Top 10 truyện ngôn tình ngược hay nhất 

Top truyện ngôn tình ngược hay nhất được cập nhật dưới đây. Đây là thể loại dễ lấy đi nước mắt của người đọc đồng thời nhận được sự đồng cảm của họ đối với các nhân vật. Liệu bạn có phải là một fan truyện ngược không? Hãy cùng điểm qua những tác phẩm sau trong top truyện ngôn tình ngược hay nhất nhé!

Đêm Nay Bao Giờ Sáng

Tác giả: Cố Tây Tước

Thể loại: Hiện đại, Ngược nam, Gương vỡ lại lành, HE

Số chương: 60 chương – 1 phiên ngoại

Lạc Trăn là một cô nàng mạnh mẽ, thông minh, xinh đẹp, lại hoạt bát, mồm mép lanh lợi…nói chung, khá là hoàn hảo. Cô là du học sinh vừa về nước để giải quyết 1 số thủ tục…việc về nước của cô bị bạn bè mật báo cho Mạc Hoành – bạn trai cũ của Lạc Trăn. Hai năm trước, họ là một đôi tình nhân yêu nhau thắm thiết, nhưng vì sự có mặt của tiểu tam thanh mai trúc mã trong truyền thuyết, qua một số hiểu lầm, dù Lạc Trăn đã cho Mạc Hoành cơ hội giải thích nhưng Mạc Hoành vẫn kín miệng không chịu nói, cho nên dẫn đến việc Lạc Trăn nổi giận bỏ đi luôn và cho rằng Mạc Hoành đã thay lòng. Nay cô trở về, cô không muốn gặp lại anh nhưng ông trời đã không chiều lòng cô, Mạc Hoành liên tục xuất hiện trước mặt Lạc Trăn và hai người cứ như chó với mèo, như nước với lửa, luôn châm chọc, mỉa mai nhau và dùng lời nói làm tổn thương đối phương.

Mạc Hoành là một người đầy khuyết điểm, trừ gương mặt đẹp trai và giàu có ra thì tính tình anh ta thật không ai chịu đựng nổi, sớm nắng chiều mưa, từ nhỏ đã hướng nội, ít tiếp xúc với người khác, không chịu bộc lộ suy nghĩ của bản thân, có chuyện gì cũng chỉ giữ trong lòng – cho nên, anh ta bị ngược là đáng đời rồi không phải lỗi của ai hết. Hiện tại, cô được vài người theo đuổi, còn tên Mạc Hoành thì cứ như bóng ma lượn lờ. Muốn Lạc Trăn quay lại với mình nhưng mở mồm ra thì toàn châm chọc người ta, ra vẻ lạnh lùng cao ngạo, bị Lạc Trăn chửi cho nghẹn họng rồi ôm vết thương lòng mất tích.

Ngược đến nỗi bệnh phổi bộc phát, nằm bệnh viện luôn Lạc Trăn lúc này mới động lòng đi thăm và cuối cùng cũng biết được một số sự việc đã từng xảy ra trong quá khứ nên quay sang dỗ dành con cún Mạc Hoành kiêu ngạo sĩ diện này.

Đêm Nay Bao Giờ Sáng

Đêm Nay Bao Giờ Sáng

Chìm Trong Cuộc Yêu

Tác giả: Thánh Yêu

Thể loại: Hiện đại, Hắc bang, Hào môn, Cường thủ, Ân oán, Trước ngược sau sủng, H 20+, HE.

Số chương: 182 chương

Mạch Sanh Tiêu là một cô gái xinh đẹp, thuần khiết, dịu dàng và đánh đàn dương cầm rất giỏi. Trong một lần tình cờ chờ xe buýt cô vô tình lọt vào mắt xanh của anh chàng Duật Tôn. Một playboy chính hiệu, cũng là một lão đại thống trị thế giới hắc bạch, lạnh lùng, tàn khốc và độc ác không ai bằng. Giữa họ có những ân oán sâu xa, ai cũng vì mục đích riêng của mình mà cuối cùng biến thành một cuộc hôn nhân đầy toan tính. Cô yêu người đàn ông tàn nhẫn này. Tình yêu của cô là sự ngây thơ, cố chấp và hết mực tin tưởng. Nhưng những sai lầm của Duật Tôn đã khiến hôn nhân của họ tan vỡ. Một tờ giấy ly hôn vứt ra, đổi lấy những mảnh thủy tinh cắt vào da thịt nơi cánh tay.

