Top 11 truyện chữ hay nhất phải khám phá ngay

Top truyện chữ hay nhất đã được cập nhật ở dưới đây. Nếu là một mọt sách chính hiệu thì đừng bỏ qua top truyện chữ hay nhất này nhé!

Mộng Hồi Đại Thanh

Tác giả: Kim Tử

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không

Số chương: 21 chương

Một cô gái sống thế kỉ 21, có lần lạc trong cố cung thì xuyên không về Thanh triều, gặp Thập tam a ca nhiệt tình như lử, Tứ a ca thâm trầm nội liễm, những chị em số mệnh đa đoan, Khang Hi uy nghiêm, và vô số nhân vật từng đọc truyện lịch sử mang theo riêng hỉ nộ ái ố của riêng mình, kéo tới dồn dập. Cô tên là Tường Vy, một nữ nhân xinh đẹp ở thời hiện đại, phải chật vật với cuộc sống hiện tại cùng đồng lương ít ỏi. Sở thích của cô là muốn tham quan những công trình kiến trúc cổ. Bởi vì cô là người Mãn nên mỗi khi đến nơi như vậy làm cho cô có một cảm giác rất khó tả. Trong một lần đi lạc ở Cố Cung, khiến cho nàng xuyên không về thời Thanh triều, gặp gỡ được Tam a ca nhiệt tình giúp đỡ. Nhưng phận là hồng nhan phải chiều ý các vị a ca khiến cô cảm thấy mệt mỏi rồi dẫn đến tổn thương.

Tác giả dùng ngôn ngữ mang phong cách kinh thành, khúc đạo đầu bình thản, từ từ dẫn tới những tình tiết của tiểu thuyết, khiến cho độc giả được hòa mình vào trong câu chuyện. Truyện được đánh giá cao trên Tấn Gia, được khen là ‘càng đọc càng hay’.

Mộng Hồi Đại Thanh

Mộng Hồi Đại Thanh

Cười Khuynh Tam Quốc

Tác giả: Mộng Tam Sinh

Thể loại:  Nguyên sang, Ngôn tình, Cổ đại , HE , Tình cảm , Xuyên việt , Cung đình hầu tước , Duyên trời tác hợp , Nữ cường

Số chương: 162 chương

Hắn kiêu ngạo oai hùng, phá vỡ lịch sử, tình khuynh thiên hạ. Nàng là một bé gái mồ côi của kẻ phản bội, thời gian nghịch chuyển, đi tìm chân ái.

Một đêm mùa hạ năm mười tuổi, bà vú mù ở viện mồ côi vuốt tay nang ảo: Con gái, con có mệnh Hoàng hậu. Nàng ghé vào chân bà, cười đến run người. Hai mươi tuổi, nàng xuyên không. Lại nhìn một bé gái bàn tay đẹp đẽ xuyên qua ngàn năm, đến nơi tam quốc quần hùng tranh giành, phổ một khúc hồng nhan thiên hạ. Lại nhìn thiếu nữ mắt sáng mị hoặc, cười khuynh thiên hạ tam quốc, ở thời không gió mưa máu tanh đó, diễn một màn tình yêu loạn thế.

Bánh bao giáng sinh, nàng lại thành người xung hỉ cho mẹ hắn? Bây giờ Thánh thượng đưa nàng tiến cung, muốn phong làm Hoàng hậu. Lẽ nào lời của bà vú mù đã linh nghiệm thành thật rồi? Một đời kiêu hùng, tuyệt thế thần, ràng buộc đời trước, khúc mắc kiếp này. Hết thảy đều là sự an bài của vận mệnh, tất cả đều như một bức họa lịch sử .

Thì ra, ngay từ ban đầu lịch sử không hề thay đổi, liệu nàng có thể thoát khỏi sự ràng buộc của số phận?

