Top truyện tu tiên hay bạn nhất định phải đọc

Top truyện tu tiên hay là tổng hợp những câu chuyện mang màu sắc huyền huyễn với thế giới đầy kì ảo của tiên nhân, linh căn, linh thạch. Trong thế giới ấy tồn tại không ít những hiểm nguy, tranh đấu và tỏa sáng tình yêu vượt lên trên những hiểm nguy ấy. Hãy cùng tìm hiểu top truyện tu tiên hay được đề cập dưới đây nhé!

Muốn phi thăng thì yêu đương đi

Tác giả: Long Thất

Thể loại: Đam mỹ, cường cường, 1×1, tiên hiệp, tu chân, thanh mai trúc mã, hệ thống, song khiết, chủ thụ, hỗ sủng, HE.

Số chương: 214 chương + 10 phiên ngoại

Thẩm Thanh Huyền là Liên Hoa Tôn Chủ, tu vi đỉnh cao sắp phi thăng nhưng lại phát hiện ra thang trời sụp đổ. Muốn chữa trị thang trời thì phải hoàn thành nhiệm vụ được giao từ ngọc giản. Và tất cả những nhiệm vụ đều liên quan đến một người, Cửu Uyên đế tôn Cố Kiến Thâm. Cố Kiến Thâm là Ma tôn Cửu Uyên, thiếu chút nữa hủy diệt tam giới. Tất cả mọi người đều cho rằng Thẩm Thanh Huyền và Cố Kiến Thâm gặp nhau nhất định sẽ đại chiến tam giới, hai người họ đấu tới ta chết ngươi sống mới thôi. Nhưng mọi chuyện lại không diễn ra như vậy.

Ma tôn Cố Kiến Thâm vốn là người tu theo Đạo trời, vì công pháp tu luyện mà tính tình lạnh lùng nhưng bản chất y lại vô cùng xấu xa, phúc hắc lại thêm dung mạo yêu nghiệt. Mới tiếp xúc với Cố Kiến Thâm, Thẩm Thanh Huyền vẫn còn đầy những hoài nghi, xa cách và né tránh. Nhưng dần dần, trải qua khó khăn trắc trở họ tìm về bản thân đã đánh mất, tìm về tình yêu thuở nào. Để hiểu nhau, buông bỏ cảnh giác với đối phương, học yêu và học tín nhiệm, Thẩm Thanh Huyền cùng Cố Kiến Thâm xuống nhân gian vài lần, một lần lúc họ đủ ký ức, hai lần Thẩm Thanh Huyền phong bế ký ức và ba lần Cố Kiến Thâm phong bế ký ức. 

Trải qua mỗi một lần nhập phàm ấy, những bí mật trong quá khứ dần được hé mở. Thì ra, duyên phận giữa Liên Hoa Tôn chủ và Ma tôn Cửu Uyên sớm đã bắt đầu từ lâu rồi. Nhưng quá nhiều chuyện xảy ra đã khiến họ hy sinh hết lòng vì nhau và mất đi kí ức về nhau.

Trải qua những gian nan, trắc trở ấy, liệu Cố Kiến Thâm và Thẩm Thanh Huyền có thể tìm về ký ức và trở lại bên nhau hay không?

Muốn phi thăng thì yêu đương đi

Muốn phi thăng thì yêu đương đi

Ma thiên ký

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: tu tiên, huyền huyễn

Số chương: 1552 chương

Truyện kể về Liễu Minh, thanh niên sống ở Hung đảo. Là nơi kỳ dị chứa chấp những kẻ tội phạm cực kỳ hung tàn, khi Hung đảo sụp đổ Liễu Minh liều mạng chạy trốn nhưng vẫn bị truy đuổi ngày đêm. Dù đã cố gắng tới cùng những hắn vẫn không trốn khỏi vận mệnh bi thảm của mình.

Hắn thức tỉnh tại một thế giới mới, trong một thân phận mới. Liễu Minh lại được bắt đầu cho một khởi đầu mới, một chân trời mới, nơi hắn tiếp cận với thế giới tu chân rộng lớn bao la.

