Top 10 truyện huyền huyễn nhất định bạn phải đọc qua

Top truyện huyền huyễn luôn được cập nhật mới nhất để gửi tới các bạn đọc. Nếu là fan của truyện huyền huyễn thì các bạn sẽ không thể bỏ qua danh sách này. Hãy cùng khám phá top truyện huyền huyễn nhé!

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Cổ trang, Ngược luyến tình thâm, 1×1, HE.

Số chương: 29 chương

Truyện mở đầu bằng một câu chuyện tiền kiếp được coi là khá cẩu huyết. Tố Tố vốn là một cô gái người phàm không tên, không tuổi, thậm chí là ký ức quá khứ cũng chẳng có, nàng vẫn luôn một thân một mình trên núi Tuấn Dật. Cái tên Tố Tố là do Dạ Hoa, người được nàng vô tình giúp đỡ đặt tên cho. Vì một câu nói đùa “Chi bằng chàng lấy thân đền đáp đi” lại nối liền sợi dây tơ hồng lương duyên giữa hai người. Tố Tố mang thai, được Dạ Hoa đưa lên Cửu Trùng Thiên, khi đó nàng mới biết. Hóa ra phu quân của nàng không phải người phàm, hóa ra phu quân của nàng là cháu trai của Thiên Quân. Vì hiểu nhầm nàng làm hại thiên phi Tố Cẩm bị hỏng mắt, Dạ Hoa lấy đi đôi mắt của nàng. Tố Tố muốn giải thích nhưng Dạ Hoa không tin nàng. Mất đi niềm tin, nàng chỉ còn lại đứa con trong bụng là điều duy nhất an ủi nàng sống tiếp trên Cửu Trùng Thiên. Vì thế, sau khi sinh con, Tố Tố quyết định rời khỏi nơi khiến nàng đau khổ, trở lại núi Tuấn Dật của nàng. Nhưng nàng đâu biết, “Tru Tiên đài” nơi nàng nhảy xuống vốn là nơi diệt đạo hạnh của thần tiên, còn người phàm sẽ tan thành tro bụi.

Hóa ra, Tố Tố cũng chỉ là một giấc mộng, là một hồi thiên kiếp của thượng thần Bạch Thiển, con gái của Đế Quân Bạch Chỉ ở Thanh Khâu. Mà một viên thuốc, đủ đến giấc mộng tan biến, tình kiếp này cũng chẳng còn gì. Hỏi Tố Tố có yêu Dạ Hoa không? 

Mỗi khi đọc lại cuốn truyện này, mình vẫn không thể không kiềm chế được cảm giác đau lòng. Vừa đau lòng lại vừa ngưỡng mộ. Đau lòng cho thời gian hơn ba trăm năm chia cách giữa Dạ Hoa và Bạch Thiển. Ngưỡng mộ bởi vì họ là thần tiên còn khoảng thời gian vô hạn để một lần nữa bên nhau. Cuối cùng phải khẳng định lại một lần nữa trước khi kết thúc phần review truyện Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa này, đó là: đọc truyện ngay đi!