Xách va ly tuyệt tình rời khỏi thế giới của ác ma, đầu chưa một lần ngoảnh lại. Nhưng những âm mưu đen tối vẫn đeo bám, “Nước mắt mỹ nhân ngư” bị người ta đoạt lấy, tiền bạc, tài sản không còn gì cả. Ngay đến cánh tay này, cũng tàn nhẫn cứa thêm một nhát. Hủy diệt. Sẽ chẳng còn vì ai mà đánh lên khúc nhạc du dương. Cô – tàn phế tay phải. Đau đớn, khổ sở, mệt mỏi dày vò trái tim đến rệu rã. Cô gặp lại Đào Thần. Họ bên nhau hàn gắn từng chút một những tổn thương trong quá khứ. Nhưng những tốt đẹp ấy lại lần nữa tan biến khi Duật Tôn xuất hiện.

Lại là từng bước chèn ép cô trở về bên hắn mà không từ bất cứ thủ đoạn nào. Phá hủy ngôi nhà nhỏ của cô, dùng cái chết Đào Thần uy hiếp. Hắn muốn thân thể cô, muốn trái tim cô. Nhấm nháp những bất an, đau đớn hận thù của cô một cách tàn nhẫn. Sanh Tiêu sợ hãi, chạy trốn và phản kháng nhưng cuối cùng vẫn phải khuất phục. Cô thật sự không cam tâm. Vì thế, cô dùng con dao gọt trái cây, từng nhát đâm vào ngực mình. Cô muốn nói cho hắn biết, hắn thích thân thể này, cô sẽ phá hủy nó, hắn muốn tim cô, cô sẽ cứa nát nó…..

Nhưng Sanh Tiêu, cô chưa từng biết cũng chưa từng hiểu Duật Tôn là người như thế nào. Giây phút cô cứ thế quay lưng rời khỏi hắn, mọi thứ tưởng chừng nguyên vẹn lại tan vỡ muôn mảnh. Hắn đã từng nói với cô rằng: “Tôi tàn nhẫn cũng vì em”. Đúng thế, hắn thật sự thật sự đã tàn nhẫn với Sanh Tiêu. Lấy đi tất cả những yêu thương, ước mơ, hy vọng của cô ấy. Hắn không nghĩ là mình yêu và cũng không biết cách yêu một người nên cứ hết lần này đến lần khác làm tổn thương cô sâu sắc. Chỉ đến khi đánh mất mọi thứ từng có hắn mới biết mình sai lầm cỡ nào. Nhưng Duật Tôn anh là ai kia chứ, thứ anh không có được anh thà hủy diệt.

Chỉ là khi nhận ra liệu có quá muộn màng hay không? Trái tim một người khi đã tổn thương làm sao có thể hàn gắn? 

Chìm Trong Cuộc Yêu

Chìm Trong Cuộc Yêu

Điên Cuồng Độc Chiếm

Tác giả: Hữu Phượng Linh Nhi

Thể loại: Hiện đại, Hắc bang, Con dâu nuôi từ bé, Nam chính bệnh “chân khống”, Độc chiếm, Biến thái LEVEL MAX, Sủng (có n.gược nhẹ), Sạch, H 18+, HE.

Độ dài: 67 chương

Lãnh Ngạo – chính là hình dung của một nam thần “KINH”, người cũng như tên lãnh khốc, tàn nhẫn, cuồng ngạo, lạnh lùng và cô độc. Khi còn nhỏ do gặp một BIẾN CỐ đã khiến tâm lý anh trở nên không-bình-thường. Lần đầu tiên anh gặp Thước Tiểu Khả, cô mới 5 tháng tuổi, vì thấy đôi chân nhỏ xinh đẹp của cô mà “nhất kiến chung tình”. Từ đó về sau, cuộc đời cô bị ác ma là anh nắm trong lòng bàn tay. Tiểu Khả trở thành con dâu nuôi từ bé và sống trên giang đảo – một nơi không tự do. Lãnh Ngạo cho cô tất cả mọi thứ tốt nhất trên đời, nhưng lại giam cầm cô bên mình, đi đâu cũng không rời.

