Top truyện kiếm hiệp hay

Truyện kiếm hiệp với những cái tên quen thuộc như Kim Dung, Cổ Long đã không còn lạ lẫm đối với các bạn đọc nữa. Tuy nhiên, bên cạnh những cái tên mang tính kinh điển đó thì thể loại truyện kiếm hiệp vẫn có rất nhiều tác phẩm cũng như tác giả viết truyện tuyệt vời. Hãy cùng mình theo dõi bài giới thiệu sau đây để biết những bộ truyện nào được đánh giá là đáng gờm trong thể loại này nhé.

#1. Ma Thiên Ký

Ma Thiên Ký là một truyện kiếm hiệp của tác giả Vong Ngữ. Tuy nhiên trong chúng ta, nhiều người biết đến Vong Ngữ với vai trò là tác giả viết truyện tiên hiệp kỳ tài, với nhiều bộ truyện trở thành kinh điển. Trong bộ truyện Ma thiên ký này là sự thể hiện đặc biệt của Vong Ngữ khi tác giả kết hợp viết truyện tiên hiệp vào yếu tố kiếm hiệp, lồng ghép vô cùng ngọt để tạo thành một tác phẩm cực hay, cốt truyện ấn tượng gây cấn và mới lạ.

Truyện bắt đầu từ khi một thiếu niên là một trong những hung phạm bị giam tại Hung Đảo. Nơi này được gọi là Hung đảo bởi chính sự tàn bạo của nó, là một nơi ăn thịt người. Một ngày, Hung Đảo bị chìm xuống biển khơi, tưởng chừng như tất cả những hung phạm bị giam tại đây đều sẽ phải chịu lấy cái chết mang theo bí mật của Hung đảo chôn vùi vĩnh viễn. Thế nhưng không phải như vậy. Một thiếu niên may mắn trốn thoát, không chỉ vậy hắn còn cứu sống hơn mười hung phạm khác, bọn họ cùng nhau tẩu thoát nhưng từ đó về sau lại phải vấp trúng vô số cản trở truy lùng của kẻ thù hòng tiêu diệt diệt khẩu bọn họ.

Ma Thiên Ký của Vong Ngữ thật sự là một truyện đáng để đọc đối với các bạn độc giả yêu thích truyện kiếm hiệp đấy.

Ma Thiên Ký

Ma Thiên Ký

#2. Ma Đao Lệ Ảnh

Truyện được giới thiệu tiếp theo sau đây là một truyện kiếm hiệp hot của tác giả Liệp Thương. Truyện kể về thiếu niên Tiểu Ngưu, vì trót nhìn trộm cảnh giường chiếu của lão bản trong thương điếm, vì sợ bị bắt trị tội, hắn dưới sự giúp đỡ của người khác đã rời khỏi nơi này đi lưu lạc khắp nơi. Duyên phận run rủi khiến hắn gặp gỡ được sư nương và hai vị sư tỷ xinh đẹp. Từ người bình thường, hắn được tiếp cận với kiếm đạo. Với ngộ tính hơn người và gặp được nhiều may mắn trong quá trình tu luyện, tìm thấy nhiều bí phổ được truyền thừa từ xưa vô cùng trân quý, bên cạnh đó, hắn còn được một thanh ma đao nhận chủ. Từ đó trở đi là hành trình của Tiểu Ngưu càng ngày càng đến gần hơn với đại đạo kiếm tiên. Hãy cùng thanh niên Tiểu Ngưu, theo dõi bước chân của hắn. Với giọng văn ấn tượng, cách kể và tả đều thể hiện sự sâu sắc và tình tiết truyện gây cấn khó ngờ. Truyện cũng kết hợp với nhiều yếu tố khác như tình cảm sư đồ, tình đồng môn, huynh đệ cho tới tình yêu. Tất cả đều hòa hợp với nhau và tạo ra tác phẩm Ma đao lệ ảnh cực chất của tác giả Liệp Thương đấy.

Ma Đao Lệ Ảnh

Ma Đao Lệ Ảnh

#3. Phong vân

Truyện cuối cùng được giới thiệu đến các bạn trong danh sách này là tác phẩm Phong Vân của Đan Thanh. Truyện vẫn đang được tiến hành, chưa đến hồi kết nên có lẽ sẽ có nhiều bạn vẫn đang hồi hộp ngóng trông kết quả đấy. Tuy nhiên, nhìn chung mà nói qua hai quyển đã được dịch và đăng tại web truyen online thì ta cũng đủ thấy được sức hấp dẫn của Phong Vân. Phong vân thật ra không phải là tên của ai trong truyện, những tưởng chỉ được đặt một cách ngẫu nhiên thế nhưng đó là tất cả gửi gắm của tác giả liên quan đến một điềm báo sẽ ảnh hưởng đối với cả tác phẩm truyện.

Bắt đầu với một nhân vật được biết tới quẻ bói dự đoán hắn là một kỳ tài trong thiên hạ, gặp được phong vân sẽ hóa rồng. Đây là vận kiếp của hắn, chứng tỏ hắn sẽ đứng trên đỉnh của thiên hạ. Tuy nhiên, vạn vật đều có thể thay đổi, dù có biết trước được vận mệnh nhưng hành trình để đến được với đại đạo là cao xa khó tìm. Trên hành trình đó, hắn đã gặp phải rất nhiều nguy hiểm, không có phút giây nào mà không đe dọa đến tính mạng của hắn. Tương lai trong những chương truyện còn chưa được hé lộ không biết sẽ còn bao nhiêu điều hay bất ngờ đang chờ đón bạn, tuy nhiên ta thấy rõ được sự hấp dẫn gây cấn trong từng chương truyện. Hãy cùng theo dõi truyện Phong Vân, tác giả Đan Thanh, cái tên chẳng hề xa lạ trong thế giới truyện Trung Quốc này sẽ dẫn các bạn đến thế giới của kiếm đạo vô cùng chất. Bên cạnh yếu tố gây cấn khó ngờ được chế tạo từ cây bút tài năng này, bạn đọc cũng được thỏa mãn với những yếu tố khác như các loại tình cảm được lồng ghép vô cùng khéo léo trong truyện, hướng dẫn chúng ta nhìn đến những góc cạnh mới trong thể loại kiếm hiệp.

Phong vân

Phong vân

Trên đây là bài giới thiệu về ba truyện kiếm hiệp cực hay. Bạn đánh giá sao về nội dung của những cuốn truyện này. Đừng vội đánh giá nhé, hãy thử đọc vài chương truyện thôi, tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy rất thỏa mãn đấy. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé!

đồ chơi gỗ