Bạn đã biết ngôi làng xinh đẹp – Làng cổ Túy Loan Đà Nẵng

Làng cổ Túy Loan Đà Nẵng mang trong mình nét hoài cổ và bình yên. Nếu bạn đãng có ý đinh du lịch Đà Nẵng 2018 thì đừng quên ghé thăm ngôi làng nhỏ này nhé!

Thời điểm tốt nhất để đi Làng cổ Túy Loan

Thuộc Đà Nẵng nên Làng cổ Túy Loan chỉ có hai mùa rõ rệt. Đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu vào khoảng cuối tháng 8 – tháng 11. Vào mùa mưa nơi đây thường xảy ra mưa bão. Nếu đến Làng cổ Túy Loan mùa này bạn sẽ chẳng  khám phá được đâu. Đôi khi bạn còn gặp cả nguy hiểm do thời tiết và gió bão nữa.

Mùa khô tại đấy bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 8 năm sau. Đây là thời điểm rất phù hợp để đến khám phá làng cổ Túy Loan. Tuy nhiên, bạn nên tránh các tháng cao điểm 5,6,7,8. Vào những tháng này rất nhiều công ty bán tour du lịch tập trung đến đây. Du khách đến khám phá cũng đông hơn và các dịch vụ cũng vì thế mà đẩy giá tăng cao.

Lễ hội ở Làng cổ Túy Loan Đà Nẵng

Lễ hội ở Làng cổ Túy Loan Đà Nẵng

Cách đi đến Làng cố Túy Loan?

Bạn có khá nhiều phương tiện đến Làng cổ Túy Loan để lựa chọn. Trước tiên, bạn cần đi vào Đà Nẵng bằng máy bay hoặc tàu hỏa.

Di chuyển bằng máy bay:

Đi máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể săn mua các vé giá rẻ của Vietjet. Chi phí cho vé khứ hồi đã bao gồm thuế dao động tầm 1200k – 1500k tùy mùa. Nếu bạn chuẩn bị việc mua vé sớm hơn sẽ mua được vé rẻ hơn.

Giá vé bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng có phần cao hơn một xíu. Giá vé dao động tầm hơn 2 triệu.

Di chuyển bằng tàu hỏa:

Bạn sẽ mất khoảng 1 ngày để di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng. Giá vé dao động từ 400 – 1200k tùy loại ghế và thời gian bạn đi. Thời điểm tàu xuất phát từ Hà Nội : 6h9h, 14h35, 19h30, 20h10 và 22h.

Bên cạnh đó bạn có thể chọn đi chuyển bằng xe khách hoặc đi các tour du lịch Đà Nẵng Hội An. Đến Đà Nẵng bạn có thể thuê xe máy đến Làng cổ Túy Loan.

Đôi nét về Làng cố Túy Loan

Làng cố Túy Loan nằm phía Tây Nam, Đà Nẵng. Đây là địa điểm du lịch lâu đời, thuộc xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang. Có thể bạn không biết nhưng làng cổ Túy Loan đã có hơn 500 tuổi. Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ngôi làng mang dấu ấn của thời gian

Ngôi làng mang dấu ấn của thời gian

Từ lâu, làng cổ Túy Loan Đà Nẵng đã là điểm đến hấp dẫn. Mỗi năm thu hút hàng trăm khách du lịch thập phương đến đây tham quan. Trong lịch trình du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm vừa qua, mình đã có dịp ghé nơi đây. Những trải nghiệm khó quên cùng những người con làng Túy Loan để lại ấn tượng đẹp trong lòng mình. Nếu được quay lại Đà Nẵng chắc chắn mình sẽ lần nữa quay lại làng cổ Túy Loan.

Nếu có dịp đến Đà Nẵng nhất định không được bỏ qua Làng cố Túy Loan. Bởi bạn sẽ được trải nghiệm những điều tinh túy nhất của văn hóa nước ta. Nhanh chóng set kèo cùng lũ bạn thân nhé! Còn nếu bạn muốn đi cùng những người bạn mới thì hãy đến những cty bán tour du lịch. Xách balo lên và đi nào!

 

 

đồ chơi gỗ