Cười Khuynh Tam Quốc

Cười Khuynh Tam Quốc

Trả Ta Kiếp Này

Tác giả: Thiên Tình Hữu Phong

Thể loại: Cổ đại, Ngôn tình, Cung đấu

Số chương: 43 chương – 1 phiên ngoại

Bạch Ngân – nàng không phải quốc sắc thiên hương, cũng không có thân phận tôn quý, càng không phải bạch liên hoa, cũng không phải nữ phụ độc ác trọng sinh. Nàng chỉ là 1 a hoàn có xuất thân thấp kém, thị nữ thân cận của Mộ Thiên Âm- người có đủ mọi yếu tố để trở thành nữ chính. Nàng là nữ chính đầu tiên mà mình biết dám tàn nhẫn với bản thân mình đến thế. Có thể vì nàng chẳng còn gì để mất chăng? Từ một người khiến độc giả thương xót, đồng cảm, trong hơn 10 năm, cuối cùng cũng “hóa đen” hoàn toàn.

Nàng cũng thực mơ hồ. “Hận, là một cảm xúc quen thuộc với ta biết bao.Sắc sảo, xanh xao, mạnh mẽ.” – Một tiếng “hận” này, chính là động lực của nàng, khiến nàng từng bước từng bước, cô độc trên con đường “thống nhất thiên hạ”. Nhưng nàng đâu có ngờ, tất cả cũng đều là lừa lọc trong lừa lọc, tính kế trong tính kế. 

Vũ Đoàn, mình cũng chỉ dành 1 từ “thương”. Chàng hi sinh nhiều, đau đớn nhiều. Chàng tưởng mình đã làm đúng nhưng hiện thực tàn khốc. Tác giả quả thực là mẹ kế. Mình tiếc cho Vũ Đoàn, tiếc cho mối tình si mà chàng bỏ ra, cuối cùng lại không đợi được để nhìn thấy tình yêu của Bạch Ngân. Nếu tác giả để chàng cố gắng thêm 1 vài phút nữa thôi, thì mình sẽ không tiếc nuối như thế. Vì ít nhất cuối cùng có lẽ sẽ không phải “Một giọt đắng chát lặng lẽ tuôn rơi”, mà là một nụ cười mãn nguyện, thật tâm chăng?

“Yêu là gì? Yêu một người nhất định phải chịu đựng nhiều như vậy sao? Đến khoảnh khắc này hắn mới hiểu rõ, thì ra từ đầu đến cuối chỉ là hắn yêu đơn phương, thì ra, từ đầu đến cuối, chỉ một mình hắn “bên nhau mãi mãi, trọn kiếp không rời”.”

Trả Ta Kiếp Này

Trả Ta Kiếp Này

Tranh Thiên Hạ

Tác giả: Khuynh Linh Nguyệt

Thể loại: Cổ đại, Chiến tranh, Giang hồ, Quân sự, Có chút huyền huyễn, Cung đấu

Số chương: 55 chương

Đầu tiên là nữ chính Bạch Phong Tịch cũng là công chúa Tích Vân nổi danh thiên hạ. Một Bạch Phong Tịch xuất hiện đúng với thanh danh trên giang hồ “Tố y tuyết nguyệt, vô kị như phong”. Với dáng điệu tùy hứng lại có võ công cái thế, Phong Tịch này rất hợp khẩu vị của tôi. Mấy chương đầu khi nàng vẫn tung hoành giang hồ, đi cùng cậu bé Hàn Phác và đối thủ Hắc Phong Tức kia, có rất nhiều chuyện thú vị và hài hước, quả thật rất vui. Vì vậy khi nàng trở về với thân phận công chúa Bạch Phong quốc của mình, trở nên thận trọng và sắc bén, tôi thực lòng cảm thấy mệt mỏi. Dù rằng vẫn có đôi lúc vui vẻ cùng thuộc hạ, song vẫn khó tránh khỏi ràng buộc lễ nghi. Và cái quả kết thì thực sự không còn gì để nói.

