Top 12 truyện tiên hiệp hay mà bạn nên tìm ngay để đọc

Top truyện tiên hiệp hay đã được cập nhật. Truyện kiếm hiệp không chỉ mang yếu tố huyền ảo như tiên hiệp hay sắc hiệp mà cốt truyện còn hướng tới cái tâm và tình của con người. Kiếm hiệp thuần túy rất hay, hay cả về tình yêu lẫn kiếm hiệp. Dưới đây là top truyện tiên hiệp hay, cùng khám phá nhé!

Thanh Liên Chi Đỉnh

Tác giả: Tiêu Thập Nhất Mạc

Thể loại: Tiên hiệp, Ngôn tình

Số chương: Chưa hoàn – 1167 chương

Nhân vật chính tên là Vương Trường Sinh, một thành viên của Vương Gia, một gia tộc nhỏ trên Thanh Liên Sơn, gia tộc chỉ có 1 vị Trúc Cơ sơ kỳ tọa trấn, có thể nói hoàn cảnh rất khó khăn. Nhân vật chính cũng chỉ có tư chất bình thường, tam linh căn, nhưng được cái ưu điểm là thần thức khá mạnh, ngoài ra không có bàn tay vàng nào trợ giúp. Tác giả buff cho main chủ yếu bằng kỳ ngộ. Nhờ thần thức cường đại hơn bình thường cộng với nhiều kỳ ngộ nên main học được tay nghề luyện chế khôi lỗi và tu luyện được Địa giai công pháp, từ đó dẫn dắt gia tộc quật khởi.

Bộ này viết về thế giới tu tiên khá tàn khốc, vô tình. Gia tộc, tông môn vì tranh giành tài nguyên, vì sinh tồn mà sẵn sàng làm tất cả, không có thiện ác, chỉ có lợi cho phe mình thì làm. Một gia tộc nhỏ bé muốn quật khởi phải toan tính đủ kiểu, không phải chỉ lo làm kinh tế là mạnh được, còn phải lo ngoại giao, kiếm chỗ dựa, đồng minh, hoặc chèn ép phe đối nghịch, rồi phải lo phát triển nhân tài, người kế tục… Nếu main chỉ là tán tu thì đơn giản, gây sự xong rồi bỏ chạy là được, còn ở truyện này, dính theo cả một gia tộc, hành sự phải cân nhắc đủ điều.

Trong truyện nêu rõ một chân lý, sức một người là có hạn, muốn phát triển phải có nhiều người hỗ trợ, hậu thuẫn. Tán tu trong truyện này rất khó khăn. Nội dung truyện khá đề cao tinh thần “đoàn kết” trong gia tộc. Các thành viên trong gia tộc đều khá trung tâm, sẵn sàng hi sinh vì gia tộc. Truyện không yy nên không có các tình tiết kiểu trang bức, vả mặt, các nhân vật phụ cũng không phải dạng não tàn.

Thanh Liên Chi Đỉnh

Thanh Liên Chi Đỉnh

Đại Kiếp Chủ

Tác giả: Hắc Sơn Lão Quỷ (Đại Thần)

Thể loại: Tiên hiệp, Cổ đại

Số chương: 1000 chương

Main tính cách khá hợp ý ta, thông minh, nhẫn nại, quyết đoán, cũng trọng tình nghĩa, với phương châm “Tu hành mới là quan trọng”, không làm việc dư thừa. Tất cả thời gian của main đa số đều là học tập và tu hành, trừ khi tình huống có người chọc quá đáng mới ra tay. Mà đã khi ra tay thì bá đạo khỏi nói.

Điểm mình ưng ý nhất đối với truyện Lão Quỷ đó chính là main đa số đều là cô nhi một lòng tu tiên, không vướng bận phàm tục, không có vụ buff cả nhà thành tiên, tất cả cơ duyên đều phải tranh đoạt, tình tiết trong truyện đầy gây cấn, bất ngờ, giải cục, phá cục đều rất hấp dẫn, (ai đọc Lược Thiên Ký rồi sẽ rõ phần nào) về âm mưu thì thôi rồi, đầy căng não, đa số nhân vật biết suy nghĩ, main cũng không phải biết trước tính toán hết tất cả, cũng có lúc sơ sẩy.