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Bổn Vương

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Dị Giới, Huyền Huyễn

Số chương: 80 chương – 6 phiên ngoại

Thẩm Ly là Bích Thương Vương nổi danh của Ma giới, ngậm châu mà sinh ra. Mặc dù chỉ là một nữ tử nhưng nàng có thể cầm quân ma giới chinh phạt sa trường, chỉ cần nhắc đến tên là không ai không nể sợ. Thẩm Ly uy dũng cương liệt, hào khí ngất trời ấy lại được hứa hôn cho Phất Dung Quân – nam tử nổi tiếng yếu đuối và háo sắc. Bích Thương vương uy danh lừng lẫy làm sao có thể chấp nhận cuộc hôn nhân thất bại này. Nàng bỏ trốn khỏi Ma giới, bị trọng thương rơi xuống trần gian, trở về nguyên bản là con gà trụi lông, bé xíu, không có pháp lực. Nàng được thiếu niên Hành Vân bệnh tật yếu đuối cưu mang. Hắn ốm yếu nhưng thông minh, cũng có phần nhỏ mọn, có thù tất báo. Hắn cũng rất biết trêu ngươi, cợt nhả người khác. Một người phàm vô danh như vậy vốn chẳng đáng để Bích Thương Vương để vào mắt. Nhưng duyên mệnh buộc hai người lại với nhau, khiến nàng lỡ thích hắn. Có thích, Thẩm Ly cũng mạnh mẽ bày tỏ: “Ta ưng chàng rồi đó!”, “Bổn vương ở đây, nhất định sẽ bảo vệ chàng”. Còn hắn thì dịu dàng ngày nào cũng gọi nàng: “Thẩm Ly, ăn cơm thôi”. Thế nhưng, hạnh phúc chưa được bao lâu thì sóng gió đã ập đến. Thẩm Ly dẫu sao vẫn là Bích Thương Vương cai quản Ma giới, nàng còn bao nhiêu thần dân phải chăm lo. Hành Vân vốn chỉ người trần mắt thịt, phải trải qua sinh lão bệnh tử. Mặc dù vì yêu, nàng sẵn sàng độ cho hắn năm trăm năm tu vi cũng không thể thoát khỏi số phận trời định.

Trở về làm Bích Thương Vương nhưng nàng không còn là Thẩm Ly lúc trước. Trong trái tim nàng, vẫn luôn có một cái tên Hành Vân nhức nhối không thôi. Còn Hành Vân, sau khi hắn chết đi mới biết hắn vốn là Hành Chỉ – là bậc thần quân từ thuở sơ khai duy nhất còn tồn tại trong tam giới. Hắn cũng chính là người chỉ hôn cho Thẩm Ly và Phất Dung Quân. Hành Chỉ chính là Hành Vân, nhưng lại không phải là Hành Vân. Với Thẩm Ly, Hành Vân chỉ có một, là chàng thư sinh nho nhã trong căn nhà tranh đơn sơ đã chung sống với nàng dưới hạ giới. Hành Vân dù là một lần lịch kiếp của Hành Chỉ nhưng Hành Chỉ là thần quân của tam giới, không phải là Hành Vân của riêng nàng.

Bổn Vương

Bổn Vương

Ti Mệnh

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể Loại: Cổ đại, Huyễn huyễn, Sủng, Sạch, HE

Số chương: 59 chương – 4 phiên ngoại

Ti Mệnh, nắm giữ vận mệnh của vạn vật nhưng nàng lại không có cách nào an bài vận mệnh của chính mình. Mong ước của nàng chỉ là được sống theo cách mình muốn, trở thành người chấp bút cho cuộc sống của bản thân dù chỉ một lần.

Trường Uyên, con rồng đen cuối cùng bị giam giữ trong Vạn Thiên Chi Thư mà vẫn không hiểu tại sao? Chỉ vì lời tiên tri? Tại sao chỉ vì nó mà cả dòng tộc rồng phải đền mạng? Tại sao chỉ vì nó mà chàng lại phải ở một nơi không có sinh linh, không lên nhật nguyệt, chỉ có vào không ra? Tại sao chàng không thể tự do ra vào, tự do đi khắp chốn như những người khác khi mình chả làm gì sai trái?. Tận sâu trong con người chàng chỉ có một chữ mà phải luôn che giấu nó- HẬN.

Khi là Nhĩ Sanh, cô gái nghịch ngợm, quậy phá này luôn làm cho ai ai cũng hận không thể bắt lại. Nhĩ Sanh rất coi thường sự nhát gan của bà con trong thôn. Lúc này nàng đang trốn vào một cánh rừng nọ. Một cánh rừng có một đầm nước thẳm, những nhánh cây khôi gãy tận đáy đầm, một loài hoa trắng nhỏ nở suốt mùa ven đàm, cánh mềm như nhung. Một cánh rừng mà bà con truyền tai nhau về truyền thuyết thượng cổ, yêu ma quỷ quái… nơi này nàng đã gặp Trường Uyên với bao nhiêu cảm xúc dở khóc dở cười. 

