Top 10 truyện ngôn tình hay mà bạn nên tìm đọc ngay

Top truyện ngôn tình hay đã được cập nhật ở trên đây. Truyện ngôn tình luôn có sự biến hóa với nhiều thể loại khác nhau. Dưới đây là danh sách top truyện ngôn tình hay, hãy cùng khám phá nhé!

Thả Thí Thiên Hạ

Tác giả: Khuynh Linh Nguyệt

Thể loại: Cổ đại, Giang hồ, Quân sự, Huyền huyễn, Cung đấu

Số chương: 55 chương

Nữ chính Bạch Phong Tịch cũng là công chúa Tích Vân nổi danh thiên hạ. Một Bạch Phong Tịch xuất hiện đúng với thanh danh trên giang hồ “Tố y tuyết nguyệt, vô kị như phong”. Với dáng điệu tùy hứng lại có võ công cái thế. Mấy chương đầu khi nàng vẫn tung hoành giang hồ, đi cùng cậu bé Hàn Phác và đối thủ Hắc Phong Tức kia, có rất nhiều chuyện thú vị và hài hước, quả thật rất vui. Vì vậy khi nàng trở về với thân phận công chúa Bạch Phong quốc của mình, trở nên thận trọng và sắc bén, tôi thực lòng cảm thấy mệt mỏi. Dù rằng vẫn có đôi lúc vui vẻ cùng thuộc hạ, song vẫn khó tránh khỏi ràng buộc lễ nghi. Và cái quả kết thì thực sự không còn gì để nói.

Hắc Phong Tức nổi danh cùng Bạch Phong Tịch, trở thành kỳ phùng địch thủ và cũng là thân hữu của nhau mười năm trời, một hoàn cảnh thích hợp để sinh ra đôi chính ngôn tình. Nhưng nếu cái kiểu tình yêu mơ hồ gần gần xa xa của 2 người này sớm chấm dứt để được miêu tả sâu sắc hơn ở nửa sau của truyện thì không biết bộ này phải tuyệt đến mức nào. Vậy mà đọc xong truyện rồi, trong tôi chẳng thấy mấy phần tình cảm của hai người, càng khiến cái ‘ngôn tình’ trở nên hiếm hoi. Khi cả hai chưa về vị trí cũ, tình cảm này khiến hai người trở thành một đôi oan gia rất thú vị, nhưng khi tiếp nhận vương vị, một người là vương nước Bạch Phong, một người là vương nước Hắc Phong, cứ coi như tình cảm phải đặt sau thiên hạ, thì đến một phần tình cảm tác giả cũng bỏ qua đi mất.

Tính cách Lan Tức khác biệt hẳn so với Tích Vân, “Huyền y mặc nguyệt” tuấn nhã vô song, cao quý thản nhiên cùng lòng nhân nghĩa rộng khắp thiên hạ. Nhưng phía sau con người ấy lại là một tầng âm u, tham vọng thống nhất thiên hạ. Chàng có tài và đủ năng lực trở thành hoàng đế, nhưng cuối cùng lại vứt bỏ hết thảy để cùng nàng nắm tay du ngoạn giang hồ. Nhiều người cho là đáng lắm, vì cuộc đời đế vương sẽ vô cùng cô độc. Nhưng tôi không chấp nhận nổi, cái kết và sự lựa chọn của Lan Tức thật không chấp nhận nổi. Vậy bao ngày tháng chinh phạt ấy giống như đổ hết đi sao? Nhiều người vì quá trình đoạt thiên hạ của họ mà chết đi một cách vô nghĩa sao? Người dân chỉ ao ước đủ cơm áo gạo tiền, ấm no mỗi ngày, phải lâm vào cảnh lầm than bao lâu nay cũng chẳng có ý nghĩa nào sao? 

Cả truyện miêu tả những điều lớn lao và vĩ mô lắm, xong lại vội kết bằng một cái lý do thực sự ngu xuẩn và ích kỷ. Nếu thực sự Hoàng Triều có tài trị quốc hơn Lan Tức, vậy những thành tựu và sự khôn khéo đối nhân xử thế cũng như sự tin tưởng Tức Vương là một hoàng đế tốt của Tích Vân là để làm gì vậy?