Hắc Phong Tức nổi danh cùng Bạch Phong Tịch, trở thành kỳ phùng địch thủ và cũng là thân hữu của nhau mười năm trời, một hoàn cảnh thích hợp để sinh ra đôi chính ngôn tình. Nhưng nếu cái kiểu tình yêu mơ hồ gần gần xa xa của 2 người này sớm chấm dứt để được miêu tả sâu sắc hơn ở nửa sau của truyện thì không biết bộ này phải tuyệt đến mức nào. Vậy mà đọc xong truyện rồi, trong tôi chẳng thấy mấy phần tình cảm của hai người, càng khiến cái ‘ngôn tình’ trở nên hiếm hoi. Khi cả hai chưa về vị trí cũ, tình cảm này khiến hai người trở thành một đôi oan gia rất thú vị, nhưng khi tiếp nhận vương vị, một người là vương nước Bạch Phong, một người là vương nước Hắc Phong, cứ coi như tình cảm phải đặt sau thiên hạ, thì đến một phần tình cảm tác giả cũng bỏ qua đi mất.

Tranh Thiên Hạ

Tranh Thiên Hạ

Tô Thiên Hạ

Tác giả: Túy Vũ Cuồng Ca.

Thể loại: Cổ đại, HE, Hào môn thế gia

Số chương: Chưa hoàn – 62 chương

Nhà họ Tô là thế gia hiển hách trong kinh thành, vừa có tước hiệu Tĩnh quốc công danh giá lại vừa có người con trai thứ tư cực kì tài giỏi, không những là tài tử nổi tiếng mà còn được hoàng đế vô cùng tin sủng. Là thiên kim tiểu thư của Tứ gia phủ Tĩnh quốc công, theo cha đi thuyền về Thượng Đô, Tô Nhan vừa xuất hiện đã thổi một làn gió mới vào giới quý nữ kinh thành. Trong những quý công tử theo đuổi nàng, có lẽ đương kim thái tử là kẻ cuồng nhiệt nhất. Đẹp trai không bằng chai mặt, chưa kẻ chai mặt lại còn có một ông bố mặt dày vô địch, cho nên lừa người đẹp về nhà không phải là việc có thể làm khó anh. Có thể nói bộ này thuần túy sủng, là quá trình cu cậu thái tử cưa cẩm nàng thiên kim kiêu kỳ, pha vào một chút sóng gió chính trường phần cuối truyện.

Như bao câu chuyện điền văn, mạch truyện sẽ dẫn dắt người đọc ở những mẩu vụn lông gà vỏ tỏi, ở bức tranh về giới quý tộc phong kiến có đầy đủ màu sắc, từ những nàng hầu thấp bé cho đến những tiểu thư công tử, hay các lão gia phu nhân quyền quý. Ấy là câu chuyện về tình thân, tình yêu, lòng tín nhiệm, về tâm tư cũng như tham vọng mỗi phận người, về luật nhân quả rạch ròi hay thậm chí cả sự ưu ái của số mệnh. Trong truyện có nhân vật trọng sinh, có cả nhân vật xuyên không rồi trọng sinh, duy chỉ có nữ chính là người cổ đại bình thường, sống và cư xử đúng với phẩm chất cổ đại của mình.

Tô Nhan, người như tên. Đó là thiếu nữ mỹ nhân, dung nhan tuyệt thế, cầm kỳ thi họa, không gì không giỏi, đối nhân xử thế, uyển chuyển có lễ. Có kẻ ganh ghét, có kẻ ngưỡng mộ nàng, mà việc nàng làm, đó là chỉ cần sống với đúng thân phận thiên chi kiêu nữ. Tài năng hơn người, không phải để khoe khoang chèn ép người khác mà chỉ là để thỏa mãn đam mê bản thân, cho nên nàng sẵn sàng từ chối thi thố, gảy đàn làm thơ chỉ đơn giản vì đã làm nghệ thuật thì phải có cảm hứng nàng mới làm. Truyện theo phong cách YY, nữ chính được trời ban không gì là không có, từ sắc đẹp đến tài năng đến gia thế, cha yêu mẹ thương, ông bà nội ngoại hoành tráng. Nhưng mà khi đọc sẽ không cảm thấy vô lý hay phản cảm với tính cách nàng rất thú vị. Tính nàng tưng tửng, tận dụng triệt để sự ưu ái của bản thân, thường làm người khác á khẩu, sống đúng với thân phận thiên chi kiêu nữ. Nàng thông tuệ, có thể nhìn thấu tâm tư tính cách ẩn bên dưới của kẻ khác cho nên nàng biết thái tử là một anh chàng đơn thuần, đáng quý, tuy tính cách có phần hơi thô bạo nhưng đó không phải là xấu xa, hèn hạ. Biết chàng ngưỡng mộ mình, một lòng theo đuổi, đối xử tử tế thật lòng, vừa có chút gì đó ngô nghê vụng về lại có phần đáng yêu lưu manh, nàng không hề xua đuổi hay tỏ ra cao giá với chàng, bởi nàng biết trong số biết bao chàng trai theo đuổi mình ngoài kia, chàng là người thật lòng nhất, không so đo nhất, không toan tính thiệt hơn, không vụ lợi không cò kè.