Liễu Minh tiếp nhận kiến thức mới, biết được tại Đại Huyền quốc có các tông môn với tầm ảnh hưởng lớn, khống chế cả triều đình như: Man Quỷ Tông, Thiên Nguyệt Tông, Huyết Hà Điện, Cửu Khiếu Sơn, Phong Hỏa Môn, Tứ gia Thượng Môn. Những môn phái có đủ loại phép thuật sai khiến được quỷ vật, điều khiển được phi kiếm. Mang trong mình 2 linh hồn riêng biệt. Nhờ vậy mà quá trình tu luyện của hắn đạt gấp đôi người bình thường. Nhưng linh hồn kia chính là một ác ma, hắn muốn thôn tính cả Liễu Minh để trở thành một ma vật đích thực. Đó là một linh hồn khát máu và tàn bạo.

Vì sống lại một lần nữa nên hắn rất quý sinh mạng của mình, tuyệt đối không cho kẻ khác chiếm giữ. Bằng sự thông minh, cơ trí và cả những lọc lõi tinh ranh hắn đã được rèn luyện từ kiếp trước, Liễu Minh từng bước hoá giải được nguy cơ cho bản thân, các đạo hữu.

Ma thiên ký

Ma thiên ký

Vũ cực thiên hạ

Tác giả: Tàm Kiển Lý Đích Ngưu

Thể loại: tu tiên, kiếm hiệp, huyền huyễn

Số chương: 2251 chương

Truyện Vũ Cực Thiên Hạ xoay quanh một chàng trai với biết bao tham vọng của tuổi trẻ – một thiếu niên bình thường mộng tưởng tiến vào võ phủ Thánh địa, lập chí theo đuổi cực hạn võ học.
Lâm Minh, một thiếu niên bình thường có thiên tư trung thượng, lập chí tiến vào Võ Phủ Thánh Địa, truy cầu võ học cực hạn.Nhưng mà đối mặt khảo hạch cạnh tranh kịch liệt, lại có đệ tử thế gia dựa thế ép người, thiếu niên bình thường nho nhỏ phải dừng chân như thế nào?
Ở Thiên Diễn Đại Lục, công pháp truyền thừa khó được như thế, mặc dù tiến vào Võ Phủ cùng tông môn, muốn học đến võ học đỉnh cấp nói dễ vậy sao?Tinh Thần Ma Phương đến từ Thần Vực, một thế giới cường giả diễn sinh. Công pháp muốn học phải học đỉnh phong nhất. Sinh hoạt chức nghiệp phải chọn loại người khác đều không biết.Tông môn truyền thừa giữ bí mật nghiêm ngặt, công pháp hạch tâm không truyền ra ngoài. Ở Thiên Diễn Đại Lục công pháp truyền thừa khó được như vậy, dù tiến vào võ phủ và tông môn, muốn học được võ học đỉnh cấp lại dễ vậy sao?Ma Phương nho nhỏ đến từ Thần Vực, mở ra một thế giới của người mạnh.Công pháp muốn học, vậy đi học cao cấp nhất.
Quyết đấu nhiệt huyết, cạnh tranh của thiên tài. Thương mang ba xích, thẳng tiến ngàn dặm, võ đạo cực hạn, độc bộ thiên hạ!

Vũ cực thiên hạ

Vũ cực thiên hạ

Trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện  

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại: Đam mỹ, tu tiên, hệ thống, trùng sinh, tình hữu độc chung.

Số chương: 98 chương

Thẩm Thanh Thu vốn là một người hiện đại lại xuyên thư, trở thành một nhân vật phản diện đã định trước tương lai sẽ bị nam chính giết chết. Thế là hắn phải làm mọi cách để cứu vớt số phận của mình khỏi tay nam chính – đồ đệ Lạc Băng Hà của hắn.

Lạc Băng Hà vốn là nhân vật chính đi theo hướng phản diện. Ấy vậy mà, sau khi Thẩm Thanh Thu xuyên qua, hắn lại có tình cảm với chính sư tôn của mình. Từ một vai chính có thể hắc hóa bất cứ lúc nào trở thành Lạc muội muội hay khóc nhè. 