Một điểm đáng chú ý nữa là thiên phú, tiềm lực của main khi thể hiện ra được nhiều người thừa nhận, được tông môn coi trọng bồi dưỡng, thậm chí trả giá hi sinh để bảo vệ, chứ không như mấy truyện khác đi đến đâu cũng bị coi thường, chế giễu. Nói chung là mức độ kéo cừu hận ở mức hợp lý, điều này là do xây dựng dàn nhân vật phụ có não nên đọc đỡ bớt ức chế.

Đại Kiếp Chủ

Đại Kiếp Chủ

Mãng Hoang Kỷ

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thể Loại: Tiên hiệp, Kiếm hiệp, Huyễn huyễn

Số chương: 1827 chương

Kỷ Ninh vốn là một thiếu niên địa cầu xuyên không tới, vì lúc còn trên dương gian Kỷ Ninh chuyên tâm làm việc thiện tích đức, nên khi chết được Thôi Phán Quân ưu ái, hướng dẫn bước vào con đường tiên lộ, từ đó hắn bắt đầu hành trình tu tiên đầy bất ngờ của mình.

Sau khi gặp được Thôi Phán Quan hắn mới biết được quê hương Địa Cầu của mình rất nhỏ bé, nhân khẩu mấy tỉ cũng chỉ được coi là rất thưa thưa thớt. Thế giới này vô cùng rộng lớn, không thể tưởng tượng nổi. Có Thiên là Thiên giới! Địa là Địa phủ Minh giới! Nhân là Nhân Gian giới. Nhân gian giới có ba ngàn thế giới lớn, hàng tỉ thế giới nhỏ…. Ba ngàn thế giới lớn, từng cái đều vô cùng rộng lớn, tiên ma ẩn hiện. Mà địa cầu chỉ là một địa phương nhỏ thuộc một trong những thế giới nhỏ mà thôi.

Chặn đường tu tiên dài đằng đẵng, hắn có cơ duyên gặp được những bậc đại năng thần thông trong truyền thuyết như: đại sư huynh Hậu Nghệ, Lục sư huynh Tôn Ngộ Không, Bồ Đề Lão Tổ, Tam Thọ đạo nhân, Lữ Đồng Tân, Như Lai Phật Tổ, Thần Nông Thị… và cả những thần ma viễn cổ như Nữ Oa, Bàn Cổ.

Mãng Hoang Kỷ

Mãng Hoang Kỷ

Long Xà Diễn Nghĩa 

Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Thể loại: Đô thị, Quốc thuật vô song

Số chương: 510 chương

 “Long Xà Diễn Nghĩa” chủ yếu giảng quốc thuật va chạm với súng đạn hiện đại, thế giới phân loạn, long xà cùng nổi lên, một thiếu niên bình thường làm sao từng bước một đi đến đỉnh phong, hiện ra một cái chân thực quốc thuật thế giới. Phát triển cách đấu gia “Tinh Võ Môn” sáng tạo quốc thuật lưu phái. Hắn, chính là, Vương Siêu. Vốn là học sinh trung học phổ thông, dưới cơ duyên tại công viên gặp được nữ tử thần bí Đường Tử Trần luyện công buổi sáng, đi theo Đường Tử Trần học tập võ công, nhận nàng là tỷ tỷ. Sau khi Đường Tử Trần rời đi, Vương Siêu tự mình luyện võ, trở thành Minh Kình đỉnh phong võ giả. Về sau được tiền bối về Bát Quái Quyền chỉ điểm lại đi Trường Chinh Lộ, lĩnh ngộ Long Chiến Vu Dã, Kỳ Huyết Huyền Hoàng võ đạo tinh thần, bước vào Ám Kình, vì lấy hậu thiên, đánh xuống vô địch cơ sở. Về sau sáng lập Lao Sơn Nội Gia quyền quán, tu hành võ công bước vào cấp độ Hóa Kình, trở thành Thiếu Tướng quân đội, có thể nói xuân phong đắc ý.

