc Phượng hồn bay phách tán. Tham vọng quyền lực vô song, cũng yêu Cẩm Mịch nhưng tình yêu ấy không thể khiến cô động tâm, khiến cô cảm động mà trở thành hoàng hậu của hắn. Ở vị trí cao cao tại thượng hắn mãi chỉ là kẻ cô độc, không có ai bầu bạn.

4. Phế Hậu Tướng Quân (Nhất Độ Quân Hoa)

Nhất Độ Quân Hoa lại một lần nữa khiến review truyện ngôn tình cổ đại hay nhưng kết ngược tơi tả cho thêm một câu chuyện nữa. Một chuyện tình ngược tâm ngược đãi trái tim độc giả, một câu chuyện tình buồn khiến ai cũng phải rơi nước mắt không ngừng . Truyện Phế hậu tướng quân chỉ có 13 chương mà khiến bạn đọc khóc hết nước mắt.

Nhân vật chính là Tả Thương Lang một cô nhi sống lang bạt được hoàng tử Mộ Dung Viêm đã nhặt nàng về nuôi dưỡng như nuôi một con thú săn. Hắn huấn luyện nàng thành một nữ tướng mạnh mẽ nơi sa trường, làm bàn đạp trên con đường Đế vương của hắn. Còn nàng, thì vì yêu hắn mà chấp nhận ra sa trường đầy rẫy khó khăn, yêu hắn khờ dại, yêu đến tôn thờ nhưng đó là tình yêu đặt nhầm chỗ.

Hắn chỉ yêu duy nhất thanh mai trúc mã, yêu hoàng hậu của hắn là Khương Bích Lan, hắn cam tâm nhìn nàng chết. Nhưng cái chết chính là sự giải thoát tốt nhất cho Tả Thương Lang. Nó giúp nàng quên đi sự phản bội, dối lừa của hắn. Cái chết với nàng nhẹ tựa lông hồng, để lại cho Mộ Dung Viêm một nỗi ân hận bi thương nhất.

5. Đông Cung (Phỉ Ngã Tư Tồn)

Phỉ Ngã Tư Tồn được mệnh danh là “mẹ ghẻ” bởi mức độ ngược các nhân vật trong truyện nhất là trong Đông cung. Mối dây oan tình giữa Lý Thừa Ngân và Cửu công chúa xinh đẹp tuyệt trần, của Tây Lương quốc vốn dĩ là mối tình không nên có. Hắn chỉ lợi dụng nàng, khiến nàng trở thành tội đồ của đất nước khiến đầu rơi máu chảy. Hắn lại khiến nàng mất đi quá khứ, cho nàng làm hoàng hậu mà lại đối xử với nàng ghẻ lạnh, đúng lúc nàng đang yêu hắn nhất thì quá khứ lại ùa về.

Trái tim rỉ máu. Nàng lại gieo mình xuống tường thành. Hắn và nàng yêu nhau nhưng vốn dĩ tình yêu ấy không thể nào thắng được quyền lực, mưu ma chước quỷ và trách nhiệm hoàng gia mà mỗi người phải gánh vác. 30 năm sau khi nàng chết, hắn trở thành một vị hoàng đế già nua, sống trong nỗi dằn vặt, nhớ thước. Cả cuộc đời là chuỗi dằng đặc khổ đau.

Review truyện ngôn tình cổ đại hay ngược tơi tả, kết thúc SE bi thương nhưng càng đọc càng thấm. Nó cho chúng ta biết tình yêu vốn dĩ chẳng đẹp như hằng mơ tưởng. Thêm một chút gia vị, một chút bị thương này giúp chúng ta hiểu về cuộc sống hơn.

 

 

 

 

 

 

đồ chơi gỗ