Thả Thí Thiên Hạ

Thả Thí Thiên Hạ

Em Là Học Trò Của Anh, Thì Sao?

Tác giả: Điền Phản

Thể loại: Thanh xuân, Ngôn tình, Ngọt ngào, Sủng

Số chương: 41 chương

Triệu Thủy Quang là cô bé 17 tuổi trải qua sự chia ly của mối tình đầu, so với con gái cùng lứa cô nhẹ nhàng, nhạy cảm hơn, so với người con gái lớn tuổi cô bé lại thuần khiết thanh nhã hơn. Chính vì vậy đã thu hút được trái tim của “anh chàng cực phẩm” Đàm Thư Mặc, ngoại hình đẹp đến không nói nên lời, lại tài giỏi.

Thư Mặc quyết định từng bước theo đuổi Tiểu Quang vượt qua trở ngại lớn nhất là anh lớn hơn cô 9 tuổi đồng thời là giáo viên tiếng Anh tạm thời của cô thời cấp 3 và sau đó là giáo sư đại học. Yêu người lớn tuổi cái chính là không có sự bồng bột để phải chia tay, người đàn ông lớn tuổi từng trải luôn suy nghĩ chín chắn che chở cho Tiểu Quang yên ổn một đời.

Khi bạn mười tám tuổi thì bạn đang làm gì? Có đang buồn phiền vì mối tình đầu của mình không? Hay là đang do dự suy tính cho tương lai mình? Nếu lúc ấy có một bàn tay ấm áp vững chãi cổ vũ, che chở bảo vệ cho bạn, bằng mọi giá mang đến niềm vui cho bạn, thì có phải tương lai của bạn sẽ thay đổi từ đây?

Đây là tình yêu thầy trò, nhưng cũng chẳng liên quan gì đến tình thấy trò, cũng không ai nói về vấn đề tuổi tác cả, đây chỉ đơn giản là một câu chuyện về khao khát tình yêu đôi lứa, về khát vọng một cuộc sống hạnh phúc, tuổi tác không là vấn đề, một câu chuyện nhẹ nhàng ngọt ngào.

Em Là Học Trò Của Anh, Thì Sao?

Em Là Học Trò Của Anh, Thì Sao?

Ca Tẫn Đào Hoa

Tác giả: Mị Bảo

Thể loại: Xuyên không, Cổ đại, Có chút cung đấu, Hài, Ngược, Sủng, HE

Số chương: Quyển 1 – 16 chương; Quyển 2 – 34 chương

Nữ chính Tạ Hoài Mân xuyên không trở thành Tạ Chiêu Hoa, tứ tiểu thư nhà Tạ thái phó vốn bị đần. Một ngày đẹp trời tứ tiểu thư đột nhiên trở nên tỉnh táo minh mẫn trở thành hiện tượng của cả nhà. Nhà Tạ thái phó có 4 người con, 2 nam 2 nữ, lần lượt là đại ca quên tên rồi, nhị ca Tạ Chiêu Anh, tam tỷ Tạ Chiêu Kha và nàng, Tạ Chiêu Hoa. Tam tiểu thư nhà họ Tạ từ nhỏ đã được giáo dục rèn luyện nhằm tiến cung, nhị ca chơi bời lêu lổng đi sớm về khuya thường xuyên trèo tường trong viện tứ muội bé nhỏ (và bị đần). Vì thế nên nàng thân thiết nhất với vị nhị ca thần bí này. Nhị ca hàng ngày đột nhập khuê phòng tứ muội ăn chực uống chực ngủ chực, thậm chí một ngày nọ xuất hiện với tấm thân đầy máu cũng chạy tới tiểu viện của nàng.

Bắt đầu từ cái ngày đó, Tạ Chiêu Hoa bị cuốn vào vòng xoáy chính trị của Tề quốc. Nàng phát hiện ra bí mật của ông anh quý hoá, nghe ngóng được đủ loại âm mưu làm phản của gia tộc hoàng hậu. Không những thế, nàng còn góp phần không nhỏ vào những lục đục chính trị đó, làm cho thế cục xoay vần…

Kết thúc quyển một mới biết nam chính là ai. Chàng là Yến vương của Tề quốc, đệ đệ hoàng đế đương triều. Hoàng đế bị ngoại thích giam lỏng, ngày ngày kéo dài chút hơi tàn đợi Yến vương tới để trao binh phù cho ngài. Cuối cùng nhờ có Tạ Chiêu Hoa mà mọi việc suôn sẻ bất ngờ. Truyện sang một trang mới.