Vì sinh trưởng trong môi trường kì quái, tính cách Lạc Băng Hà có phần vặn vẹo. Nhưng tâm tính hắn vẫn như đứa trẻ, cầu yêu thương, cầu quan tâm, cầu không rời bỏ. Thẩm Thanh Thu tổn thương hẳn hết lần này đến lần khác, hắn vẫn xuề xòa sáp lại. Cũng vì Thẩm Thanh Thu, người nguyên bản vốn tự tin cường đại lại trở nên tự ti, yếu đuối. 

Hắn vì sợ hãi Thẩm Thanh Thu bỏ rơi mình mà hóa điên muốn hủy diệt thế giới. Cũng vì Thẩm Thanh Thu mà thần sức kiệt quệ máu chảy thành suối. Năm năm ôm một xác chết không thay lòng, hắn khiến mọi người phải thổn thức. Lạc Băng Hà làm rất nhiều điều, vẫn luôn một lòng một dạ yêu thương sư tôn của hắn. Hắn danh dự, nhân phẩm, sinh mạng đều không cần. Gần như hèn mọn mà cầu xin Thẩm Thanh Thu yêu thương mình.

Tình yêu mà Lạc Băng Hà dành cho sư tôn quá sâu sắc, quá điên cuồng nhưng chính bởi những hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm, những xa cách, né tránh khiến cho tình cảm của họ đã phải trải qua nhiều đớn đau và day dứt

Liệu rằng cuối cùng sư tôn và Lạc Băng Hà có thể có một cái kết trọn vẹn để bù đắp cho tất cả những đau thương ấy không?

 Trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện  

Trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện

Ma đạo tổ sư

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại: Cổ đại – Trọng sinh – Tu tiên – Huyền huyễn – 1×1 – HE – thiên tác chi hợp – linh dị thần quái – tiên hiệp tu chân.

Số chương:129 chương

Truyện lấy bối cảnh tu chân giới, gồm các gia tộc tu tiên có vị trí quan trọng như Cô Tô Lam Thị, Vân Mộng Giang Thị, Kỳ Sơn Ôn Thị, Thanh Hà Nhiếp Thị,…Mở đầu truyện là chi tiết Di Lăng Lão Tổ Nguy Vô Tiện vạn quỷ phản phệ mà chết, được miêu tả như một đại ma đầu tu ma gây ra nhiều tội ác, chết rồi thì thiên hạ thái bình, dân chúng hả hê. Nội dung của Ma Đạo Tổ Sư theo cảm nhận cá nhân của mình chính là quá trình trưởng thành của các thiếu niên trên con đường tu tiên. Họ trải qua khó khăn thăng trầm, vui vẻ, oán hận, sinh tử biệt ly đều có đủ.

Hai nhân vật chính là Lam Vong Cơ xuất thân danh môn Cô Tô Lam Thị, bề ngoài lãnh tĩnh, phong thái uy nghiêm, vận trường bào trắng, mạt ngạch quanh trán không nhiễm bụi trần, mang theo thất huyền cầm trừ ma diệt tà, người còn lại là Ngụy Vô Tiện, tính tình gần như trái ngược Lam Vong Cơ, hoạt bát hiếu động, nhưng lém lỉnh thông minh. Thuở nhỏ Ngụy Vô Tiện mất cả cha lẫn mẹ, được Giang tông chủ của Vân Mộng Giang Thị nhận về làm đồ đệ nuôi dưỡng, cùng với Giang Trừng và Giang Yếm Ly làm huynh đệ tỷ muội lớn lên ở Liên Hoa Ổ.

Một lần gặp gỡ thuở thiếu thời là sợi dây định mệnh kéo giữ hai người bọn họ, Ngụy Vô Tiện trong ba tháng đến học tại Cô Tô Lam Thị quen biết Lam Vong Cơ, thành công kết thành oan gia. Một người nề nếp quy cũ lại chỉnh tề như Lam Vong Cơ làm sao chịu được một Ngụy Vô Tiện tính tình tùy tiện, thản nhiên phạm gia quy, uống rượu đánh nhau? Nhưng mà nam châm hút nhau là vì trái cực mà đúng chứ?