Sau khi kết duyên với người cầm lái tổ chức bí mật Đường Môn là Đường Tử Trần, Vương Siêu dựa vào nghị lực phi phàm cùng đốn ngộ từng bước một đi đến võ học đỉnh phong, quyền chiến các phái võ học đại sư, gia nhập rồi lại phản bội tổ chức thần bí, du tẩu giữa các thế lực khắp nơi. Vương Siêu diễn dịch một cái giả dối quỷ quyệt truyền kỳ như thế nào, đúc thành một đoạn nhân sinh ly kỳ khúc chiết!!

Long Xà Diễn Nghĩa 

Long Xà Diễn Nghĩa

Tạo Thần

Tác giả: Thương Thiên Bạch Hạc

Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không

Số chương: 983 chương

Nhân vật chính của Tạo thần là Doanh Thừa Phong, một nhà thám hiểm của trái đất không may mắn mất mạng và linh hồn nhập vào một thân thể thiếu niên mười lăm tuổi. Thế giới này là một thế giới tu chân, đề cao tinh thần võ học khiến một người mới như Doanh Thừa Phong cảm thấy thực hứng thú, chẳng qua hắn lại không có năng khiếu luyện võ, điều đó khiến hắn cảm thấy thật sự rất đáng tiếc, hằng ngày đều phải theo sau vị sư phụ rèn đúc bảo kiếm. Thời gian cứ trôi qua như vậy, nhưng không ngờ lại đưa một người những tưởng với võ đạo vô duyên từ từ tiếp cận vào con đường học nghệ võ đồ.

Tạo thần gây hứng thú cho độc giả bởi nhiều lí do, kể cả khi không có đi sâu vào truyện tình cảm nam nữ (hầu hết những tác phẩm tiên hiệp vẫn thường có tình tiết tình yêu nam nữ để thu hút độc giả và điều hòa tình tiết trong truyện nhưng Tạo thần hầu như chủ yếu nhắm đến tình huynh đệ và quá trình tu luyện là chủ yếu), thế giới mà tác giả tạo ra rất hùng vĩ, tình tiết logic, khai thác một góc cạnh mới chính là con đường khai mở trí năng trong mỗi con người, để hoàn thiện chính mình và qua đó tạo nên một thần tích về hóa thần cực kỳ hấp dẫn.

Tạo thần không phải là một tác phẩm xoay quang chuyện tình yêu nam nữ mà chủ yếu đi sâu vào chuyện huynh đệ và tu luyện. Mới bắt đầu đọc Tạo thần, độc giả sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi giọng văn của tác giả, không chỉ vậy truyện còn được đề cao bởi yếu tố logic và rất sáng tạo.

Tạo Thần

Tạo Thần

Đao Kiếm Thần Hoàng

Tác giả: Loạn Thể Cuồng Đao

Thể loại: Xuyên không, Kiếm hiệp, Sắc hiệp

Số chương: 1544 chương

Nhân vật chính của “Đao kiếm thần hoàng” là Đinh Hạo, vốn là một sinh viên hiện đại, ôm ấp bao mơ ước hoài bão sau khi ra trường. Thì bỗng nhiên sau khi ngủ dậy lại phát hiện mình đã xuyên đến một nơi xa lạ. Kì lạ ở chỗ, Đinh Hạo không hề quá ngạc nhiên bất ngờ. Hắn bình thản chấp nhận và học cách thích nghi ở cuộc sống mới. Hắn bình tĩnh lạ thường. Ngoài việc lưu luyến quê nhà, trong lòng hắn lại dấy lên sự hưng phấn khó tả. Ở thế giới này, nếu quá mười lăm tuổi mà không qua được khảo nghiệm, chứng minh có thiên phú, tức là vô duyên với võ đạo, trở thành rác rưởi, một con người tầm thường.