Năm 16 tuổi, cô vì thỏa mãn khao khát tự do đã lái canô đi xa hơn vị trí cho phép. Và cái giá phải trả là đôi chân xinh đẹp. Lãnh Ngạo tàn nhẫn muốn bẻ gẫy nó, nhưng vì anh có một sự say mê điên cuồng với chân cô nên giảm hình phạt xuống thành đứt gân và đem đi chữa trị. Đây là cảnh cáo cho cô nếu có ý định chạy trốn khỏi anh. Sự điên cuồng độc chiếm trong anh gần như là biến thái vặn vẹo. Cũng do “bóng ma tâm lý” khi còn thơ bé ám ảnh nên anh luôn lo sợ cô rời bỏ mình. Những ai lại gần hay vô tình hữu ý với cô đều bị anh triệt tiêu. Anh không cho phép bất cứ ai bất cứ thứ gì có thể ảnh hưởng và làm cô xao động. Tình yêu của anh dường như là một sự cố chấp đến tàn nhẫn. Anh càng muốn giam cầm thì cô càng sợ hãi và muốn chạy trốn.

Nội dung truyện chính là một cuộc truy đuổi của Lãnh Ngạo với Thước Tiểu Khả. Một người muốn giam giữ người mình yêu bên cạnh, một người lại muốn phá bỏ chiếc lồng giam hoa lệ đó rời đi. Cuối cùng, trong cuộc chiến tình yêu này ai là người chiến thắng? Liệu Tiểu Khả có thể thoát khỏi ác ma này hay không? Khi mà sự cố chấp yêu thương đến điên cuồng của anh đã không còn có thể khống chế.

Điên Cuồng Độc Chiếm

Điên Cuồng Độc Chiếm

Thà Đừng Gặp Gỡ

Tác giả: Thánh Yêu

Thể loại: Hiện đại, Hắc bang, Sủng, Sgược nam, HE.

Số chương: Quyển 1: 60 chương Quyển 2: 70 chương Quyển 3: 74 chương

Vinh Thiển và Hoắc Thiếu Huyền là thanh mai trúc mã. Anh yêu thương chiều chuộng và chờ đợi từng ngày cô lớn lên để có thể làm cô dâu nhỏ xinh đẹp của mình. Nhưng vào năm Vinh Thiển 16 tuổi, đã có một sự việc không may xảy ra, trở thành vết nhơ trong lòng cô, cũng khiến cho tình yêu của họ bị nỗi đau này đeo bám.

Những tưởng, tình yêu của anh sẽ khiến cô quên đi quá khứ kia và có thể sống vui vẻ. Nào ngờ, cô bị người khác hãm hại, đánh mất anh, cũng đánh mất đi tất cả mọi thứ. Từ thiên đường cô sảy chân rơi xuống địa ngục. 

Và Lệ Cảnh Trình xuất hiện đúng lúc đưa tay ra kéo cô lên. Anh là một người đàn ông thâm trầm, kiêu ngạo lạnh lùng đến tàn nhẫn. Dưới cái vỏ bọc cao quý đấy là sự nguy hiểm không ai lường trước được. Từ lần đầu tiên gặp Vinh Thiển, anh đã rung động và muốn đem cô về bên mình.

Một cuộc hôn nhân bí mật bắt đầu cũng kéo theo những nguy hiểm và âm mưu trong bóng tối. Tuy nhiên, cho dù chỉ là cuộc hôn nhân giả dối thì Cảnh Trình vẫn luôn dùng tất cả mọi thứ mình có để yêu thương chở che cho Vinh Thiển. Đáng tiếc, cái giá cho sai lầm của anh trong quá khứ có thể phá hủy những gì tốt đẹp anh đang xây dựng.

Nhưng, hằng đêm khi đối diện với vết sẹo trên người cô thì anh vẫn đau đớn khôn nguôi. Giữa họ còn một bí mật mà cả đời này anh vẫn không thể cho cô biết được. Thế nên, anh yêu thương cô, cưng chiều cô, thuận theo cô đến vô pháp vô thiên. Để sau này, khi cô dùng tất cả những điều đó gây tổn thương cho bản thân mình, anh cũng không cách nào chống cự.

Thà Đừng Gặp Gỡ

Thà Đừng Gặp Gỡ

Hạ Hữu Kiều Mộc, Nhã Vọng Thiên Đường

Tác giả: Tử Nguyệt.