Tai họa ập đến khi Kỳ Sơn Ôn Thị mưu tính bá chủ tu chân giới, muốn các gia tộc khác phải nghe theo ý của mình, kháng ý lập tức phải chịu cảnh diệt môn. Hai từ diệt môn này đưa đẩy những người thiếu niên còn chưa vững vàng bắt buộc phải đối mặt với sóng gió để bảo vệ gia tộc, bảo vệ người thân của mình. Cô Tô Lam Thị bị đốt cháy, huynh trưởng Lam Hi Thần mang theo nhạc phổ mất tích, Lam Vong Cơ vì bảo vệ tàng thư các của gia tộc mà bị thương. Vân Mộng Giang Thị cũng đồng cảnh ngộ, phu phụ Giang tông chủ qua đời, Giang Trừng mất kim đan, huynh đệ tỷ muội ly tán. Ngã rẽ cuộc đời Ngụy Vô Tiện từ đây bắt đầu.

Ngụy Vô Tiện bước chân vào con đường tu ma, dùng sáo Trần Tình điều khiển hung thi, hợp sức đánh bại Kỳ Sơn Ôn Thị. Sau trận chiến, những tưởng có thể về lại bên cạnh người thân của mình, nhưng sóng gió vẫn mãi không dừng lại. Những mưu tính quyền lợi, những hận thù chồng chất, những quyết định sai lầm khiến những chuyện đau lòng liên tiếp xảy ra, cho đến khi Ngụy Vô Tiện bị phản phệ mà chết….

Ma đạo tổ sư

Ma đạo tổ sư

Nguyên tôn

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: tu tiên, kiếm hiệp, huyền huyễn

Số chương: 1499 chương

Vương triều Đại Chu từng là một trong những vương triều lớn mạnh nhất trên Thương Mang đại lục được người người kính ngưỡng. Nhưng mười ba năm trước gia tộc họ Vũ dưới trướng đột nhiên làm phản, tự lập thành vương triều Đại Vũ. Vũ vương cướp đi khí vận Chu Nguyên, chuyển qua cho con cái của hắn. Từ đó, Đại Vũ có được long phượng bảo hộ, quốc vận thịnh vượng, tất cả sự hưng thịnh mà Đại Vũ vương triều có được, đều nhờ khí vận đã cướp của Chu Nguyên.

Khi thánh long khí vận, bị mãng tước chi mệnh cưỡng chế cướp đi, tất nhiên sẽ sinh ra oán khí mãnh liệt, Vũ vương cố ý phong ấn oán khí này trong cơ thể Chu Nguyên, tạo thành oán long độc, nó sẽ nuốt chửng lấy tinh huyết của hắn, không ngừng lớn mạnh, mãi cho tới một ngày nào đó nó trưởng thành bạo phát, sẽ triệt để nuốt chứng hết sinh cơ của người đó.

Chu Vương và vương hậu đã tìm mọi cách cứu sống con trai mình, vương hậu thậm chí hy sinh tinh huyết để kéo dài tính mạng cho Chu Nguyên dẫn tới bà chỉ còn lại mười năm tuổi thọ. Với mối hận thù sâu sắc không cách nào xoá giải, Chu Nguyên từng bước khiến mình mạnh lên để có ngày báo thù rửa hận.

Năm mười ba tuổi, Chu Nguyên đạt được cơ duyên lớn, nhận một cường giả làm sư phụ với điều kiện phải chăm sóc cô nàng Yêu Yêu và con yêu thú Thôn Thôn của nàng. Tính tình Yêu Yêu lãnh đạm, không thích trò chuyện, gia thế và địa vị của nàng là một bí ẩn lớn mà mãi đến sau này mới được tác giả bật mí.

Nguyên tôn

Nguyên tôn

Thiên quan tứ phúc

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn, tu tiên, quái lực loạn thần.

Số chương: 252 chương

Tạ Liên vốn là Thái tử nước Tiên Lạc, thuở thiếu thời tu hành ở Hoàng Cực Quán. Năm mười bảy tuổi, trong lễ tế trời hội thượng nguyên, cứu được một đứa trẻ rơi từ trên tường thành xuống (Hoa Thành), trở thành một “cảnh” trong Tứ danh cảnh: Thái Tử duyệt thần. Cùng năm, y đánh bại quỷ hồn quấy phá, tình cờ gặp gỡ Thần Võ Đại Đế, một câu “Thân tại vô gián, tâm tại đào nguyên” đắc đạo phi thăng. Tượng thần Thái tử Tiên Lạc tư thế tiêu chuẩn là một tay nâng kiếm, một tay cầm hoa, biệt xưng là “Hoa quan võ thần”.

