Review truyện Hoa Thiên Cốt: Hai tiếng “yêu nàng” bị kẹt trong mối quan hệ “sư – trò”

Đã bao giờ bạn thắc mắc bộ phim đình đám một thời Hoa Thiên Cốt có kịch bản từ đâu mà hấp dẫn đến vậy không. Đó chính là chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nghe rất cưng Fresh Quả Quả. Phim đã hay review truyện Hoa Thiên Cốt càng khiến bạn mê mẩn luôn bộ truyện này.

Tên truyện: Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt là tác phẩm ngôn tình

Tác giả: Fresh Quả Quả
Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn
Trạng thái: full

Hoa Thiên Cốt là tác phẩm ngôn tình hội tụ đầy đủ các yếu tố mỹ nam, mỹ nữ, tình yêu chết đi sống lại. Review truyện Hoa Thiên Cốt chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy “bức xúc” vì nó quá hay mà chưa đủ truyền tải hết cái hay của nó, buộc bạn phải tìm phiên bản truyện để đọc.

Truyện xoay quanh mối tình khá trắc trở của Hoa Thiên Cốt với sư phụ của mình. Một cô gái bánh bèo ngôn tình được xây dựng đúng nghĩa luôn theo đuổi tình yêu sai trái của giới thần tiên, cố chấp theo sư phụ của mình dù xung quanh có đầy vệ tinh theo đuổi. Mối tình của họ khá dây dưa lằng nhằng đọc nhiều đoạn hơi mệt mỏi nhưng cuối cùng đôi nào đã vào đôi đấy, có hạnh phúc của riêng mình.

● Hai tiếng “yêu nàng” bị kẹt trong mối quan hệ “sư – trò”

Bạch Tử Hoa rất yêu nàng nhưng không chịu thừa nhận. Trước khi biết và yêu Hoa Thiên Cốt, Tử Hoa là thượng tiên, là người đứng đầu tiên giới, là sư phụ của nàng. Vì là người đứng đầu tiên giới phải có trách nhiệm trách nhiệm với chúng sinh, phải quản lý Trương Lưu, lại mang danh sư phụ. Quy luật và cũng là tín ngưỡng từ trước đến nay đó là ngăn cấm sư phụ yêu đồ đệ của mình và ngược lại. Một người đầy trách nhiệm như Bạch Tử Hoa nhưng cuối cùng cũng vì nàng mà dần phá bỏ rào cản ấy để có được người con gái mình yêu. Chỉ có điều hành trình để có tình yêu cuối cùng lại phải trải qua khá nhiều sóng gió cũng như hiểu nhầm.

Bề ngoài của Tử Hoa được xây dựng là người vô cùng lạnh lùng. Sự lạnh lùng giúp hắn che được tình yêu sai trái giữa sự phụ và đồ đệ nhưng sâu trong tâm khảm thì hắn ghen, rất ghen với nhưng ai luôn gần gũi Hoa Thiên Cốt. Hắn hận vì không có pháp lực để bóp chết Mặc Băng Tiên vì dám chạm vào cơ thể của nàng. Khi nàng bị ép phải chết, Tử Hoa đã dùng địa vị của mình để xin giảm nhẹ tội.

● Hoa Thiên cốt – trong sáng, thánh thiện

Hoa Thiên Cốt là tác phẩm ngôn tình

Còn nhân vật Hoa Thiên Cốt được miêu tả như thần nữ với vẻ ngoài trong sáng, thánh thiện thơ ngây, luôn đối xử tốt với tất cả mọi người, kể cả người vừa mới gặp. Nhưng trong người nàng luôn tồn tại hai kiểu tính cách, lúc thì thơ ngây, dễ bị lợi dụng lúc cần đến lý trí thì như Gia Cát Lượng nhập vào vậy.

Bất chấp những quy luật nghiêm ngặt của tiên giới nàng vẫn cứ yêu sư phụ của mình. Tiểu Cốt bé bỏng dù có trong mình sức mạnh vô biên cũng chỉ là đồ đệ nhỏ bé của riêng hắn. Nàng vẫn quỳ dưới chân hắn mong hắn tha lỗi và dù hắn có làm nàng đau bao nhiêu chỉ cần 1 tiếng hắn nói nàng sẽ bỏ qua hết. Hoa Thiên Cốt từng nói “vì ta yêu chàng nên cả đời này ta bại dưới tay chàng”.