Là một con người kiên cường, bản tính lại cố chấp, dù trời không thương, đất không tha thì Đinh Hạo vẫn nung nấu ý chí trở thành Đệ nhất thiên hạ. Từ những chiêu thức học lỏm được ở một trường phái tu luyện kiếm, Đinh Hạo bằng sự thông minh và thiên phú của mình mà tự giác ngộ ra những điều ít ai hay. Làm sao để hắn có thể dung hòa băng và hỏa của hai thần kiếm: Đao kiếm thần hoàng và Hỏa long đao. Nếu thật sự làm được điều đó, một băng, một hỏa, dung hợp thành một, thiên hạ này ai còn địch lại được hắn đây. Cái hay của “Đao kiếm thần hoàng” là không tô vẽ cho hình tượng nhân vật chính một cách quá công phu, ảo diệu mà chú trọng khác họa tiểu tiết, làm nổi bật sự thông minh tài trí của Đinh Hạo. Hắn thật sự là một kì tài đáng trân trọng. Những gì hắn đạt được là cực kì xứng đáng.

Đao Kiếm Thần Hoàng

Đao Kiếm Thần Hoàng

Hùng Bá Thiên Hạ

Tác giả: Khô Lâu Tinh Linh

Thể loại: Võng du, Tiên hiệp, Huyền huyễn

Số chương: 602 chương

Nhân vật chính của Hùng Bá thiên hạ, Lăng Ngạo Thiên- người cũng như tên là một kẻ vừa tài năng vừa kiêu ngạo. Kiếp trước anh mang một thân bệnh nặng chết yểu nhưng trước khi chết cũng đem hết nguyên bầy đàn kẻ thù chôn trước. Thằng còn sót lại cũng bị hạ độc sống không được lâu, đã thế còn bị lấy hết tài sản cù bơ cù bất. Con kẻ thù anh có thằng mê Phong Vân, anh muốn hiểu biết người ta nên anh đọc. May mắn, nhờ đó mà anh biết được hết tường tận thế giới anh xuyên tới.

Một con người kiệt ngạo như vậy- xuyên thành Hùng Bá.

Hùng Bá nguyên bản là một con người có mưu có dũng nhưng không biết tính dài lâu, làm boss phản diện nhưng cũng dễ bị một lô thằng phản diện mạnh hơn đè đầu. Còn Lăng Ngạo Thiên với thủ đoạn của một tổng tài hiện đại, với khả năng nhìn xa trông rộng cùng “bàn tay vàng”- khả năng biết trước đã đem Hùng Bá vượt hết trở ngại thuận lợi trở thành bá chủ thiên hạ như chính tên của hắn.

Lăng Ngạo Thiên dù nói giảm nói tránh thế nào cũng phải thừa nhận là một kẻ “tà”. Chỉ là “tà” của anh dễ khiến người đọc thích thú và kính phục. Là ví dụ cho câu nói “Người không vì mình trời tru đất diệt.” Lăng Ngạo Thiên không ác nhưng anh có quyết đoán, có nhẫn tâm, hiểu được đạo lý “Nhất tướng công thành vạn cốt khô.” Những kẻ làm việc cho anh, anh không bạc đãi, nhược bằng chống lại anh thì mèo chó cũng chẳng tha. Bàn tay sắt của anh đã xây dựng Thiên Hạ Hội thành một đế chế mạnh đúng như cái tên đầy kiêu ngạo của nó.

Với những người thân, Lăng Ngạo Thiên cũng không phải dạng người vô tư gì. Anh yêu thì yêu, thương thì thương nhưng phân định rõ ràng. Thử người, cân đong đo đếm, tính toán thiệt hơn. Anh tính sao cho Đoạn Lãng thấy lợi vẫn phải nhớ đến mình, tính sao cho Nhiếp Phong dù chính nghĩa vẫn cam tâm vì mình làm việc, tính từ Vô Danh, Kiếm Thần tới Tần Sương U Nhược. Lăng Ngạo Thiên chỉ thật sự buông lỏng với người có thể vì anh mà buông bỏ thế nhân, bất chấp đạo lý, trả giá đại giới. Chỉ duy nhất một người là Bộ Kinh Vân.