Tô Thiên Hạ

Tô Thiên Hạ

Giang Sơn Làm Sính

Tác giả: Ngư Nghiệt

Thể loại: Kiếm hiệp, Ngôn tình, Quân sự

Số chương: 144 chương

Mạnh Đình Huy, là một kỳ nữ tử đã đậu Tam Nguyên Tiến sĩ, dùng thân phận nữ tử tiến vào Hàn Lâm Viện đầu tiên của vương triều Đại Bình vương. Mười năm trước nàng đã được hắn cứu ra từ trong đống người chế, đầu tóc rối bù, nói năng không rõ. Mười năm sau nàng trở thành người có tài học đầy bụng, trong giới quan lại, là một nữ tiến sĩ, phóng khoáng giỏi giang, trở thành nữ quan được chú ý nhất trong vòng hai mươi năm qua.

Nàng xử lý mọi việc trơn tru, tam cơ linh hoạt, vì muốn trèo cao mà không từ thủ đoạn, lấy việc thăng quan tiến chức làm mục tiêu cả đời, trong vòng mấy năm, từ một quan chánh lục phẩm tu soạn trong Hàn Lâm Viện nhỏ nhoi mà có thể thăng chức thành cựu thần có thể ngồi ngang hàng với các cựu thần cùng tham gia chính sự, bị đám thượng lưu gọi là nịnh thần mà không để tâm, hành động âm ngoan hà khốc, không để đường lui cho người, một triều trên dưới ai cũng hoảng sợ, nhưng chẳng ai biết rằng bao nhiêu năm qua nàng đã đến đây thế nào. càng chẳng ai hiểu được rốt cuộc nàng nghĩ gì trong đầu.

Còn người ngồi trên long tọa cao cao tại thượng kia, ngạo nghễ thiên hạ, nàng cam chịu phủ phục dưới hắn, nhìn hắn xây dựng nước non, nhìn hắn nuôi dưỡng bách tính, trị thái bình, nhìn hắn từng bước trở thành bậc đế vương hùng mạnh nhất của vương triều Đại Bình này. Năm đó hắn cứu nàng, nay nàng báo đáp, coi như trở thành hòn đá kê chân trên con đường đế nghiệp của hắn cũng không oán không hối, nhưng nàng tính hết mọi đường, lại không ngờ rằng…

Giang Sơn Làm Sính

Giang Sơn Làm Sính

Cho Anh Nhìn Về Em

Tác giả: Tân Di Ổ

Thể loại: Hiện đại, Ngược, Nữ cường, Thâm tình, Thực tế, HE

Số chương: 86 chương

Cát Niên sinh ra trong gia đình trọng năm khinh nữ, bị bố mẹ đem về quê cho bác nuôi để dành chỗ cho đứa con trai yêu quý. Ở đây cô bé đã gặp Vu Vũ. Vu Vũ là cậu bé đầu trọc, là “tiểu hoà thượng” trong lòng Cát Niên, là con của kẻ giết người. Từ khoảnh khắc Cát Niên lấy trộm xe đạp, được Vu Vũ đẩy đằng sau lao đi thật nhanh, bỗng dưng Cát Niên quay đầu lại nhìn thấy nụ cười Vu Vũ, mình đã biết, đây chính là hình ảnh khắc cốt ghi tâm cả đời cô không quên được. Cát Niên và Vu Vũ giống như hai con sâu bướm quấn quýt lấy nhau. Cả hai đều cô độc biết bao, chỉ có thể dựa vào nhau mà tồn tại.

