Gom lúa khám phá bán đảo Sơn Trà

Sơn Trà là cái tên khá quen thuộc đối với các du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn có cơ hội du lịch Đà Nẵng thì đừng quên khám phá bán đảo Sơn Trà.

Đôi nét về bán đảo Sơn Trà và một số địa điểm nổi bật

Sơn Trà là tên gọi của một bán đảo thuộc địa phận của Đà Nẵng. Ngày nay, bán đảo Sơn Trà đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến. Nơi đây không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà còn có rất nhiều điều thú vị khác.

Chùa Linh Ứng - điểm đến du lịch hấp dẫn

Chùa Linh Ứng – điểm đến du lịch hấp dẫn

Đến với bán đảo Sơn Trà, sẽ được thoải mái tham quan các danh lam thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng. Chùa Linh Ứng là ngôi chùa rất linh thiêng nằm trên bán đảo Sơn Trà. Nơi đây có tượng Phật cao nhất Việt Nam với 67 m. Người ta đến đây lễ bái, cầu mong cho dân chài được bình an, mọi điều thuận buồm xuôi gió. Đứng từ trên khu vực của chùa Linh Ứng, Bãi Bụt bạn sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh núi rừng hùng vĩ xung quanh.

Cây đa ngàn năm tuổi

Cây đa ngàn năm tuổi

Bên cạnh đó, bạn còn có thể được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây đa ngàn năm tuổi. Nó có chiều cao hơn 26 m với thân cây to khỏe, tán lá xum xuê và chùm rễ khổng lồ bám trụ dưới lòng đất. Ngoài ra, bạn còn có thể tham quan một số địa điểm khác như Đỉnh Bàn Cờ hay “Mắt thần Đông Dương”.

Đứng từ trên đỉnh Bàn Cờ, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn bộ phong cảnh của bán đảo Sơn Trà và cả thành phố Đà Nẵng. Mắt Thần Đông Dương là tên gọi của trạm rađa quan sát quân sự. Du khách có thể đến đây tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt, đến với Sơn Trà, bạn còn được tự do tắm biển thoải thích ở bãi Tiên Sa. Nơi đây có không gian yên tĩnh, nước biển sạch và trong xanh. Bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn hoặc vui chơi cùng bạn bè.

Kinh nghiệm du lịch bán đảo Sơn Trà

Mặc dù là địa điểm được nhiều nhiều yêu thích nhưng bán đảo Sơn Trà chưa được khai thác nhiều. Nơi đây còn khá hoang sơ. Vì vậy, nếu bạn đang tham gia tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tại bán đảo Sơn Trà thì hãy chú ý những vấn đề sau đây:

Lá phổi xanh của Đà Nẵng

Lá phổi xanh của Đà Nẵng

Thời gian phù hợp nhất để du lịch Sơn Trà là vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 8. Lúc này, thời tiết ổn định không có mưa và nhiều sương mù. Tuy nhiên, vì nằm trong khu vực khí hậu gió mùa, ảnh hưởng của biển miền Trung nên đôi khi khí hậu thay đổi thất thường. Vì vậy, bạn nên lưu ý tình hình thời tiết để chuyến đi thuận lợi hơn.

Có nhiều cách để đến bán đảo Sơn Trà tùy theo địa điểm xuất phát của bạn. Bạn có thể đi về hướng cầu Thuận Phước hoặc đi theo cung đường biển Trường Sa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm bằng cách đi đường biển qua biển Mỹ Khê.

Đến với bán đảo Sơn Trà, bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để đi thăm thú cảnh vật xung quanh.
Mùa hè ở đây thời có nắng gắt vào ban ngày. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị nón, kính, áo khoác đầy đủ để tránh bị say nắng.

Thời gian gần đây các công ty du lịch chú ý hơn về chất lượng phục vụ khách du lịch. Vì thế, nếu bạn đang muốn chọn bán đảo Sơn Trà làm địa điểm du lịch vào dịp 30/4 thì hãy tìm đến những đơn vị uy tín. Bạn chẳng cần phải suy nghĩ về lịch trình mà chỉ cần xách vali lên và đi thôi.

đồ chơi gỗ