Bộ Kinh Vân- Hoắc Kinh Giác được Hùng Bá đem về làm đệ tử. Từ khoảnh khắc sư đồ gặp nhau, Bộ Kinh Vân đã tin tưởng anh. Trải bao nhiêu năm bên cạnh, anh trở thành thần của hắn, chỉ cần là anh ra lệnh thì không có chuyện gì Bộ Kinh Vân từ chối. Còn đối với anh, Bộ Kinh Vân trở thành người duy nhất anh tin tưởng tuyệt đối, nguyện trải lòng mình thành thật để xóa bỏ những khúc mắc giữa hai người chứ không dùng thủ đoạn tâm lý tình cảm nào.

Hùng Bá Thiên Hạ

Hùng Bá Thiên Hạ

Mịch Tiên Lộ

Tác giả: Hà Bất Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp

Số chương: 1117 chương

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Hà Bất Ngữ. Đây là bộ truyện tiên hiệp pha lẫn với xuyên không. Dẫu rằng thể loại không phải mới mẻ thế nhưng để có thể xuất hiện ở bài top hôm nay thì bộ tiểu thuyết này cũng có điểm đặc biệt. Câu chuyện nói về nhân vật tên Triệu Địa, xuyên qua trở thành một đứa trẻ có ngũ hành linh căn. Vì mang tư chất kém nên đã bị đuổi ra khỏi gia tộc. Nhưng nhờ cơ duyên lượm được Càn Khôn đỉnh (có khả năng làm thăng cấp những vật phẩm có thể chứa linh lực như: linh thạch (hạ phẩm là cực phẩm…) từ đó bước lên tiên lộ. Với những tình tiết hấp dẫn, những cảnh đánh nhau được miêu tả chân thật, “Mịch Tiên Lộ” mang đến cho ta một cảm giác hồi hộp. Với “Mịch Tiên Lộ” không có gì là không thể. Nghịch thiên tu tiên, không tiến thì đứt; vô tình vô sân, chỉ có đại đạo. Đối với Triệu Địa – thanh niên trong lúc vô ý đi tới Dị giới đại lục. Ở thế giới của kẻ mạnh Triệu Địa phải làm sao để có thể hòa nhập với thế giới ấy. Hắn là như thế nào kỳ ngộ bí bảo, cuối cùng từng bước bước trên tiên lộ, tìm kiếm đến thuộc về chính mình con đường.

Hãy cùng “Mịch Tiên Lộ” để hiểu rõ hơn về cuộc hành trình đầy chông gai mà Triệu Địa phải đi. Với những tình tiết hấp dẫn “Mịch Tiên Lộ” sẽ không làm người đọc phải thất vọng.

Mịch Tiên Lộ

Mịch Tiên Lộ

Đấu Thần

Tác giả: Yêu Yêu

Thể loại: Kiếm hiệp, Tiên hiệp, Huyền huyễn, Trọng sinh

Số chương: 1005 chương

Truyện Đấu Thần kể về Lí Dật, một tên sát thủ xuyên qua vào thân xác của thiếu gia tại gia tộc Vạn Triều Lý Gia. Tổ tiên của hắn từng xuất hiện một vị Đấu Hoàng, nhưng do không thích khai môn lập phái, nên người đó đã để lại công pháp tu luyện cho hậu nhân và đi ngao du thiên hạ. Tên Lý Dật trước kia quả là phế vật, hắn không mượn trợ lực của gia đình mà tu luyện, lại chỉ biết tham lam, háo sắc, dựa dẫm vào gia thế của mình mà gây họa cho biết bao nhiêu nữ tử.

Bản thân hắn không thể tu luyện được, ham mê nữ sắc hóa ra là một âm mưu to lớn của các trưởng lão, nhằm chiếm chức gia chủ tương từ nhánh chính là hắn. Việc hắn hư hỏng, là do hắn muốn nhận được sự quan tâm cũng như cái liếc nhìn của cha hắn. Nhưng cha hắn vốn dĩ không phải người dễ dàng bày tỏ tình cảm, nên cục diện vẫn là một người phá hư, một người bao che.