Ba năm sau, Tiên Lạc ở dưới trần gian đại loạn, Tạ Liên không màng khuyên can hạ phàm nhưng chẳng thể thay đổi được đại cục đã định. Qua một hồi ôn dịch, Tiên Lạc diệt vong. Tạ Liên bị phong ấn pháp lực, đánh xuống nhân gian. Lần thứ hai phi thăng, Tạ Liên liều mạng khiêu chiến cùng Thần Võ Đại Đế, một nén nhang sau lại bị giáng xuống phàm trần. Y trở thành trò cười khắp tam giới, phải lưu lạc nhân gian, thu đồng nát kiếm sống.

Lại qua nhiều năm, Tạ Liên lần thứ ba phi thăng. Chỗ ở trên tiên cung là cung Tiên Lạc. Thân mang bạch y, đầu đội nón rách, cổ và mắt cá chân bên phải đều có một đạo chú gông. Tạ Liên trời sinh tính tình ôn nhuận hiền lành, trong xương cốt có thần tính, trải qua tám trăm năm nhân tình lạnh, vẫn cố giữ sơ tâm.

Hoa Thành được mệnh danh là Tuyệt cảnh Quỷ Vương, “Huyết Vũ Thám Hoa”. Hồng y thắng phong, da trắng như tuyết, mắt phải đeo một miếng bịt mắt màu đen, ngân điệp quẩn quanh trong tay áo.

Hoa Thành mệnh cách cực hung, là ‘thiên sát cô tinh’ quốc sư Tiên Lạc tính ra. Khi còn nhỏ bị người người khinh thường, bắt nạt, khiến cho hắn từ nhỏ đã ghét bỏ thế nhân, càng không hiểu ý nghĩa tồn tại của chính mình. Mãi cho đến khi gặp Tạ Liên, một thoáng kinh hồng trên đường Thần Võ, muôn đời luân hãm, từ đây vĩnh viễn trở thành tín đồ trung thành nhất của Tạ Liên. Sau khi chết trận linh hồn vẫn vương vấn bên người Tạ Liên, chính mắt thấy Tạ Liên trải qua trăm ngàn đau khổ mà hắn lại bất lực, cuối cùng Hoa Thành thống khổ hóa thành lệ quỷ.

Duyên phận mấy đời gắn bó lấy nhau, số phận của hai con người ấy rồi sẽ đi đâu về đâu?

Thiên quan tứ phúc

Thiên quan tứ phúc

Hoa thiên cốt

Tác giả: Fresh Quả Quả

Thể loại: ngôn tình, tu tiên, huyền huyễn

Số chương: 28 chương + 6 ngoại truyện

Nhân vật chính trong tác phẩm tên Hoa Thiên Cốt, là cô gái lớn lên trong sự ghẻ lạnh của người dân xung quanh. Do 16 năm trước, vào đúng ngày hạ sinh cô, một ngôi sao chổi đã sa xuống trước ngôi nhà gỗ của Hoa tú tài. Hoa phu nhân vì khó hạ sinh mà mất, vận mệnh của Hoa Thiên Cốt được đoán là thật đáng sợ. Xung quanh nhà cô cũng được lập kết giới, ngăn yêu ma làm hại. Khi cha nàng lâm bệnh đến lúc nguy nan, dân làng còn đòi phóng hoả thiêu cả cha con. Trường Lưu thượng tiên đã xuất hiện giúp Hoa Thiên Cốt vượt qua được nỗi đau mất cha. Theo lời dặn dò của cha, Hoa Thiên Cốt lên Thục Sơn bái sư. Trên đường đi, nàng làm quen với Đông Phương Úc Khanh. Được Dị Hủ Quân giúp đỡ, nàng đã tìm đường lên được đến Thục Sơn và chứng kiến cả môn phái bị tàn sát. Trải qua bao khó khăn, Hoa Thiên Cốt gặp được Bạch Tử Hoạ và thi đỗ vào Trường Lưu Sơn. Kể từ khi vào đây, nàng gặp gỡ nhiều bạn mới.
Trong thời gian học tập ở đây, đệ tử của Thục Sơn là Vân Ẩn xin Bạch Tử Hoạ cho nàng về Thục Sơn làm trưởng môn, kéo môn phái vực dậy. Vân Ẩn chỉ dạy Thục Sơn kiếm pháp, sách lược. Sau khi trở về, Hoa Thiên Cốt tham gia vào đại hội Tiên Kiếm. Dù thua nhưng nàng vẫn được nhận làm đồ đệ, trở thành đệ tử của chưởng môn. Điều này khiến nàng vô cùng vui sướng nhưng lại khiến Nghê Mạn Thiên trở mặt, là nguyên nhân của nhiều tai hoạ sau này.