Thể loại: Hiện đại, Nam chính tự kỷ thâm tình,Cảm động, Day dứt ám ảnh, SE.

Tình trạng: 17 chương – 1 phiên ngoại

Hạ Mộc chàng thiếu niên xinh đẹp đó đáng lẽ phải hoạt bát như những đứa trẻ cùng tuổi, sôi nổi, nhiệt tình, thích thì cười vang, ghét thì có ngang bướng,… làm những điều mà tuổi trẻ nên làm. Nhưng Hạ Mộc không thể, cơn ác mộng từ cái năm khi cậu còn chưa tròn 10 tuổi đó vẫn đang ngày ngày gặm nhấm, dần dần nuốt chửng lấy cậu. Khi mẹ của Hạ Mộc nhốt cậu cùng bản thân không cho ai vào, ôm hình cưới của mình và chồng rồi tự sát, Hạ Mộc của giây phút đó cũng gần như đã chết theo cha mẹ mình. Không một ai biết cậu đã sống sót thế nào với một cái xác chết trong 3 ngày, cũng không một ai hiểu trong 3 ngày đó rốt cuộc Hạ Mộc đã nghĩ những gì. Họ chỉ thấy rằng từ sau hôm đấy cậu bé Hạ Mộc vui tươi, hoạt bát đã biến mất. Hạ Mộc đã tự khép mình trong thế giới đầy cô độc, lạnh giá.

Có lẽ cuộc đời của Hạ Mộc cũng sẽ cứ sống như thế, như một con búp bê không hồn xinh đẹp mãi, nếu như không có sự xuất hiện của Thư Nhã Vọng. Thư Nhã Vọng giống như những chiếc lá rơi vào trong mặt hồ, làm xáo động thế giới tĩnh lặng của cậu, khuấy động tâm hồn cậu, càng rơi càng càng gợn sóng, lại càng lan rộng. Chính cô đã tô lên trang giấy trắng trơn trong tâm hồn Hạ Mộc những gam màu đầu tiên, chỉ cho cậu xem thế giới màu sắc ngoài kia, gieo trong lòng cậu hạt giống yêu thương thầm lặng.

Thư Nhã Vọng thứ gì cũng tốt, chỉ duy nhất một điểm không tốt là không yêu cậu! Người cô yêu là Đường Tiểu Thiên, một thanh mai trúc mã, một chàng trai tốt, chững chạc và hết mực yêu thương lấy cô. Tình cảm cô đặt trên người Hạ Mộc chỉ đơn thuần là tình cảm chị em, Hạ Mộc giống như một cậu em trai mà cô cần chăm sóc, bảo vệ!

Hạ Hữu Kiều Mộc, Nhã Vọng Thiên Đường

Hạ Hữu Kiều Mộc, Nhã Vọng Thiên Đường

Mây Đi Qua Bầu Trời Như Em Đi Vào Tim Anh

Tác giả: Mộc Thanh Vũ

Thể loại: Hiện đại, Xuyên không, Nam nữ chính đều là phi công, Nam nữ cường, Thâm tình, Ngọt ngào, Nhẹ nhàng, HE.

Độ dài: 9 chương – 2 phiên ngoại

Bằng một sự kỳ diệu của số phận, Cố Nam Đình bước vào một sự xoay chuyển của thời gian, trở về thời điểm cách hiện tại 7 năm về trước. Nhưng tại sao nhất định phải là 7 năm? Lúc đầu Cố Nam Đình không hiểu, nhưng sau khi gặp lại Trình Tiêu thì mọi việc liền sáng tỏ. Anh quay ngược thời gian, trở về đúng vào thời điểm vừa mới gặp được Trình Tiêu. Mang theo ký ức của 7 năm đó, anh đương nhiên đã “biết” đây là cô gái mà mình sẽ yêu ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng trong hoàn cảnh này, cô lại hoàn toàn chưa biết gì về anh. Cố Nam Đình cảm thấy không sao cả, bởi vì anh sẽ dùng thân phận Cố Nam Đình ở “tương lai” theo đuổi Trình Tiêu của “quá khứ”.