Nhưng cuộc đời không bao giờ có thứ gọi là hạnh phúc vẹn toàn. Khi Trường Uyên bỗng nhiên biến mất, Nhĩ Sanh buồn bã, đau khổ nhưng vẫn quyết chí tìm cho bằng được phu quân của mình về. Trong lúc tìm kiếm nàng gặp Khổng Mỹ Nhân- người của ma giới, và vật thượng cổ đầy tà khí (Tà Linh Châu) của hắn đã lỡ đi xuyên qua cây kiếm của Nhĩ Sanh mà Trường Uyên đã làm tặng cho, Tà Linh Châu với đôi, tà khí tỏa ra và hội tụ tại cơ thể Nhĩ Sinh. Vẫn là Khổng Mỹ Nhân cố chấp, hắn một lần nữa gặp Nhĩ Sanh và ép nàng uống viên nội đan Cốt Mãn giúp kích thích sức mạnh của Tà Linh Châu, tạo ra một “tác phẩm” cực kì đáng sợ. Sau khi cả hai vật đầy tà khí được Nhĩ Sanh “nuôi nấng” trong cơ thể, chúng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đem đến cho Nhĩ Sanh một khao khát giết người thấy máu và một sức mạnh khó ngăn cản, nó dần ăn mòn lý trí của một Nhĩ Sanh ngây thơ tốt bụng, khiến nàng gây bao nhiêu tội ác. Đau đớn thay, người kết thúc tà khí tàn ác này, kết thúc sức mạnh không nên có này, cũng như kết thúc nàng là Trường Uyên. Dù biết Nhĩ Sanh sẽ quay về trời đảm nhận lại một Ti Mệnh cao thượng, một cuộc sống hạnh phúc nhưng tim chàng vẫn rất đau, rất bất lực.

Ti Mệnh

Ti Mệnh

Trầm Hương Như Tiết

Tác giả: Tô Mịch

Thể loại: Huyền huyễn, Tiên hiệp, Ngược nữ, Nam chính thâm tình, HE

Số chương: 77 chương – 5 phiên ngoại 

Truyện bắt đầu từ hành trình đi du ngoạn, mỗi ngày làm việc tốt của hoa sen tinh vô cùng chân chó – Nhan Đạm và cá tinh – Dư Mặc. Hoa sen tinh này hết sức chân chó, gió chiều nào xoay chiều nấy, nịnh bợ kẻ mạnh, trêu chọc kẻ yếu. Còn con cá tinh này cũng rất hưởng thụ vẻ chân chó của hoa tinh kia, thỏa mãn gần như mọi yêu cầu của hoa tinh chỉ cần yêu cầu này không quá đáng và nó không thể đáp ứng được. 1 sen 1 cá trên đường trừ bỏ người xấu thì xui xẻo bị thiên sư Đường Châu bắt gặp, bị đánh cho bỏ chạy tan tác. Hai người bỏ chạy hai hướng, Dư Mặc bị thương nhảy xuống nước may mắn thoát, Nhan Đạm thì không được may mắn như vậy, nàng xui xẻo bị tên tiên sư này tóm. Bị tống vào luyện yêu hồ, bị dán bùa khiến không thể cách xa tên thiên sư kia 5 bước. Rồi cùng với hắn phá 1 vụ án. Cũng từ vụ án này,tình cờ lượm được 1 trong 4 món thượng cổ thần khí.

Rồi tái gặp Dư Mặc, cùng ĐƯờng Châu và 1 tên Thần Tiêu cung chủ – bác cổ thiên kim – có sở thích hết sức quái đản là giả trang người khác- 4 người cùng nhau đi tìm thượng cổ thần khí. Thần tiêu cung chủ và Đường CHâu đi tìm thần khí vì 1 đoạn hồi ức hai người lãng quên. Nhan Đạm đi góp vui, còn Dư Mặc dĩ nhiên là đi theo để bảo vệ Nhan Đạm. Tưởng chỉ đơn giản như vậy, nhưng dần dần mạch truyện từng bước 1 hé mở những bí ẩn của ngàn năm trước. Hóa ra Nhan Đạm vốn không phải là yêu, nàng vốn là liên hoa tiên, tuy rất tinh nghịch, và bướng bỉnh nhưng lại vô cùng đáng yêu. Nàng và tỷ muội song sinh của nàng sinh ra giữa tiệc giao trì. Nàng lần đầu tiên gặp mặt đã chửi rủa Ứng Uyển thần quân là tiểu nhân – dù nàng khi đó chỉ mới vừa thành người chỉ mới nói được bập bẹ – Kẻ mà sau này nàng dùng nửa quả tim của nàng để chữa khỏi đôi mắt của hắn bị huyết điểu làm bị thương – kẻ mà khi hắn không nhìn thấy đã nói rằng:”Nếu là có một ngày ta có năng lực thấy, ta nhất định có thể lập tức nhận ra ngươi tới” – nhưng hắn không nhận ra nàng – Kẻ mà khiến nàng đau khổ vì sự ko tin tưởng của hắn nhảy xuống tiên đài, thoát tiên tịch, trầm mình trong nước vong xuyên hơn 800 năm. Cứng đầu, cứng cổ, nhưng yêu được nhưng cũng buông tay được. Các nàng đọc truyện để biết thêm chi tiết nhé!