Khoảng thời gian chung sống với Bạch Tử Hoạ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của Hoa Thiên Cốt. Nàng nhanh chóng nảy sinh tình cảm với sư phụ. Hoa Thiên Cốt đã cố gắng giấu đi sự thực này khiến Bạch Tử Hoạ lo lắng, đưa nàng ngao du sơn thuỷ để tâm bình an trở lại. Trong lần này, Thiên Cốt biết được mình chính là sinh tử kiếp của Bạch Tử Hoạ.
Trải qua nhiều biến cố, Tiểu Cốt bị đày ra Man Hoang, Sát Thiên Mạch sau khi hay tin liền cùng Đông Phương Úc Khanh đi giải cứu Tiểu Cốt. Cứu Tiểu Cốt thành công nhưng Sát Thiên Mạch lại bị huỷ hoại dung nhan, chìm sâu vào giấc ngủ vĩnh viễn. Thiên Cốt cùng Đông Phương Úc Khanh tiếp tục đi giải cứu Nam Huyền Nguyệt. Họ bị phát hiện và thế tôn xuất chưởng giết nàng. Đông Phương Úc Khanh thay nàng nhận chưởng đó mà chết. Bạch Tử Hoạ giam Thiên Cốt ở Vân Cung, chỉ cho được gặp đệ tử U Nhược mỗi ngày một lần.

Trải qua bao biến cố thăng trầm, cuối cùng thì họ có vượt qua hận thù mà đến với nhau không?

Hoa thiên cốt

Hoa thiên cốt

Tinh thần biến

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thể loại: kiếm hiệp, tu tiên

Số chương: 671 chương

Vì tình yêu bạn có thể làm những gì? Tinh Thần Biến là câu chuyện về chàng Tần Vũ, từ cơ duyên học được công pháp của Lôi Vệ mà sau này sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ cho riêng mình. Hắn gian khổ tu luyện, tất cả là để giúp người thân mình được an toàn, từ một thiếu niên vô danh, Tần Vũ sau này trải qua bao khó khăn đã Phi Thăng lên tiên giới và thần giới. Tác phẩm Tinh Thần Biến mang đậm sắc thái thần, tiên, đề cao sự dũng cảm không quản hiểm nguy, hành trình siêu việt cực hạn của bản thân, tất cả chỉ từ một chữ “tình”.

Tinh thần biến

Tinh thần biến

Phàm nhân tu tiên

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: tu tiên, tiên hiệp, kiếm hiệp

Số chương: 2448 chương

Phàm nhân tu tiên kể về câu chuyện của một người phàm, có mong muốn tìm hiểu thế giới rộng lớn đang sống của mình, mà vô tình gặp được vô vàn cơ duyên trên con đường tu tiên. Truyện có kết cấu hợp lý, trôi chảy có văn phong cô đọng, súc tích không lan man, dài dòng, nhân vật trong truyện đều có tính cách đặc trưng riêng biệt, có số phận kỳ ngộ khác nhau. Những chi tiết trong truyện phối hợp với bối cảnh hùng vĩ rộng lớn trong thế giới tu chân, đảm bảo sẽ làm các đạo hữu hài lòng.