Hai con sâu bướm tưởng như cả đời vĩnh viễn ở nơi tăm tối, chia nhau từng tia nắng sưởi ấm quý giá ấy, nhưng rồi khi trưởng thành, thế giới của hai người lại càng đi càng xa, cùng với sự xuất hiện của Trần Khiết Khiết và Hàn Thuật. Vu Vũ khao khát được biến thành con bướm bay tự do trên bầu trời đón ánh nắng ấm áp, để rồi số phận đẩy anh đến viễn cảnh “quay đầu không thấy bờ”.

Nhiều người tự hỏi liệu Vu Vũ có từng yêu Cát Niên, nhưng tôi cho rằng không phải, tình cảm của Vu Vũ cho Cát Niên hoà lẫn bao tình cảm phức tạp, là tri kỉ, là người thân, là bạn bè, nhưng hẳn không phải là tình yêu. Nếu là tình yêu, người Vu Vũ lựa chọn chạy trốn hẳn sẽ là Cát Niên chứ không phải Trần Khiết Khiết.

Cho Anh Nhìn Về Em

Cho Anh Nhìn Về Em

Thiên Tử Mưu

Tác giả: Thanh Nghiêu

Thể loại: Cổ đại, Ngôn tình

Số chương: 55 chương

Một buổi sáng đầu xuân, Tô Ly Ly, bà chủ cửa tiệm quan tài Tô Ký, ngẫu nhiên cứu được một người lạ mặt. Đương nhiên không ai biết được, một người là con gái của Thái sư tiền triều, người kia là con trai của Lâm Giang Vương đương triều. Bọn họ cùng nhau nếm trải bao nhiêu sóng gió, ẩn thân giữa nơi phố phường, lẩn tránh tai mắt người đời. Lâu dần thành người tri kỷ, chỉ mong đến bạc đầu cũng không ly biệt. Nhưng tất cả còn chưa bắt đầu, người xa lạ bí ẩn lại biến mất vô tung.

Thời thế loạn lạc đổi thay, thân phận của nàng bị Kỳ Phượng Tường phát hiện. Hắn vốn là kẻ mưu sâu kế hiểm, hành sự ngoạn tuyệt độc đoán, chuyện soán vua đoạt ngôi chỉ là sớm hay muộn. Hắn ép nàng ở lại bên mình, nhưng lòng cũng vì thế mà nhiễu loạn. Chỉ là kẻ đế vương sinh ra đã cô độc, liệu hắn có thể cho nàng an bình tĩnh tại, liệu nàng có thế cho hắn trời cao đất xa. Còn kẻ xa lạ từng nói với nàng: “Ta đi rồi ắt trở lại”, rốt cục hắn đã đi đến phương trời nào, rốt cục khi nào mới trở lại.

Giữa thời loạn, ai ngôi cao quyền lớn, ai thấp kém thường dân, ai có thể ung dung không lưu luyến, ai sẽ cùng nàng đi qua những năm tháng ấy cho đến cuối đời?

Thiên Tử Mưu

Thiên Tử Mưu

Nguyệt Thượng Trùng Hỏa

Tác giả: Quân Tử Dĩ Trạch

Thể loại: Cổ đại, Ân oán giang hồ, Nam nữ cường, Ngược luyến tình thâm, Công tử phong lưu phóng túng – Nữ ma đầu nóng nảy lại ngang bướng, Nam không sạch, Có chút cẩu huyết, HE

Số chương: 30 chương.

Sau khi đại ma đầu tà giáo – Trùng Liên qua đời, cả Cửu Châu khấp khởi vui mừng vì mối hoạ giang hồ nay đã được dẹp yên. Nhưng chỉ sáu năm sau, người kế vị của Trùng Liên, Thiếu cung chủ Trùng Hoả cung – Trùng Tuyết Chi đã nối bước thân phụ quay trở lại giang hồ, xem chừng sẽ lại gây nên một hồi gió tanh mưa máu.