Trầm Hương Như Tiết

Trầm Hương Như Tiết

Bách Hoa Tiên Tử Oai Truyền

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

Thể loại: Tiên hiệp, Ngôn tình, Đô thị, Dị giới, Huyền huyễn, Ngược

Số chương: 25 chương

Tác giả viết thế giới này ngoài Thần giới và Ma giới còn có dị độ ma giới, dị độ ma giới này có thể thôn tính cả Thần Ma, vì vậy 2 giờ luyện ra Thần Thủ Hộ – Nguyên Quân và Thần Tàn Phá – Vũ Dương. trong khi tế luyện sinh ra tạp vật. Tạp vật này có thể phá hủy cả 2 Thần, vì vậy Thần giới giấu nó xuống nhân gian, Tạp vật mọc thành cây hoa đào tu luyện thành bách hoa tiên tử- nữ chính. sau khi phong ấn dị độ ma giới, Thần Ma đường ai nấy đi. sau này Ngọc Hoàng thấy Thần Tàn Phá của Ma giới có nguy cơ uy hiếp đến Thần giới, âm thần đưa tiên đào lên Thiên giới, âm mưu hủy hoại Thần Tàn Phá. không ngờ Bách Hoa Tiên lại đem lòng yêu Thần Thủ Hộ trước, thấy nguy cơ mất người, Ngọc đế bèn đổ cho Bách Hoa Tiên tử trong lòng tạp niệm, tách chân thân và tạp niệm để chân thân trên tiên giới, tạp niệm dưới trần, đến bên thần Tàn Phá, âm thầm hại người. chân thân biến thành Đào Hoa Tiên Tử, tạp niệm biến thành Phong Phi Phi.

   Thế rồi trải qua bao nhiêu chuyện hợp tan, đến khi Phi Phi và Vũ Dương thật sự yêu nhau, tình cảm sâu nặng thì thật trớ trêu phong ấn lại lung lay, nàng và Phong Phi Phi kia- tức chân thân của Bách Hoa cùng phải đi phong ấn lại. Việc phong ấn diễn ra không thuận lợi, Phi Phi nhận ra nàng pháp lực yếu ớt, mà để phong ấn được thì rốt cục linh thạch không thể, mà cần nàng – tạp vật năm xưa phải biến thành linh thạch để phong ấn. Nàng nguyện ý, mong là Phong Phi Phi- Đào Hoa tiên kia sẽ sống hạnh phúc bên Vũ Dương của nàng, đừng làm chàng phải đau lòng vì nàng ra đi. Đến khi phong ấn đã xong, nàng nằm lại trên đỉnh núi không tịch nhìn Vũ Dương và Phong Phi Phi kia cử hành hôn lễ. Cảnh hôn lễ diễn ra trong nước mắt. Mọi chuyện tưởng rằng đã kết từ đây. 

Bách Hoa Tiên Tử Oai Truyền

Bách Hoa Tiên Tử Oai Truyền

Bán Kiếp Tiểu Tiên

Tác giả: Tích Thần

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Sắc

Số chương: 260 chương

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của cô gái tên Tề Hoan, không hiểu duyên cớ nào cô lại bị xuyên không về thế giới cổ đại, sống dưới nhà họ Tống ở thế giới đầy những sủng vật, những kẻ tu đạo suốt ngày tìm đường thành tiên. Một thế giới vốn dĩ chỉ được biết đến qua những trang truyện tiên hiệp, lại một ngày hiển hiện rõ nét trước mắt cô.