Quyển hai, vì sợ bị ép hôn nên Tạ Chiêu Hoa bỏ nhà theo Yến vương điện hạ đến đất phong, nơi Yến vương ngày ngày luyện binh đợi thời cơ tạo phản. Quyển 2 và quyển 3 đều kể về quá trình gian khổ của hai người trên con đường chinh phục giang sơn gấm vóc với đủ loại biến cố, đủ loại khó khăn. Chàng cưỡi ngựa ra chiến trường, nàng ở hậu phương chữa bệnh cho quân lính. Nói chung song kiếm hợp bích lăn lộn gian nan đủ kiểu, cuối cùng cũng chiếm được giang sơn.

Chiếm được giang sơn, nam chính làm Hoàng đế. Ok hoàng đế thì phải hậu cung giai lệ ba ngàn, nữ chính của chúng ta là một người phụ nữ thế kỷ 21 nào chịu chung chồng. Vì thế nàng kiên quyết bỏ đi. Đoạn này nghe thì mất hứng nhưng đọc thì vô cùng hay. Mình cực kì thích nữ chính ở chỗ này. Bị giam cầm trong cung cấm với đủ loại ghen tuông oán hận, yêu mấy cũng thành hận. Vì thế nàng chọn bỏ đi. Nhưng không phải cái kiểu bỏ đi biệt tăm biệt tích, mà là để cho cả hai có thời gian suy nghĩ và trưởng thành. Để cho chàng sắp xếp thế cục, để cho nàng thỏa lòng mong ước du sơn ngoạn thuỷ, mở mang kiến thức, rèn luyện bản thân. Nàng chu du khắp thiên hạ, tích cóp được kiến thức gì, gặp phải chuyện gì hay, chuyện gì dở, âm mưu chính trị nào, tình hình bách tính over the world ra sao…đều viết vào một bức thư hàng tháng gửi về cho người thương ở quê nhà.

Ca Tẫn Đào Hoa

Ca Tẫn Đào Hoa

Mộc Cẩn Hoa Tây Nguyệt Cẩm Tú

Tác giả:Hải Phiêu Tuyết

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 65 chương

“Mộc Cẩn Hoa Tây Nguyệt Cẩm Tú” xoay quanh hai chị em sinh đôi Hoa Mộc Cẩn và Hoa Cẩm Tú, cùng Đạp Tuyết công tử Nguyên Phi Bạch, Tử Nguyệt công tử Đoạn Nguyệt Dung, Phi Ngọc công tử Nguyên Phi Giác, Thanh Tuyền công tử Tống Minh Lỗi, trải qua vui buồn tan hợp, lột xác trưởng thành.

Loạn thế ngũ đại thập quốc, Hoa Mộc Cẩn và muội muội sinh đôi Hoa Cẩm Tú bị bán vào Nguyên gia làm gia nô, kết nghĩa kim lan với ba đứa trẻ nữa là Phi Yến, Tống Minh Lỗi và Diêu Bích Oánh, thề chăm sóc lẫn nhau.

Ở Nguyên gia hiểm nguy khắp chốn, để giúp đỡ các anh chị em mà Hoa Mộc Cẩn dùng đến Thương Huấn phụ thân truyền thụ. Về sau, nàng còn đóng góp tài trí của mình vì Nguyên gia đánh bại quần hùng, làm nên bá nghiệp.

Bốn vị kiêu hùng kinh tài tuyệt diễm đương thời, mỗi người lưu lại một nét bút rực rỡ trong cuộc đời Hoa Mộc Cẩn. Tống Minh Lỗi như huynh trưởng, Nguyên Phi Giác ngây thơ, Đoạn Nguyệt Dung khó lường và tình yêu cả cuộc đời – Nguyên Phi Bạch. Một mối tình đầu giữa thời loạn, một cuộc chia ly chẳng thể xoay chuyển, một lời hứa bên nhau không xa không rời, một mối thâm tình cả đời không hối hận.