Ấy là lời nhân sĩ giang hồ truyền tai nhau, còn sự thật thì vị Thiếu cung chủ tàn nhẫn trong lời đồn chỉ mới là một tiểu cô nương mười bảy tuổi non nớt. Tuyết Chi dẫu có chút bất mãn với thế tục, song vẫn luôn bền lòng ấp ủ những ước vọng tốt đẹp cho tương lai, tuyệt không hề có dã tâm gì.

Trùng Tuyết Chi tính tình nóng nảy như lửa, mới chân ướt chân ráo vào giang hồ nàng đã gặp phải khắc tinh lớn nhất đời mình. Người ấy là Cốc chủ Nguyệt Thượng cốc, mang họ Thượng Quan, tên chỉ độc một chữ Thấu.

Truyền kỳ về chàng trên giang hồ nhiều không kể hết và tất cả hầu như đều không rời hai chữ “trăng hoa”. Vị quý công tử văn nhã, ôn nhuận như ngọc, được xưng tụng Nhất Phẩm Thấu, “lang diễm độc tuyệt, thế vô kỳ thất” (*) Một nụ cười, một ánh mắt đưa tình của chàng đã đủ làm nữ tử toàn thiên hạ say lòng. Duy chỉ có một người Thượng Quan Thấu không được phép đụng tới, mà dù có đụng tới nàng cũng chẳng mảy may thèm đoái hoài, ấy là Trùng Tuyết Chi.

Lần đầu tiên gặp nhau trên võ đài, chàng tựa thiên tiên giáng trần, mang cả màn tuyết trắng giữa trời đông trên hai vai mình, chầm chậm bước vào cuộc đời Tuyết Chi. Thượng Quan Thấu ở lại bên cạnh nàng với tư cách huynh trưởng. Với Tuyết Chi, Thượng Quan Thấu chưa bao giờ thể hiện thói trăng hoa, luôn một mực giữ lễ khiêm nhường. Chàng một lòng đối xử với nàng tốt hơn bất cứ ai.

Có lẽ thời khắc chàng thiếu niên áo trắng đáp xuống từ thiên không đã gieo vào lòng Tuyết Chi một hạt giống, mà đến chính nàng cũng không nhận ra. Mặc chuyện chàng gió trăng, thay nữ nhân như xiêm áo, Tuyết Chi không thể ngừng rung động vì chàng, một lần trầm luân chính là một đời không thoả.

Nhưng đến đây, nếu một trong hai người nói ra lời thật lòng rồi cùng ở bên nhau đến bạc đầu thì đã chẳng có gì để nói. Bọn họ, một kẻ không cho phép mình rung động, một kẻ đã rung động nhưng không hề hay biết. Ấy thực sự là bi kịch.

Nguyệt Thượng Trùng Hỏa

Nguyệt Thượng Trùng Hỏa

Đấu Trí

Tác giả: Mậu Quyên

Thể loại: Hiện đại, Tự truyện, HE

Số chương: 43 chương

Lúc hai mươi lăm tuổi, tôi bắt đầu hẹn hò hoặc đi tới cuộc gặp không mặn không nhạt, mấy người bạn trai hình dạng khác nhau đã để tôi hiểu rõ một đạo lý rằng: Thật ra cuộc sống của mình cũng không quá tệ. Đã thế mấy cô bạn thân ở trong tình huống tương tự cũng cùng nhất trí chung với nhau: Nếu nhưng chúng ta không có một người đàn ông tốt thì phải cố gắng kiếm chút tiền, sau đó rèn luyện sức khỏe, đi du lịch khắp non sơn tươi đẹp của tổ quốc.

Ở tuổi hai mươi bảy, tinh thần và thể lực dư thừa, sắc mặt hồng hào, với sự tỉnh táo giảo hoạt, tôi đã làm quen với người chồng hiện tại, dùng bao quỷ kế, trải qua mấy cuộc đấu đá nho nhỏ mới bắt được về.