Nhiều chuyện bí ẩn liên tiếp xảy ra đối với nhà họ Tống. Mấy ngày nay ở Tống gia từ phủ trên đến làng dưới đều đồn đại rằng trong nhà đó có ma, mời bao vị pháp sư về cũng không hiệu quả, chủ tớ đều ăn ngủ không yên, có người còn tường tận thấy bóng ma đó nữa. Đâu có ai biết rằng cái bóng trắng đáng sợ đó là của Tề Hoan.

Cuộc đời nàng thật thảm hại, nếu như những nữ chính khác trong truyện khi xuyên không sẽ được sống dưới thân phận cao quý, sống trong một nơi đầy đủ tiện nghi. Còn về Tề Hoàn thật đen đủi, nàng lại xuyên không về một ngôi nhà kho cũ kĩ, quần áo cũng không có, trên thân chỉ có tấm vải trắng phủ lên người. Mà ngay cả Tề Hoan cũng cảm thấy rất kỳ quái, vì cái gì khi mình xuyên qua lại mất hết quần áo, điều này thật là khó hiểu.

Ở thế giới của nàng, nàng chỉ là một cô gái liễu yếu đào tơ, chân tay yếu đuối nhưng ở thế giới này khi trở thành đạo sĩ phải trải qua rất nhiều cực nhọc, khó khăn và vất vả thì nàng phải cần thích nghi và thay đổi chính mình. Liệu nàng có thể kiên trì để trở thành một vị đạo sĩ cao siêu được hay không? Điều này phải nhờ đến sự nỗ lực của chính bản thân nàng mà thôi. Cũng chính từ lúc đó, những rắc rối, thử thách liên tiếp kéo đến, bủa vây lấy nàng.

Bán Kiếp Tiểu Tiên

Bán Kiếp Tiểu Tiên

Cặp Đôi Trời Định

Tác giả: Thập Tứ Lang

Thể loại: Cổ đại, Huyền huyễn, Hài, Ngọt, sủng, Nam nữ cường, HE.

Số chương: 54 chương

Cách ngày Tân Mi tròn mười sáu tuổi càng gần, cha nàng càng sốt sắng tìm chồng cho con gái. Không phải vì nghèo khó hay do xấu xí nên không ai cưới, mà vì lúc nhỏ Tân Mi đã được đoán mệnh rằng nàng chỉ có thể cưới một người chồng nửa người nửa quỷ, nếu không sẽ khắc phu. Chính điều này mà dù cha nàng có giàu nứt đố đổ vách, nàng có xinh đẹp tuyệt trần thì cũng chẳng ai dám hỏi cưới nàng. Cha nàng vô cùng đau lòng, vì thế ông quyết định cho con gái ra ngoài tìm chồng. Tiểu thư Tân Mi ra ngoài cũng rất nỗ lực tìm người tướng mạo đường hoàng để mua làm chồng, tiếc là có duyên không phận, vì vốn dĩ nàng sinh ra đã được ông tơ bà nguyệt buộc chặt với một người, Lục Thiên Kiều. Lần đầu tiên họ gặp nhau là khi Tân Mi đang đem linh thú đi gặp khách hàng, nhưng trời tối mà vẫn chưa đến, nàng đành nghỉ lại trong một khu rừng. Đang ngủ thì nàng nhìn thấy một bóng trắng xuất hiện, tóc dài thườn thượt… Đó chỉ là một nhân vật phụ thôi tên đó đang muốn hút dương khí, nàng cho hắn một tán đến hiện nguyên hình, rồi một nam nhân bất ngờ xuất hiện đánh nàng bất tỉnh. Khi nàng tỉnh lại cứ nghỉ đó chỉ là một cơn ác mộng, nhưng những đồ vật trong hành lí không còn nữa chứng tỏ đây là sự thật. Sau khi đem linh thú giao cho Hồ Tiên đại nhân, nàng quay trở về Tân Tà Trang. Khi ngang qua khu rừng nọ, nàng lại gặp tên nam nhân đó. Rồi những chuyện kì lạ xảy ra, hắn đột nhiên bắt nàng ở lại hoàng lăng nơi hắn đang trông giữ, hắn nói nàng phá được trận pháp sương mù mà hắn dựng nên để bảo vệ những sinh mạng trong lăng. Trong thời gian ở lại đây, nàng tiếp xúc với hắn càng nhiều, càng phát hiện hắn là một người vô cùng dịu dàng và tốt bụng. Rồi hai người yêu nhau từ khi nào không biết. Cùng trải qua thiên kiếp năm hai lăm tuổi của dòng máu Chiến quỷ đang chảy trong hắn, cả hai càng yêu nhau nhiều hơn. Sau bao nhiêu thử thách cuối cùng Tân Mi và Lục Thiên Kiều cũng hạnh phúc bên nhau.