Mộc Cẩn Hoa Tây Nguyệt Cẩm Tú

Mộc Cẩn Hoa Tây Nguyệt Cẩm Tú

Đế Vương Nghiệp

Tác giả: Mĩ Ngữ Giả

Thể loại: Cổ đại, Cung đấu, Cung đình, Tranh quyền đoạt vị, HE chính truyện, SE ngoại truyện

Số chương: 63 chương – 2 phiên ngoại

Vương Huyên – Người con gái tài trí, mạnh mẽ và quyết đoán. “Đế Vương Nghiệp” kể theo góc nhìn của Vương Huyên về cuộc đời của nàng từ lúc cập kê đến lúc trở thành Dự Chương Vương phi, rồi thành Kính Ý Hoàng hậu.

Thuở nhỏ nàng được yêu thương hết mực, sống trong lụa là gấm vóc. Cuộc sống của nàng lúc đó luôn tươi đẹp và lấp lánh như lưu ly, cho đến khi viên lưu ly đó rạn nứt. Nàng phải thành thân với truyền kỳ Dự Chương Vương Tiêu Kỳ, một người xa lạ không quen biết. Những bí mật dần được bóc từng lớp một, như củ hành cay làm nàng đau đớn khôn nguôi. Nàng chỉ là một con cờ liên kết Vương thị với tương quân Tiêu Kỳ nhằm củng cố gia tộc và bảo đảm thái tử được đăng cơ. Tổn thương nối tiếp tổn thương, Vương Huyên trở nên yếu đuối và cô độc. Lúc đó, đã có một vòng tay ủ ấm nàng, tiếp cho nàng sức mạnh.

Tiêu Kỳ, người đàn ông ấy, chưa bao giờ là niềm ân hận của nàng. Tình yêu đâm chồi nảy lộc, nở rộ giữa không gian khói lửa máu tươi. Vương Huyên cần một bờ vai nương tựa. Tiêu Kỳ cho nàng bờ vai ấy. Vương Huyên cần sự bảo đảm cho gia tộc. Tiêu Kỳ cho nàng lời hứa. Vương Huyên cần cảm một con người có thể chinh phục nàng. Và Tiêu Kỳ chính là người đó. Sự mạnh mẽ quyết đoán của nàng có chút nhỏ bé so với tham vọng và sự thông minh của Tiêu Kỳ. Họ đều thuộc tuýp người cứng rắn và cương liệt. Có lẽ vì thế, giữa họ có sự đồng cảm và thấu hiểu.

Tiêu Kỳ cho nàng tình yêu sâu sắc. Nàng báo đáp bằng tình yêu âm thầm mà lớn lao. Nàng hứa với bản thân sẽ dùng cả sinh mệnh bảo vệ y. Và dùng cuộc đời nàng để xoá bỏ mọi trở ngại của y. Nàng hiểu cái y muốn không chỉ là ngôi vị Dự Chương Vương hay Nhiếp Chính Vương. Với tham vọng của mình, y luôn hướng đến ngai vàng trên đỉnh. Vương Huyên nàng chỉ có thể dùng hết trí tuệ, mở ra con đường thuận lợi hơn cho Tiêu Kỳ. Nàng yêu người đàn ông ấy. Nàng hy vọng y sẽ đạt đượợ ước nguyện. An bình nào mà chả phải đổi lấy máu tươi? Nàng hiểu điều đó. Cuộc đời của nàng, nguyện ý dành cho người đàn ông nàng yêu, dành cho những người nàng yêu quý.

Đế Vương Nghiệp

Đế Vương Nghiệp

Lưu Ly mỹ nhân

Tác giả: Thập Tứ Lang

Thể loại: Tiên hiệp, có chút ngược, HE

Số chương: 280 chương

Nữ chính Chử Toàn Cơ, kiếp trước nàng thân phận đặc thù, thiên giới âm phủ đều phải kinh sợ, thân là chiến thần tướng quân, kiếm Định Khôn trong tay, nàng một mình đối mặt thiên binh vạn mã tuyệt không một tia sợ hãi. Oan có đầu, nợ có chủ, thiên giới nợ nàng lớn như vậy, há có thể buông tha. Vì trả thù, nàng bị coi là tội nhân, đại nghịch bất đạo. Nể tình nàng trước lập ngàn vạn chiến công, Thiên Đế đày xuống nhân gian, cho nàng đầu thai làm người phàm trần, giác ngộ trí đạo, chân lý, mong rằng lệ khí oán hận của nàng có thể biến mất.