Tôi ở tuổi hai mươi chín ở đây kể lại câu chuyện xưa của một cô gái trưởng thành, cũng muốn nói với những người bạn cùng cỡ tuổi tôi hoặc trẻ hơn một chút rằng:

Lúc hoa đào nở vào tháng ba, cây hòe vẫn chẳng có động tĩnh, thế nhưng có ai lại không thích mùi thơm ngào ngạt của nó trong tháng năm cơ chứ?

Đấu Trí

Đấu Trí

Cô Phương Bất Tự Thưởng

Tác giả: Phong Lộng

Thể loại: Cổ đại, Chiến tranh, Nam nữ cường, Sủng, Ngược nhẹ, HE

Số chương: 66 chương – 1 phiên ngoại

Bạch Sính Đình có xuất thân khác với phần đông các nữ chính khác, nàng chỉ là thị nữ. Thế nhưng nàng lại được đối xử như thiên kim tiểu thư của Kính An vương phủ, được đối xử như em gái tiểu Kính An vương – Hà Hiệp. Bởi vì nàng quá giỏi giang. Tuy nhan sắc tầm thường nhưng nàng đàn giỏi, hát hay, thêu đẹp, và cuối cùng, giá trị lớn nhất của nàng đối với thiên hạ này chính là tài mưu lược hơn người, thậm chí sánh ngang với tất cả những đấng nam nhi đứng đầu thiên hạ ! Đọc những đoạn nàng cầm quân ra trận, nghĩ kế sách, ngẫm đối sách, dụng binh như thần ; rồi cả những đoạn nàng dùng mưu thoát khỏi hiểm nguy vây khốn, chống chọi với cả con người lẫn thiên nhiên…đều khiến cho tôi thực sự khâm phục tài trí của nàng. Chả trách toàn thể nam nhân trong thiên hạ đều muốn có nàng trong tay, chả trách khi nghe tin nàng chết, toàn bộ binh sĩ đều quỳ gối tế bái nàng. Nàng xứng đáng có được sự trọng vọng như thế. Nhưng ngoài Sở Bắc Tiệp ra, tôi vẫn không nhận thấy những nam nhân đó yêu nàng. Thực sự đây không phải một bộ truyện harem nữ chính bởi chẳng có ai ngoài nam chính yêu thương nàng cả.

Về nam chính Sở Bắc Tiệp, nói thật lòng tôi không quá thích người này. Nếu so ra thì chàng ta không thể là một viên đá lớn trong biển cát nam chính ngôn tình được bởi vì chàng ta chẳng có gì quá nổi bật. Hoặc cũng có thể phải lên sàn diễn với một nữ chính quá đỉnh cùng một nam thứ chính khiến người đọc khắc cốt ghi tâm, cho nên chàng ta hơi lu mờ. Nhưng mà xét về tổng thể tôi vẫn đánh giá cao Sở Bắc Tiệp. Chàng ta là tri âm của Bạch Sính Đình, là người duy nhất nghe hiểu tiếng đàn tiếng lòng Bạch Sính Đình ngay từ lần đầu gặp nàng, là người duy nhất được ông trời ưu ái có được cả giang sơn lẫn giai nhân, là người sinh ra trong nhung lụa, trưởng thành trong vàng son, sống trong gia đình đế vương nhưng lại may mắn không chịu cảnh huynh đệ tương tàn tranh đoạt ngôi vị, cầm quân đánh trận bách chiến bách thắng, chỉ một mưu kế nhỏ cũng khiến thiên hạ đại loạn… Vậy đấy, chỉ biết cảm thán ông trời quá bất công, Sở Bắc Tiệp giống như con cưng của trời cao, chàng ta từ đầu đến cuối truyện đều là người chiến thắng. Mặc dù, mặc dù, chàng ta cũng có những cái giá phải trả, mất cháu trai, mất huynh trưởng…nhưng, chỉ thế thôi. Tất cả những đớn đau mà Sở Bắc Tiệp phải chịu, chỉ có bấy nhiêu, chỉ có bấy nhiêu…

Cô Phương Bất Tự Thưởng

Cô Phương Bất Tự Thưởng

Kết

Trên đây là top truyện chữ hay nhất. Hãy đọc và chia sẻ cảm xúc cho chúng mình biết nhé!

đồ chơi gỗ