Sau khi tỉnh lại, hắn thấy được tình thân cùng sự bao dung của cha mình, do đó hắn quyết tâm tu luyện đấu khí. Nhưng những lão già trong tộc làm sao có thể để hắn dễ dàng đạt được thành tích như vậy. Do đó, cha hắn đã truyền thụ lại bộ công pháp mà mẹ hắn sáng tạo riêng cho hắn.

Liệu hắn có một lần nữa cô phụ tình cảm của cha mẹ hắn hay không, liệu đấu thần có thực sự tồn tại hay không?

Đấu Thần

Đấu Thần

Kiếm Lai

Tác giả: Phong Hỏa Hí Chư Hầu

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn

Số chương: 1052 chương

Kiếm lai là bộ truyện rất nổi tiếng trên các diễn đàn, bộ này vẫn chưa dịch được nhiều nhưng lại được nhiều bạn đọc khen ngợi, khiến mình tò mò muốn đọc thử. Cảm nhận ban đầu là không khí mở đầu khá giống một bộ tiên hiệp cổ điển, sự thanh tao, nhẹ nhàng hiện lên rất rõ, thích hợp với những đạo hữu thích đọc tiên hiệp cổ. Hiện nay những bộ truyện mới với lời văn hiện đại, văn phong sắc bén, bá đạo hoặc thể loại YY quá nhiều, khiến cho nhiều người đọc đạt tới bình cảnh.

Nam chính – Trần Bình An, có tư chất bình thường, hơi trì độn một chút chỉ được 8 phần vo với người khác, là một tiểu cô nhi xuất thân khó hiểu, chỉ gầy như que củi, da thì đen nhẻm, tính cách thì bình dị, dễ gần có khả năng quan sát tốt và đặc biệt là sự nhạy cảm đối với cảm xúc của đối phương. Đó là cảm nhận của mọi người đối với hắn nhưng thật sự có đúng là như vậy hay không, hay ẩn dấu trong đó là những bí ẩn khó nói.  Tuyến nhân vật phụ trong Kiếm Lai khá nhiều, đều có vai trò quan trọng, có tính cách rất riêng, họ đều có con đường ngộ đạo của mình. Tại thị trấn nhỏ hắn đang ở cũng không phải là một địa phương bình thường, có giếng khoá bằng sắt trong ngõ hạnh hoa, có những lời đồn như đại kiều treo lơ lửng, có cây hoè cổ lão…  ẩn chứa cả một lịch sử của thiên địa này.

Nhân vật được khắc hoạ chủ yếu thiên về tính cách và nội tâm bên trong, để tạo nên cái khí chất của hắn. Văn phong thì mang nét tự sự ưu tư, dễ dàng mang đến sự đồng cảm cho nhân vật. Tình tiết trong truyện phải nói là rất mượt mà, trôi chảy.

Kiếm Lai

Kiếm Lai

Đạo Quân

Tác giả: Dược Thiên Sầu

Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không, Quân sự

Độ dài: 1600 chương

Bối cảnh được xây dựng là 1 thế giới lai giữa kiếm hiệp và tiên hiệp, ở đây cảnh giới của tu sĩ cũng có những cảnh giới luyện khí, trúc cơ, kim đan, nguyên anh nhưng sức mạnh ko quá bá đạo so với thường nhân, tu sĩ đến kim đan vẫn không thể bay được, chỉ “lướt” thôi, chính vì thế tu sĩ kim đan cũng có thể đi làm nô tài cho người thường.

Main đc xây dựng là 1 kẻ não to đúng nghĩa, thích dùng đầu óc hơn tay chân, mặc dù nó mang trong người công pháp bá đạo nhất truyện, tu vi trong cùng cảnh giới luôn là vô địch, nhưng số lần nó ra tay tính cả truyện cũng chỉ đếm trên 2 bàn tay. Tất cả khó khăn trong truyện đều đc nó giải quyết bằng trí (cái này khó viết hơn rất nhiều so với dùng nắm đấm), ngay cả trận chiến cuối cùng nó cũng chỉ sắp xếp cho tay chân đánh nhau còn mình đứng ngoài xem.