Toàn Cơ rất thông minh và cực kì chấp nhất. Chấp nhất với suy nghĩ của mình nên dù ai có mắng chửi cũng gật gù cho xong. Có điều đã quyết định gì thì không ai cản đc. Chính vì bản tính cứng đầu cứng cổ lại lười biếng mặc kệ sự đời nên Chử Lỗi cực kì ngán ngẩm đứa con gái này. Trên vai gánh trách nhiệm 1 trưởng môn nên ông không có thời gian để thực sự hiểu con gái mình. Chỉ biết con gái mình là 1 đứa khá bại hoại và không có tương lai. Chính vì vậy nữ chính định cứ mãi cà lơ cà phất như vậy, quanh năm suốt tháng bám lấy cha mẹ và ở vậy cho nhàn hạ thôi. Mà chỉ không biết tại sao luôn tin rằng mình sẽ thành tiên mà không phải là đi theo con đường tu tiên. Mọi người thấy vậy nên chỉ cười Toàn Cơ không phải thành tiên thật mà thành “tiên lười” mới đúng.

Nam chính Vũ Tư Phượng, hắn cũng là kẻ có thân phận đặc thù, lúc mười một tuổi gặp nàng vừa ra tay đã bắt trụ tiểu ngân hoa, sai điểm đem nó bóp chết, kết quả khiến Vũ Tư Phượng nổi trận lôi đình, vẫn kêu nàng ác nữ nhân. Trải qua thiên biến vạn cố, không biết từ lúc nào bắt đầu yêu nàng. Trời xanh mây trắng, vạn vật xung quanh cũng không nhìn, trong mắt hắn vĩnh viễn chỉ có một mình nàng. Mà nàng cái loại vô tâm vô phế, thực không hiểu nổi tình yêu, vẫn chỉ đánh đồng yêu cùng thích làm một, nàng ở bên hắn, hứa vĩnh viễn hai người bọn họ cũng không tách rời, chẳng qua cũng chỉ vì nàng sợ cô đơn, trong lòng nàng hắn chỉ là cây cột, mãi mãi đứng đó, mãi mãi sủng nàng, trong lòng hắn vẫn chờ nàng lớn lên, chờ nàng hiểu được tình yêu. Bộ tộc hắn có một dạng quyết tuyệt, yêu tuyệt đối, làm cho đối phương cũng phải tuyệt đối yêu lại, bằng không đoạn tuyệt, cũng không hứa gặp lại. Hắn đợi nàng, đợi không được, thẳng đến hắn ra đi, nàng mới hiểu, yêu, là thế nào. Với Toàn Cơ, nơi bình yên nhất, nhà của nàng, là bên cạnh Vũ Tư Phượng, chôn mình trong vòng tay hắn.

Trải qua muôn ngàn biến cố, từ nhỏ là cứu Giao nhân Đình Nô, phát hiện cơ thể dị thường, lúc nguy cấp hay giận dữ quá mức, có thể tự phát sinh sức mạnh cường đại, phóng xuất tam muội chân hỏa .., thu phục linh thú… Nàng dần dần tìm được kí ức kiếp trước của mình, những biến cố, sự kiện nhỏ trong cuộc đời nàng không gì không có nguyên nhân, đọc hết mới hiểu được.