Về cảnh giới thì trong Phàm nhân tu tiên cảnh giới cũng không nhiều, nhưng được cái mạch lạc, rõ ràng, tạo nền móng vững chắc cho các tác phẩm đời sau sáng tạo thêm.Các cảnh giới của tu tiên giả phân chia thành ba giai đoạn lớn: hạ cảnh giới, trung cảnh giới, thượng cảnh giới.Hạ cảnh giới bao gồm năm tầng: luyện khí, trúc cơ, kết đan, nguyên anh, hóa thần.Trung cảnh giới thì có ba tầng: luyện hư, hợp thể, đại thừa Thượng cảnh giới, kì thực ở cảnh giới này chỉ có một cửa quan là độ kiếp mà thôi, qua được tầng này thì có thể phi thăng tiên giới, thọ ngang trời đất.

Thọ mệnh của tu tiên giả cùng với cảnh giới tu luyện có sự tương quan. Mỗi khi đề thăng một cảnh giới, đều đại biểu thọ mệnh của người tăng trưởng thêm một lần.

Phàm nhân ở thế tục, có thể sống đến hơn trăm tuổi, là sự trường thọ hiếm thấy.

Những tu tiên giả thành công ở giai đoạn trúc cơ, thọ đến hơn hai trăm tuổi, đó là việc hết sức bình thường. Nếu như có người may mắn kết thành kim đan, sống tới bốn năm trăm tuổi, là việc có thể làm được. Giả dụ có kỳ tích phát sinh, đi vào con đường nghịch thiên, ngưng thành nguyên anh, vậy thì cần chúc mừng ngươi rồi, cho dù muốn sống đến một nghìn tuổi, đó cũng không phải là việc không thể được.

Phàm nhân tu tiên

Phàm nhân tu tiên

Tiên nghịch

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: tiên hiệp, tu tiên

Số chương: 1976 chương

Thiết Trụ ngồi ở bên con đường nhỏ trong thôn, vẻ mặt ngơ ngẩn nhìn bầu trời xanh thẳm,Thiết Trụ vốn không phải là tên thật của hắn, hắn vốn tên là Vương Lâm bởi vì hắn trời sinh thân thể yếu đuối, phụ thân sợ nuôi không được nên cha mẹ hắn đặt tên là Thiết Trụ. Mong hắn khỏe mạnh như một trụ sắt, trở thành một đại trượng phu.

  Xuất thân từ một gia đình làm nghề mộc, sống trong một gia đình ấm áp. Cha hắn dạy hắn khắc gỗ. Mẹ hắn nấu cho hắn những món ăn ngon. Tứ thúc hiền hòa dành cho hắn những thứ tốt. Cuộc sống êm đềm cho đến khi hắn có được một tiên duyên. Tiên duyên ấy khiến cậu thiếu niên Thiết Trụ hiểu được sự ấm lạnh của lòng người, sự lạnh lùng của nhân thế.

   Vô tình hắn có được một danh ngạch trắc thí vào một môn phái tu tiên xuống dốc của Triệu quốc, nhưng tư chất tệ hại nên đã không thể vượt qua và bị đuổi trở về nhà. Thất vọng đến tột độ, Vương Lâm nghĩ đến con đường tự tử bằng cách nhảy xuống vực sâu vạn trượng. Nhưng nào ngờ chính điều tưởng như ngu ngốc này đã đem lại cho gã một cơ duyên cực kỳ lớn lao. Trong một hang động nhỏ dưới vực sâu, Vương Lâm đã nhặt được Thiên Nghịch châu có phong ấn một vị cường giả cảnh giới Anh Biến kỳ. Về sau, chính vị cường giả này đã dẫn dắt Vương Lâm vào con đường tu tiên
    Con đường tu tiên bắt đầu. Tiếp đó, chính là khó khăn, chông gai, đố kị và lọc lừa. Trên con đường tu tiên ấy, hắn dần phát hiện ra bản ngã của mình. Thân phận và sứ mệnh thực sự của mình. Những gì hắn biết và những gì hắn trải nghiệm không thực sự phù hợp. “Hắn phát hiện ra những gì mình tưởng là hiểu hết hóa ra lúc này lại sai biệt quá lớn. Điều này khiến Vương Lâm như có cảm giác đại họa sắp giáng xuống.”