Đây là tác phẩm lý tưởng cho những ai thích kiểu hắc thủ sau màn, xây dựng thế lực. 2/3 câu truyện main nó chỉ đứng sau hậu trường, gần như ít khi trực diện đối mặt với kẻ địch, chỉ có 1 ít đoạn giữa truyện bị ép phải nổi lên mới cao điệu làm việc, rồi sau đó lại chui vào bóng tối, đến mức boss cuối chết cũng chả biết chết vào tay ai. Có 1 điểm đặc biệt rất ít truyện làm đc đó là main rất rộng rãi, nó có khả năng sử dụng cả những kẻ từng là kẻ thù, đến giết main bị nó thu phục rồi sử dụng. Thế lực của nó bao gồm đủ loại người, có kẻ ích kỷ, có kẻ nhân nghĩa, có cùng hung cực ác, cũng có ghét ác như cừu, nhưng nó bao dung được hết như thế mới giống 1 tổ chức ngoài thực tế, công nhận để viết đc như thế, tác giả cũng phải có vốn sống rất rộng.

Đạo Quân

Đạo Quân

Cổ Chân Nhân

Tác giả: Cổ Chân Nhân

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn, Xuyên không

Số chương: Chưa hoàn – 2349 chương

Cha mẹ Phương Nguyên trong một lần thực hiện nhiệm vụ mà hi sinh vì gia tộc, để lại hắn cùng đệ đệ song sinh thành cô nhi. Cậu mợ lấy danh nghĩa nuôi nấng, công khai mà xâm chiếm di sản song thân, đối xử huynh đệ cực kỳ hà khắc. Vốn hắn định giấu diếm thân phận là người xuyên không, nhưng vì sinh hoạt gian khổ, khiến Phương Nguyên không thể không lựa chọn triển lộ “Tài hoa” khác người của mình .Mà cái gọi là thiên tài này, chẳng qua là những ánh thơ ca, thi văn thời Tống Đường mà thôi. Nhưng như vậy cũng đủ kinh hãi cho gia tộc, tạo được lớp ngụy trang bảo hộ cho mình, giảm bớt áp lực.

Lâu ngày, vẻ mặt lạnh lùng ngược lại thành thói quen.Cứ như vậy, cậu mợ không hà khắc hắn cùng đệ đệ nữa, tuổi càng lớn, tiền đồ càng được xem trọng, đãi ngộ cũng gia tăng. Nhưng hắn biết đây chỉ là một loại đầu tư mà thôi. Buồn cười đệ đệ của hắn, không thấy rõ này chân tướng, không chỉ có bị cậu mợ giấu kín, còn chôn dấu oán hận cực sâu, bình thường nhu thuận thành thật, trong trí nhớ khi được kiểm tra ra tư chất Giáp Đẳng thiên tài, vượt qua ca ca của mình, cừu hận ghen tị mà được che giấu đều phóng xuất ra, cũng không ít lần làm khó dễ, chèn ép thân ca ca của mình.

Mà Phương Uyên chỉ là tư chất Bính Đẳng, hạng chót. Vận mệnh thật khéo trêu đùa, một song bào thai lại 2 tư chất trái ngược nhau hoàn toàn. Kết quả, khiến tộc nhân mở rộng tầm mắt, cũng khiến huynh đệ tình cảnh đãi ngộ hoàn toàn điên đảo. Đệ đệ như ngọa long thăng thiên, ca ca giống như tiểu phụng hoàng rơi xuống đất. Sau đó từ đệ đệ đến cậu mợ cả tộc nhân đều có ánh mắt ghẻ lạnh, khinh thị. Phương Nguyên kiếp trước hận qua, hận chính mình tư chất không đủ, hận gia tộc vô tình, hận vận mệnh bất công. Nhưng là hiện tại, hắn lấy năm trăm năm nhân sinh trải qua, một lần nữa xem kỹ này đoạn lịch trình, trong lòng nhưng gợn sóng không sợ hãi, không có một điểm hận ý.

Cổ Chân Nhân

Cổ Chân Nhân

Kết

Trên đây là danh sách top truyện tiên hiệp hay. Các bạn đã đọc cuốn truyện nào ngoài list này không? Hãy chia sẻ cho chúng mình nhé!

 

đồ chơi gỗ