Lưu Ly mỹ nhân

Lưu Ly mỹ nhân

Tam Cứu Nhân Duyên

Tác giả: Tiếu Thanh

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không

Số chương: 37 chương – 2 phiên ngoại

Nữ chính không xinh đẹp tài năng diễm tuyệt hơn người mà ôm tấm biển thất bại trên quan lộ lẫn tình trường. Nam chính thập toàn thập mỹ rốt cuộc thành người tàn phế chỉ bởi toan tính thù hận của người đời. Nữ chính nhân hậu tốt bụng nhưng không hẵn là một người tốt tính. Nam chính là hình ảnh đầy đủ xương thịt của thánh mẫu nơi chốn trần gian. Hai nhân vật chính, hai mẫu hình tượng, một đầy rẫy ngoài đường, còn một hiếm như động vật nằm trong sách đỏ. Nhưng có lẽ bởi vì như vậy mà cuối cùng họ mới có thể ở cạnh bên nhau. Nếu như nữ chính không trở thành người thất bại, nàng sẽ không vác balo đi tìm hơi thở mới, để rồi tìm thấy người quan trọng trong cuộc đời mình đang tranh đấu giành lại một tia sự sống từ trong đống đổ nát. Nếu nam chính không gặp nạn để rồi tàn phế, hoặc nếu y không có võ công để rồi gục chết trong sự hành hạ khốn khổ bởi cực hình, có thể bằng thể xác hoặc linh hồn, đã lướt qua người con gái sẽ mang cho y hạnh phúc nửa đời còn lại. Không có ngôn từ hoa mỹ, không có miêu tả vẽ vời sâu xa, chỉ có hành động xuyên suốt câu chuyện, chỉ có những câu nói in hằn trên trang giấy.

Bởi vì một lời nói, cùng với một lời hứa, hắn sẽ không bao giờ để nàng bơ vơ một mình, bầu bạn lúc tuổi già, bên cạnh khi hấp hối, đưa tiễn nàng về miền cực lạc, và cuối cùng là tiếp tục bên cạnh nàng trên con đường đi xuống Hoàng tuyền. Ta không khóc bởi những tình huống ngược đãi nhân tâm, cũng không khóc bởi nỗi đau khổ về quá khứ của nhân vật, ta khóc vì sự vị tha của Hữu Sinh, khóc cho kết cục nguyên vẹn của y và Vân Khởi, cũng khóc vì sự ra đi của hai người. Ta là một người tham lam, ta không muốn dừng lại chỉ có thế, ta muốn nhiều hơn về Vân Khởi và Hữu Sinh. Nhưng kết thúc tại đây có lẽ chính là điểm dừng lại tốt nhất, để câu chuyện có thể đọng lại trong ta nhiều hơn, để có thể suy nghĩ nhiều hơn về những tình cảm vị tha chân ái ẩn hiện đâu đó trong cuộc sống này.

Nhân sinh quan, tài năng và lối sống của nữ chính trong truyện rất độc đáo còn tình cảm của nam chính thì vừa bi thương vừa dịu dàng, lại thấu hiểu lẫn nồng nhiệt, bao dung nữ chính vô cùng. Một vị vương gia tài đức vẹn toàn vô tình bị cuốn vào vòng xoáy đấu đá vương quyền, hiền lành đến nỗi học võ cũng chỉ để rèn luyện thân thể. Sau biến cố bị kẻ gian mưu hại tưởng như không còn cơ hội sống sót, thân thể chàng bị vùi dập nằm dưới lớp đất đá, khoảnh khắc ánh sáng chói mắt ấy xuất hiện nơi phòng giam rồi dần biến mất cũng chính là giờ khắc chàng gặp được người con gái của đời mình. Nàng từ thế kỉ 21 xuyên tới, một thiếu nữ ăn mặc kì quái với những món đồ kì dị hữu ích, một thiếu nữ với kiến thức bao la khiến người đời kinh ngạc không thôi sẵn sàng xắn tay áo để lao vào bưng bê than, không màng tới sự cười chê của thiên hạ mà dày công nghiên cứu cách làm nhà vệ sinh, một thiếu nữ quen vận trang phục nam tử ngay cả khi sau này đã thành thân cùng chàng, sinh ra những đứa con bé bỏng. Câu chuyện tình yêu đầy cảm động xem lẫn những giá trị nhân sinh, kinh nghiệm sinh tồn sâu sắc, một vị vương gia ngồi trên xe lăn, tình nguyện làm hậu phương vững chắc, kiên nhẫn đợi chờ, trao trọn sinh mệnh đời mình để yêu một người cho đến lúc chết.