Trình Tiêu là một cô gái xuất sắc về mọi phương diện, xinh đẹp, kiên cường mạnh mẽ, gia cảnh lại tốt. Nhưng chưa bao giờ cô có ý định dựa dẫm, mà tự mình phấn đấu trở thành một nữ phi công tài mạo song toàn. Cố Nam Đình đương nhiên hiểu rõ, cho nên anh phải dùng một chút “thủ đoạn”, dẹp bỏ tất cả những vệ tinh xung quanh cô, bao bọc cô thật kỹ trong phạm vi mà mình có thể kiểm soát, tạo cho cô một vùng trời để thỏa thích bay lượn. Nếu là một người con gái khác, có lẽ đã không thể kháng cự lại sự hào phóng và tấm chân tình của Cố Nam Đình. Bởi vì bản thân anh cũng là một người xuất sắc. Trở về đảm nhận gia sản của dòng họ, anh đã dùng năng lực thực sự để tạo cho mình một chỗ đứng vững vàng. Thế nhưng, cô gái Trình Tiêu kia, mãi vẫn không chịu đón nhận anh.

Cố Nam Đình không hiểu, nhưng những ai đã từng tiếp xúc với Trình Tiêu đều rất rõ ràng. Cô cao ngạo lạnh lùng, vòng bạn bè rất nhỏ, nhưng ai đã bước vào rồi thì đều chính là người thân của cô. Cho nên, Trình Tiêu nếu không muốn đón nhận anh, thì một bước anh cũng đừng mong đến gần. Vì vậy, cái đó không gọi là từ chối, mà là thử thách. Không sao, Cố Nam Đình anh đợi được.

Mây Đi Qua Bầu Trời Như Em Đi Vào Tim Anh

Mây Đi Qua Bầu Trời Như Em Đi Vào Tim Anh

Nếu Có Duyên Trọng Sinh

Tác giả: Nhất Niệm

Thể loại: Hiện đại, Giả trọng sinh, Cường thủ, Hào môn, Siêu sủng, Sạch, Ấm áp, HE

Tình trạng: 52 chương – 5 phiên ngoại

Nữ chính An Lai tưởng bản thân trọng sinh, cứ nghĩ bản thân mình là cô gái tên An Lai khác. An Lai tuy ngốc nhưng hiền lành, không biết An Lai trước khi mất trí nhớ như thế nào mà người làm của nhà họ Viên gặp đều run run nhưng An Lai từ đầu truyện tới cuối truyện đều là người yếu đuối, mỏng manh, ngây ngô, tuy nhiên lại không gây phản cảm. Nam chính Viên Thanh Cử sủng vợ cực kỳ, tuy là bày mưu cướp đoạt vợ nhưng lại dính kiếp thê nô. Mà nếu không có Viên Thanh Cử chắc An Lai không biết nhà họ Thẩm tệ hại đến thế… Cũng đúng thôi, nếu không có nam chính thì nữ chính có thể sẽ hạnh phúc bên nam phụ.

Đến cuối cùng An Lai vẫn không lấy lại trí nhớ, nhưng vậy thì có sao. An Lai được nghe kể về quá khứ rồi và bản thân cô cũng yêu Viên Thanh Cử rồi. Có điều, sao tác giả không cho thêm ngoại truyện cho vui nhà vui cửa nhỉ? Cậu em có vẻ hợp với Tú nhi nhưng không biết có thành đôi không? Còn mấy anh em nhà họ Viên có người chưa có đôi có cặp nữa.

Truyện này khá giống điền văn, vì nó kể cuộc sống thường ngày – nhẹ nhàng, êm ả. Dù khúc cuối có chút vấn đề nhưng cũng mau chóng được giải quyết và HE cả. Lâm tiểu thư xô đẩy An Lai cũng chẳng có được thứ cô ta muốn. Tuy nhiên, vì là điền văn nhẹ nhàng nên dù thích truyện sủng nhưng cũng làm cho những người mê truyện gây cấn sẽ cảm thấy lạc giữa thế giới lạ 

Anh Vẫn Đợi Em Trong Hồi Ức

Trọn Kiếp Yêu

Tác giả: Huyền Mặc.