Nhưng Bạch Tử Hoa vì sao một tiếng nói Yêu Hoa Thiên Cốt sao mà khó đến vậy. Chỉ cần một câu nói của chàng nàng sẽ trở về nhưng chàng cứ lạnh lùng không chịu thừa nhận làm cho trái tim của cả hai người vô cùng tổn thương. Bạch Tử Họa vì giang sơn vì đám người ngu ngốc kia mà phụ Hoa Thiên Cốt, mất rồi thì điên cuồng đi tìm, tìm lại rồi lại tiếp tục lạnh lùng.

Đoạn dùng dằng giữa hai nhân vật này khiến review truyện Hoa Thiên Cốt cũng khá đau đầu, mất thời gian, nhất là bạn đọc. Nhưng nếu đặt mình vào trong nội tâm của Bạch Tử Hoa sẽ hiểu được chàng mà thôi.

● Nàng Tiểu Cốt thiếu gì người yêu thương mà cứ chấp niệm yêu sư phụ của mình?

Nàng Tiểu Cốt này thiếu gì người yêu thương mà cứ chấp niệm yêu sư phụ của mình như vậy. Có thể nói tuyến nhân vật phụ còn nổi bật hơn nam nữ chính vì được xây dựng quá hoàn hảo. Tác giả gần như không hề thiên vị chính phụ đều tạo nên hình tượng không chê vào đâu được.

Một Đông Phương Úc Khanh, cả đời dành để ngắm nhìn và yêu thương Hoa Thiên Cốt. Hắn ở bên nàng qua bao kiếp luân hồi, cùng nàng sẻ chia bao nỗi đau hạnh phúc nhưng chỉ một thân phận tình nhân cũng không được. Lúc đầu hắn chỉ coi nàng là quân cờ để lợi dụng nhưng cuối cùng lại nhận ra chính mình muốn cùng nàng gánh chịu mọi đau thương. Có lẽ không có sự chân thành ngay từ đầu nên hạnh phúc không thể đến.

Nhân vật được khá nhiều bạn review truyện Hoa Thiên Cốt yêu thích đó là là Ma Quân, là Yêu Vương Sát Thiên Mạch. Ban đầu hắn coi nàng như thay thế vị trí của Lục Hà nhưng sau đó là yêu thương nàng điên cuồng. Ghen, giận nhưng vì yêu nàng, hắn chấp nhận để nàng về với đức lang quân. Dù đã buông bỏ nhưng vẫn quan tâm chăm sóc.

Mạc Băng tiên cũng là nhân vật khá đáng thương khi yêu người mình yêu mà không thể chạm vào. Vì hắn có ngoại hình giống Bạch Tử Hoa được Ma Nghiêm cầu xin đi quyến rũ Thiên Cốt, hút Thần lực của nàng. Nhưng chính hắn lại bị nàng mê hoặc, bị rơi vào cái bẫy do chính hắn sắp đặt. Tấm lòng của nàng Thiên Cốt đã lay động trái tim cô đơn của hắn bao lâu nay.

Các tuyến nhân vật phụ khá được lòng độc giả vì được xây dựng có hình tượng, mục đích riêng. Duy chỉ có điểm trừ làm mất đi phần nào sức hấp dẫn đó là vừa gặp nữ chính Hoa Thiên Cốt đã say như điếu đổ rồi.

Tổng kết

Kết thúc truyện Hoa Thiên Cốt cũng theo motip ngôn tình HE, ai cũng có một nửa xứng đáng của mình hoặc thỏa mãn với cuộc sống hiện tại. Điểm sáng của truyện đó là các nhân vật xuất hiện rất hợp lý, mở kết rõ ràng cách dẫn dắt tình tiết tự nhiên, nhiều đoạn hài tạo nên sự đang dạng của tác phẩm. Đây là số ít truyện mà review truyện tiên hiệp ngôn tình đọc một mạch là hết. Còn bạn thì sao? Hãy đón đọc nhé.

 

đồ chơi gỗ