Tam Cứu Nhân Duyên

Tam Cứu Nhân Duyên

Hành Trình Tìm Kiếm Kiếp Trước

Tác giả: Vivibear

Thể loại: Xuyên không, Ngôn tình

Số chương: 98 chương

Trước hết nói về diễn viên, dàn diễn viên đồng đều và tương đối đẹp. Có lẽ người được biết đến nhiều nhất ở phim này là Mã Khả – người nổi lên sau vai Sát Thiên Mạch ở phim Hoa Thiên Cốt (một tác phẩm đạo văn khác). Có người nói anh đẹp, nhưng có lẽ tôi không cảm nhận được vẻ đẹp của anh. Mã Khả độc thoại rất xấu, diễn xuất cũng bình thường, chưa có gì đột phá hay ấn tượng. Anh vào vai một Á Long si tình, chờ đợi Diệp Ẩn mấy nghìn năm.

Tiếp đến nữ chính – Diệp Ẩn. Tôi thích cách Chu Vũ Đồng (đóng Thạch Tuệ trong phim Thượng Ẩn) diễn, rất moe. Nữ chính diễn xuất linh động, đa dạng, dễ thương. Cô xuyên qua nhiều thời không khác nhau, hóa giải kiếp trước cho người ủy thác. Tính cách Diệp Ẩn khá thú vị, có lẽ vì vậy mà mỗi thời không cô đi qua, đều có một Á Long si tình chờ đợi, và còn có người giống hệt sư phụ cô, hết lòng yêu thương và bảo vệ.

Nhân vật tôi thích nhất trong phim này là Phó Tân Bác. Anh vào vai Tư Âm – sư phụ của Diệp Ẩn.

Tôi không nghĩ Phó Tân Bác là kiểu người đẹp trai vừa nhìn đã thích, vẻ đẹp của anh càng nhìn càng ngấm, càng nhìn càng dịu dàng. Tôi càng thích hơn các nhân vật anh đóng, dù là Tư Âm, Tần Thủy Hoàng, Khương Tử Nha,… tôi đều rất thích.

Ở mỗi thời điểm Diệp Ẩn xuyên không, đều có một người giống Tư Âm bên cạnh Á Long xuất hiện và bảo vệ cô. Dù anh là ai đi chăng nữa, dù anh có mang thân phận gì, thì anh vẫn là anh, vẫn yêu thương Diệp Ẩn vô điều kiện, và vẫn làm tôi vô cùng vô cùng thích.

Nói tóm lại, nếu bạn là một người tách biệt rõ ràng giữa phim và truyện, hãy xem nó, đánh giá nó ở một góc nhìn khác. Tôi tin rằng đây là một bộ phim giải trí khá ổn.

Hành Trình Tìm Kiếm Kiếp Trước

Hành Trình Tìm Kiếm Kiếp Trước

Lương Ngôn Tả Ý

Tác giả: Mộc Phù Sinh

Thể loại: Hiện đại, nam tàn tật, ngược nam, thương trường

Số chương: 14 chương – 4 phiên ngoại

Nam chính yêu thích nhất của bạn là ai, với mình đó chính là Lệ Trạch Lương. Lệ Trạch Lương là tổng giám đốc của Lệ Thị, âm trầm, thông minh, thủ đoạn, một tay tạo nên Lệ thị.Thẩm Tả Ý là cô luật sư du học từ Đức về, được cử tới công ty của Lệ Trạch Lương làm việc. Cô biết chân anh có vấn đề, nhưng không hề nghĩ là nó lại bị cắt cụt.Lệ Trạch Lương liên tục đối xử với cô khác với những con người khác. Cô ỷ vào đó, ỷ vào cái khác đó, liên tục chống đối anh. Rồi bị anh ép buộc làm tình nhân của mình. Không biết là do bị ép buộc hay một phần tình nguyện, cô cũng chìm đắm vào trong vòng tay anh.

Anh yêu cô, chiều chuộng cô, tưởng đâu sẽ lại có cô bên mình, nhưng….Công ty anh đứng trước bờ vực sụp đổ, tất cả là do cô đã đặt một cái bẫy hoàn hảo để đẩy anh xuống vực thẳm. Liệu cái bẫy của cô có phải là hoàn hảo không, hay anh tình nguyện sa vào chiếc bẫy đó. Quá khứ mở ra một lần nữa, cô đã bỏ lỡ điều gì chăng, chân anh tại sao lại khiếm khuyết, ai là người đã cứu cô trong tai nạn năm xưa? Là cô sai, hay anh sai? Dù có bị thương tích đầy mình, anh vẫn yêu cô, chờ đợi một ngày cô quay đầu lại, bỏ hết ân oán, tin tưởng anh, bên anh lần nữa. Có thể nói, Lệ Trạch Lương là một anh trai thích M nhưng mình lại thích kiểu nam chính như vậy mới chết chứ. Mỗi lần đọc đến đoạn anh goi Tả Ý, Tả Ý, Tả Ý, tim mình lại nhũn ra.