Thể loại: Hiện đại, h.ắc bang, nam thâm tình, n.gược tâm, sủng, HE

Số chương: 66 chương

Hoa Thiệu Đình là ông trùm hắc đạo, người giữ chiếc ghế cao nhất trong Kính Lan Hội. Người mà chỉ cần nhắc đến tên cũng khiến cho không ít người run sợ. Nhưng anh lại mắc bệnh bẩm sinh, quanh năm làm bạn cùng thuốc. Người đàn ông này máu lạnh tàn nhẫn và vô tình không ai bằng. Chỉ có duy nhất một người có thể làm mềm đi những gai góc đáng sợ trong anh mà thôi. Đó cũng chính là người con gái anh yêu nhất, người được ví như toàn bộ sinh mệnh trong cuộc đời anh – Bùi Hoan.

Cô sinh ra trong gia tộc hắc đạo. Ngay từ khi còn thơ bé cho đến lúc trưởng thành chưa từng biết đến khổ sở hay chịu thiệt thòi nào. Bởi cô có Hoa tiên sinh bên cạnh. Cô yêu anh bằng một tình yêu đơn thuần và nồng nhiệt nhất. Anh lại vì cô mà tạo nên cả một bầu trời không dính chút bụi bẩn. Cô được yêu thương chiều chuộng hết mực. Chính điều này đã khiến cô trở nên ngông cuồng và kiêu ngạo. Mà nào hay biết một biến cố lớn sẽ đổi thay tất cả, xoay chuyển cả số phận của một con người.

Tình yêu mà Hoa tiên sinh dành cho Bùi Hoan là một sự cố chấp si mê đến đáng sợ. Anh yêu cô như thế, lại tàn nhẫn đẩy cô ra xa. Giữa họ có một tầng ân oán chưa lời giải đáp, lại rời xa nhau không lời từ biệt nào. Một lần chia xa là cả 6 năm trời đằng đẵng.

6 năm, khoảng thời gian khá dài để thay đổi tất cả, biến một người kiêu ngạo non nớt như Bùi Hoan trở thành một người trưởng thành chín chắn. Cũng biến những yêu thương năm đó thành thù hận không thể quên. Phút giây cô chĩa súng vào anh, cũng là lúc cô nhận ra rằng nếu cô kết thúc sinh mạng của anh cũng chính là kết thúc sinh mạng của mình. Tình yêu, hiểu nhầm, thù hận, rời xa còn có thể quay về được như ban đầu hay không?

Trọn Kiếp Yêu

Trọn Kiếp Yêu

Nắm Lấy Tay Em

Tác giả: Tiểu Văn

Thể loại: Hiện đại, 419, Có baby, Ấm áp, Nhẹ nhàng, HE

Số chương: 31 chương – 2 phiên ngoại 

Nội dung câu chuyện xoay quanh việc Lâm Hân là một cô bé mồ cô, vì kiếm tiền làm phẫu thuật cho bà mà phải vào Lan Quế Phường bán thân. Đừng thấy đến đây mà đã nghĩ nữ chính không sạch, vì may mắn khi vừa bước vào thì đã gặp Kỷ Hạo Thiên lúc đó đã say bét nhè.

Kỷ Hạo Thiên vì người bạn gái thanh mai trúc mã của mình lấy người khác mà khoảng thời gian đó chỉ đắm chìm trong rượu chè, khiến gia đình vô cùng lo lắng. Sau khi xảy ra tình một đêm với Lâm Hân, trong tiềm thức anh vẫn luôn nhớ về người đó. Mặc dù tối hôm đó cô đã trộm đi 10 vạn của anh, nhưng suốt gần 5 năm sau, hàng tháng luôn có một khoảng tiền nhỏ gửi đến địa chỉ nhà anh ở Thượng Hải. Anh biết, chính là người con gái đêm ấy đang dần trả lại cho anh.

Khải Lạc và Khải Hoa mặc dù chỉ mới 3-4 tuổi, khó trách sẽ ham thích những thứ mà trẻ con luôn thích như đồ ăn ngon, quần áo đẹp, hay những món đồ chơi ngộ nghĩnh. Nhưng có lẽ ngày ngày thấy được sự vất vả của mẹ mà cả hai luôn âm thầm bỏ qua những ham muốn kia.