Cặp Đôi Trời Định

Cặp Đôi Trời Định

Tam Thiên Nha Sát

Tác giả: Thập Tứ Lang

Thể loại: Cổ đại, Huyền huyễn, Hài, Sủng, HE

Số chương: 50 chương – 2 phiên ngoại 

Không gì bằng nỗi đau mất nhà, mất nước, thế nhưng công chúa nước Đại Yến – Đế Cơ lại phải gánh chịu cùng lúc cả hai nỗi đau khi mới chỉ ở cái tuổi mười ba. Được cung nữ thân cận và tiên sinh từng dạy tiên thuật trong hoàng cung cứu giúp, nàng từ một lá ngọc cành vàng, mười đầu ngón tay không dính nước trở thành người mọi việc thông, muôn việc thạo. Không chỉ không được yếu mềm, nàng còn phải cố gắng từng ngày để trở nên mạnh mẽ, Đế Cơ của ngày xưa đã chết, nay chỉ còn lại một Đàm Xuyên với ý chí kiên cường muốn thắp hồn đăng để trả nợ nước, thù nhà.

Trà trộn lên núi Hương Thủ với tư cách và hình hài của một tạp dịch xấu xí, Đàm Xuyên không biết đã phải chịu biết bao khổ cực, nàng vẫn phải chịu đựng để chờ cơ hội đánh cắp hồn đăng. Chính những tháng ngày làm tạp dịch đã khiến nàng gặp phải Phó Cửu Vân. “Làn da màu cổ đồng, lông mày dài ẩn trong làn tóc, thậm chí có thể cho là khí khái anh hùng, lúc cười lên lại giống như cơn gió thoảng, mang theo một loại hồn nhiên riêng biệt, dưới khóe mắt bên trái còn có một nốt ruồi lệ, nhìn vào lại tăng thêm một chút ai oán sầu muộn”, đó là ấn tượng đầu tiên của Đàm Xuyên khi nhìn thấy Phó Cửu Vân.

Phó Cửu Vân còn có một thân phận khác – Công Tử Tề. Hắn “tự xưng việc đắc ý nhất trong đời, nhạc luật đứng thứ nhất, vẽ tranh là thứ ba, tiên thuật lại chỉ đứng thứ tư, còn việc thứ hai, lại chính là phong lưu đa tình, nữ tử vừa lạnh lùng vừa cố chấp trong thiên hạ, hắn cũng có thể khiến các nàng mặt hồng tim đập mà tủm tỉm mỉm cười, chính là một nhân vật ở trong đám nữ nhân mà như cá gặp nước.”

Thế nhưng trước khi có ý thức, hay phải nói trước khi trở thành Phó Cửu Vân, hắn chỉ là một hồn quỷ sinh ra trong hồn đăng, qua thời gian dài đằng đẵng mới được hóa kiếp làm người. Lần đầu tiên Đàm Xuyên gặp Phó Cửu Vân là ở núi Hương Thủ, nhưng đối với Phó Cửu Vân thì gặp nàng đã là một chuyện xưa của chín kiếp trước.