Tiên nghịch

Tiên nghịch

Bách luyện thành tiên

Tác giả: Huyền Vũ

Thể loại: tu tiên, kiếm hiệp

Số chương: 4042 chương (chưa hoàn)

Lâm Hiên là hảo hán anh hùng lương sơn bá, diệt ác vì dân, vì bá tánh, vì cái thiện. Hắn đi khắp nơi vì dân vì nước, nhưng lại vì bản thân mình mà lâm nguy. Ước muốn của hắn là trở thành tiên, thanh thản tâm hồn, và luôn là thiện, người đến cầu phước, nếu là ác thì hắn sẽ cho gặp quả báo, còn nếu là lành thì hắn sẽ cho người đó gặp cái tốt lành. Nhưng bất quá, chặng đường trở thành tiên thật là quá khó. Nhưng với ý chí anh hùng hảo hán thì chắc chắn hắn sẽ không bỏ cuộc cho đến khi thành công. Hắn gặp phải rất nhiều quái thú, quỷ đội lốt người.

Nhưng hắn đã gặp được sư phụ và các vị huynh đệ có cùng chí hướng, họ cùng nhau đi trên con đường trở thành tiên. Bọn hắn gặp biết bao nhiêu là hiểm trở, những cách khắc phục là tìm hiểu từ những thứ nhỏ nhất. Bọn họ bị lạc vào trong sơn động, gặp những yêu quái khổng lồ. Họ phải chiến đấu với những người thân của chính mình, là những con quỷ đội lốt đó. Họ bị lạc vào sơn thuỷ nha môn, nơi chôn giữ tất cả những linh hồn vong oán, có thể sẽ gặp lại người thân quá cố của mình, nhưng không được sao lãng, vì họ chỉ là những con ma lang thang, muốn lấy hồn của người khác để bản thân có được thân xác của người đó.

Lâm Hiên hắn vốn là một anh hùng, ấy vậy mà vẫn chết dưới tướng mỹ nhân. Người ta có câu, anh hùng không qua được ải mỹ nhân đúng là quả không sai. Hắn gặp được nàng, một mỹ nữ sắc đẹp nghiêng ngả, khiến cho biết bao nhiêu nam nhân chết đứng trước sắc đẹp của nàng. Nàng tiếp cận hắn một cách nhẹ nhàng như một con rắn đang chuẩn bị cắn mồi. Huynh đệ và sư phụ của hắn đặc biệt cản trở hắn đến với nàng.

Nhưng hắn không đồng tình, tình yêu đâu có gì là sai mà phản đối? Hắn bỏ họ để đến với nàng. Hắn muốn một cuộc sống bình yên có những đứa con bên túp lều nhỏ. Chấp nhận bỏ cả sư phụ và huynh đệ, chấp nhận bỏ cả chức vị tiên tử. Giờ nàng đối với hắn là tất cả, không cần mộng tưởng gì nhiều, chỉ cần an nhàn vậy là đủ. Nhưng nào ngờ cuối cùng, khi hắn đã yêu một cách mù quáng với nàng, thì nàng ta liền một trở mặt, đưa hắn vào bẫy mâu thuẫn. Nàng là gian tế của kẻ luôn đối đầu với hắn, và liền biến thành một con rắn độc lanh lợi. Hắn cứ nghĩ đến nàng, nghĩ đến những ngày tháng hạnh phúc của nàng và hắn.

Đau xót hơn khi nàng đã đâm hắn một nhát dao. Những tưởng đã chết chắc, nhưng vô cùng may mắn còn có các vị sư huynh bá thúc của mình đến cứu. Hắn tỉnh lại sau một vết thương đau đớn. Và cuộc hành trình đến cửa thành tiên của bọn họ lại bắt đầu. Truyện khiến độc giả sẽ cảm thấy hài hước và kịch tính, vui buồn lẫn lộn về tình yêu của hắn đối với nàng. 

Bách luyện thành tiên

Bách luyện thành tiên

Kết

Trên đây là top truyện tu tiên hay với những tình tiết vô cùng hấp dẫn, thú vị và không thể thiếu là những câu chuyện tình cảm đầy đặc sắc, ngọt ngào. Các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình chưa? Hãy cùng đọc tìm ra đâu là truyện và nhân vật mà bạn yêu thích nhất nhé!

đồ chơi gỗ