Có lúc đi ngang chợ thấy một cái váy hoa rất đẹp, khi Lâm Hân nói cho cô bé mắc lắm con thì Khải Hoa cũng không đòi hỏi nữa mà dắt tay mẹ bỏ đi. Vào đêm giao thừa hàng năm, Lâm Hân đều phải làm thêm, chỉ có hai anh em ở nhà chơi với nhau, Khải Lạc luôn là người anh tốt, cậu nhóc cố làm ngựa để Khải Hoa cưỡi… nhưng biết làm sao khi thân hình của cả hai cũng còm nhom như nhau, thành ra cuối cùng luôn là hai anh em đều bò trên giường sau đó là lặng lẽ ngồi bên cửa sổ ngắm pháo hoa.

Đọc truyện này bạn sẽ thấy được rằng, dù có tình yêu của mẹ hay ba có nhiều bao nhiêu, nhưng không trọn vẹn cả hai thì luôn làm cho tâm hồn trẻ nhỏ bị khiếm khuyết. Cả câu chuyện không hề có tiểu tam, hay xích mích mẹ chồng nàng dâu. Nó đơn giản chỉ là phát triển tâm lý từ một người phụ nữ tự ti nghèo khó, gia đình không trọn vẹn đột nhiên có tất cả: một người chồng hoàn mỹ, ba mẹ chồng tâm lý, 2 đứa con ngoan… quả thật khiến người ta lo được lo mất. Nhưng Lâm Hân trong truyện được tác giả phát triển rất hay. Cô lo sợ hôn nhân không có tình yêu không bền vững, nhưng cô càng lo sợ hơn về những hạnh phúc con mình đang có sẽ vì cô vì vỡ tan. Tình mẫu tử cũng như tình thân đã tiếp cho Lâm Hân thêm lòng can đảm để đối diện với tình yêu một thời của chồng mình.

Nắm Lấy Tay Em

Nắm Lấy Tay Em

Mây Trên Đồng Bay Mãi

Tác giả: An Dĩ Mạch

Thể loại: Ngôn tình, Ngược nam

Số chương: 34 chương – 1 phiên ngoại

Nội dung truyện kể về cuộc đời của An Dĩ Mạch. Cô yêu Vân Mộ Hàn ba năm, dùng sáu năm để quên anh. Nhưng rồi cuối cùng cô nhận ra rằng có một người cô yêu hơn cả Vân Mộ Hàn, đó chính là Lục Thiều Trì.

Truyện này cũng giống như những truyện ngôn tình khác: Nhân vật nữ chính không có gì đặc biệt, không có gì nổi bật. Hai anh chàng yêu thương cô thì cũng giống như bao soái ca khác: một Vân Mộ Hàn cố gắng vươn lên để đạt được danh vọng tiền tài và cuối cùng cũng đã dành được nhưng luôn mang tổn thương trong tim; một Lục Thiều Trì sinh ra đã trong nhung lụa, con đường luôn được vạch sẵn, có năng lực, có tiền tài, chỉ là thiếu tình cảm.

An Dĩ Mạch quen và yêu Vân Mộ Hàn trong những ngày tháng vô ưu vô lo, cuồng nhiệt nhất của tuổi trẻ. Tình yêu ấy cũng được anh đáp lại với tấm chân tình. Nhưng những hiểu lầm đã xảy ra, kéo họ ra xa nhau. Trải qua sáu năm thì những hiểu lầm ngày trước đã không chỉ đơn thuần là hiểu lầm nữa, cô luôn chờ đợi anh trở về để hỏi anh tại sao ngày ấy ra đi, còn anh trong suốt sáu năm đó đã chỉ mang một nỗi hận với cô vì đã phản bội anh.

Trong những tháng ngày cùng cực nhất, An Dĩ Mạch đã gặp được Lục Thiều Trì, anh như là ánh sáng sưởi ấm cô trong những tháng ngày lạnh lẽo nhất. Anh yêu cô vô điều kiện, yêu cô đến mức có thể đánh đổi cả thế giới của mình chỉ để có được cô, thế nhưng vào lúc ấy thì cô chỉ dựa vào anh như một cọng rơm cuối cùng có thể cứu được cô trong những tháng ngày ấy, cô cần anh để có thể xoa dịu đi tình cảm của cô dành cho Vân Mộ Hàn.

Mây Trên Đồng Bay Mãi

Mây Trên Đồng Bay Mãi

Kết

Danh sách top truyện ngôn tình ngược hay nhất đã được liệt kê ở trên. Bạn đã chọn lựa được câu truyện nào chưa? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

đồ chơi gỗ