Văn phong của Mộc Phù Sinh hẳn các bạn cũng không xa lạ, hầu như tất cả truyện của Mộc Phù Sinh mình đều rất ưng ý. Và lần này, mình tin chắc Mộc Phù Sinh cũng không hề làm bạn thất vọng.

Lương Ngôn Tả Ý

Lương Ngôn Tả Ý

Cửa Tiệm Trường Sinh

Tác giả: Hồng Mai Chu Hương

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Huyền bí, Dân quốc, HE

Số chương: 138 chương

Truyện mở đầu với khung cảnh cô nàng Từ Du và người bạn thân đi lạc vào một cửa tiệm kỳ lạ có tên là Trường Sinh. Bước vào tiệm, khung cảnh mờ mờ ảo ảo gây ảo giác đã khiến hai cô gái thấy như mơ mơ màng màng, chính vì thế mà một cuộc giao dịch hết sức quái đản đã theo đó mà diễn ra. Khi tỉnh lại, Từ Du bàng hoàng nhớ đến chuyện tối hôm trước thế nhưng lại chẳng có ấn tượng gì. Thế nhưng mọi thứ khiến Từ Du có cảm giác chuyện thật sự đã xảy ra.

Điều càng quái lạ hơn là, trong tài khoản của cô được chuyển vào một số tiền lớn – tiền bán một năm tuổi thọ.

Nếu là người khác thì có lẽ cũng chấp nhận và cho câu chuyện hoang đường này đi vào dĩ vãng. Thế nhưng đối với Từ Du – một cô nàng chẳng thiếu gì tiền thì lại khác. Cô cảm thấy mình bị lừa mất một năm tuổi thọ, bị ép giao dịch trong trạng thái không tỉnh táo. Thế nên cô đã tức tốc đi tìm cửa tiệm đó để làm cho ra nhẽ, tuy nhiên điều kỳ lạ là cửa tiệm đó đã biến mất như chưa từng tồn tại. Kỳ Tễ phát hiện ra Từ Du – con cháu đời thứ chín mươi chín nhà họ Từ. Cô chính là người mà hắn cần tìm sau biết bao nhiêu đời của nhà họ Từ dần tạ thế. Cô chính là “liều thuốc” cuối cùng để hắn cứu lấy người em trai đã nằm trong quan tài hơn nghìn năm qua. Đến đây ta tự hỏi, liệu rằng một người đã nằm trong quan tài cả nghìn năm còn có thể sống lại được sao. Tất nhiên là không rồi, đúng không? Thế nhưng, Kỳ Tễ hắn lại có một phương thức đặc biệt mà chỉ riêng hắn biết, nếu không thì hắn đã chẳng sống lê lết cả nghìn năm qua như thế.

Xuyên suốt câu chuyện là hành trình tìm kiếm sự thật về cửa tiệm Trường Sinh bí ẩn và thân thế của Từ Du, từ đó tình cảm giữa hai người từ tình chị em, bạn bè đơn thuần đã dần nảy nở và trở thành thứ tình cảm khiến người ta cam tâm tình nguyện hy sinh hết mình vì đối phương. Qua quá trình tìm kiếm, hai người dần thấu hiểu nhau và trao lòng cho nhau. Một cô nàng mạnh mẽ đầy chính kiến và cậu trai trẻ đầy nhiệt huyết cứ thế mến mộ nhau lúc nào chẳng hay.

Cửa Tiệm Trường Sinh

Cửa Tiệm Trường Sinh

Kết

Trên đây là danh sách top truyện ngôn tình hay được cập nhật. Bạn đã lựa chọn được câu truyện của riêng mình chưa? Hãy theo dõi chúng mình để tìm thêm nhiều câu truyện hay nữa nhé!

đồ chơi gỗ