Tam Thiên Nha Sát

Tam Thiên Nha Sát

Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng

Tác giả: Thục Khách

Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Huyền huyễn, Tiên – yêu – một chút xuyên không

Số chương: 47 chương

Hồng Ngưng, một nữ chính dám yêu dám hận. Nàng cố chấp yêu Thần Tôn, quyết tâm trở thành Thần Hậu, nhưng không có niềm tin vào người mà mình yêu. Vì quá yêu, nên chính nàng khi nhận ra mình đã bị dối lừa thì trở nên cực đoan bi phẫn, tự ném mình đọa xuống nhân gian với lời thề vĩnh viễn không thành tiên. Thật ra, chính điều này khiến Hồng Ngưng chân thực hơn, bởi trong tình yêu, tuy bảo rằng phải tin tưởng nhau, nhưng ai cũng vì yêu mà sợ được mất, sợ bị phản bội, sợ tổn thương. Có thể nói nàng giống như thủy tinh, cứ tưởng mạnh mẽ vững bền, nhưng chỉ cần buông rơi lập tức vỡ tan thành trăm mảnh.

Hồng Ngưng, có thể nói là tuyệt tình, có thể nói là mạnh mẽ “cầm lên được thì bỏ xuống được”, cũng có thể gọi là nhát gan, bởi nàng sau cùng, nàng đã lao đầu bỏ chạy. Chạy khỏi nơi đã chối bỏ nàng, vứt lại trái tim đẫm máu mà nàng đã trao trọn cho Thần Tôn cao cao tại thượng, ném đi toàn bộ ký ức để làm lại từ đầu. Nàng rất con người, hẳn vì vậy mà đời nàng cuối cùng chỉ có thể là phàm nhân với tất cả sự ngông cuồng, sống hết mình cho quãng đời ngắn ngủi.

Điều nàng chẳng bao giờ có thể ngờ, chính là khoảnh khắc linh hồn nàng nhập vào luân hồi, nàng cũng mang theo trái tim của Cẩm Tú, vị Thần Tôn mà nàng từ yêu hóa hận, rồi lãng quên.

Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng

Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng

Ngự Phật

Tác giả: O Trích Thần

Thể loại: Huyền huyễn, Sủng

Số chương: 187 chương – 5 ngoại truyện

Nữ chính Hoa Liên dưới ngòi bút của tác giả ngay từ những chương đầu đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm với tôi. Đi kèm với đó là sự thần bí của nam chính Ân Mạc. Để tạo cho nam chính một vẻ thần bí khó cưỡng lại khiến các fangirl được tung bay với trí tưởng tượng, O Trích Thần đã để Ân Mạc xuất hiện sau mười mấy chương mất tích. Lần đầu tiên xuất hiện chỉ với cái vạt áo mơ hồ, chương sau đó Ân Mạc đã biểu lộ ngay bản chất thật của mình: Lưu manh giả danh cán bộ.

Trong nửa đầu truyện, Hoa Liên dần dần hiện lên là một nữ chính kiên cương, có nhu có cương, có thù tất báo và  cũng khá là thông minh, điển hình của dạng nữ chính được bà con quần chúng yêu thích. Ngược lại, Ân Mạc khiến cho người đọc có cảm giác thật mơ hồ, giống như anh không phải là nam chính vậy.

Tình cảm của hai người dần được bồi đắp trong những lần hiếm hoi Ân Mạc trồi lên trên khỏi mặt nước và không lâu sau đó lại lặn xuống mất tăm tích. Những vụ đụng chạm của Hoa Liên và Ân Mạc quả thật khiến người ta không khỏi bật cười. Một Ân Mạc luôn theo sau Hoa Liên để dụ cô nàng vào con đường của Phật, một Ân Mạc theo Phật lại có thể giết người mà tu vi vẫn cứ tăng vèo vèo đều đều; một Hoa Liên luôn tỏ thái độ với Ân Mặc, một Hoa Liên với tư tưởng và những câu nói khó đỡ, một Hoa Liên đáng yêu mà thật chín chắn, cả hai đều khiến cho tôi cảm thấy có gì đó thực sự ngọt ngào cho dù vẫn còn mơ hồ lắm. Sau này đọc ngoại truyện tôi mới hiểu được lí do Ân Mạc luôn dụ dỗ bé Sen [bản thể của Hoa Liên là sen] theo Phật, cũng hiểu rằng cách kiếm vợ bạn nam này rất đặc biệt.

Ngự Phật

Ngự Phật

Kết

Top truyện huyền huyễn đã được cập nhật ở trên đây. Các bạn đã lựa chọn được câu chuyện cho mình chưa? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé!

đồ chơi gỗ