Review truyện Tù Phi Tà Vương của tác giả Tuyết Nhạn – Tình yêu và thù hận!

“Tình là dây oan”. Muôn đời nay vẫn thế. Bởi vốn dĩ, tình yêu có sức mạnh vượt qua mọi rào cản, mọi ngăn cách nhưng nó cũng đủ sức nhấn chìm số mạng, giày xéo trái tim của bất kỳ ai khiến họ sống không bằng chết. Còn gì đau đớn hơn khi yêu người ta hận và hận người ta yêu. Chắc chắn sự giằng xé đó còn khổ sở hơn mọi cực hình chốn âm ty.

Nhưng số mệnh vẫn chưa cho họ cơ hội được uống chén canh Mạnh Bà mà quên đi tất cả, nên họ cứ tiếp tục phải sống, phải yêu và phải hận thù nhau như thế. Để chúng ta vừa thương cảm vừa xót xa cho cả hai, khi theo dõi chuyện tình đau đớn ấy trong truyện xuyên không cổ đại Tù Phi Tà Vương.

Tình yêu và thù hận dường như gắn chặt vào cuộc đời của cô và hắn.

Tình yêu và thù hận dường như gắn chặt vào cuộc đời của cô và hắn.

Tù Phi Tà Vương là truyen hot lấy đề tài xuyên không, cổ đại và ngược tâm ngược thân vốn dĩ không hề mới lạ. Nhưng cách tác giả Tuyết Nhạn xây dựng tính cách nhân vật logic với hành động và sự giằng xé giữa yêu và hận của hai con người đáng lẽ không nên gặp nhau ấy, đã khiến độc giả cảm thấy xót xa vô cùng. Tiểu thuyết này vừa ngọt ngào lại vừa đau đớn với nhiều thăng trầm trong tình cảm, cùng với những màn cung đấu hấp dẫn chốn vương triều được tác giả đan cài khéo léo nên cảm xúc của độc giả sẽ luôn được duy trì qua từng chương truyện cho tới khi cái kết mở ra, sẽ khiến tất cả bất ngờ không thôi.

Nàng là Cảnh Dạ Lan – một nữ sát thủ máu lạnh và mạnh mẽ nổi tiếng ở thời hiện đại. Với tính cách quật cường cùng sự liều lĩnh, nàng chưa từng chùn bước trước khó khăn nào. Nhưng trong một lần làm nhiệm vụ, nàng gặp nguy hiểm và vô tình xuyên không về quá khứ trong thân phận của Hoa Mị Nô – trưởng nữ cao quý của thừa tướng vương triều Thành Đại. Có lẽ chúng ta đều đoán rằng, nàng sẽ lấy hoàng đế hoặc vương gia gì đấy và với tính cách mạnh mẽ, cương liệt, thẳng thắn ấy, chắc chắn nàng sẽ được yêu thương, sủng ái vô cùng và sống cuộc đời hạnh phúc. Nhưng chúng ta đều sai cả rồi! Nàng đúng là được hứa hôn để trở thành hoàng hậu nhưng đáng tiếc thay, lại bị chính muội muội ruột lập mưu đoạt đi vương vị, bị người ta khinh ghét và bị ép gả cho phiên vương Bắc An Hầu – là một hôn vương nổi danh tàn nhẫn, khát máu trong truyền thuyết!

Hắn là Hiên Viên Khanh Trần, là em ruột của hoàng đế đương triều và là Bắc An Hầu nổi danh thiên hạ. Hắn nắm trong tay quyền lực lớn lao cùng với tính cách lạnh lùng, biến thái và tàn nhẫn càng khiến sự nguy hiểm ở hắn tỏa ra đậm đặc.Vì quyền thế rung trời lẫn vẻ ngoài hoa mỹ, dưới tay hắn cơ hồ là hàng ngàn, hàng vạn mỹ nữ vây quanh khiến hắn chưa từng có khái niệm về tình yêu đích thực. Tất cả chỉ là hắn muốn và người khác cúi mình cung phụng.

Hắn vốn dĩ đã mang hiềm khích với hoàng đế, nay lại “được” tứ hôn với người phụ nữ bị hoàng đế bỏ rơi, khiến hắn càng thêm tức giận và hận thù không nguôi. Hắn căm ghét vị đại huynh coi trọng danh vị đế vương hơn tình cảm anh em của hắn. Hắn căm ghét người phụ nữ đó, người vì yêu huynh trưởng của hắn mà chết đi sống lại, vì yêu mà chấp nhận lấy hắn, để có thể kiềm chế hắn, vây hãm hắn theo ý của hoàng đế.

Nàng cũng như hắn. Hoa Mị Nô căm ghét hắn vô cùng vì hắn tàn nhẫn vô độ. Hắn ngược đãi, giày xéo thân thể lẫn tinh thần của nàng không thôi. Đêm tân hôn, hắn để cho nàng quỳ dưới đất thưởng thức hắn và thị thiếp biểu diễn cái trò tình cảm mãnh liệt trên giường, bắt nàng chịu đủ mọi khổ sở. Hắn dùng đủ mọi cách khiến cho thân thể, trái tim của nàng chịu đủ mọi tra tấn tàn phá khiến nàng đau đớn không thôi. Hoa Mị Nô chưa từng nghĩ một người phụ nữ mạnh mẽ, từng nhiều lần vào sinh ra tử và mang tâm cao khí ngạo như nàng lại có ngày xuyên về quá khứ và chịu đủ mọi loại sỉ nhục như thế. Nàng dĩ nhiên đã phản kháng, đã đáp trả nhưng tất cả đều vô ích, bởi lẽ thân thể này quá yếu đuối, ngay cả khí lực cho hắn một cái tát cũng là không thể. Và bởi vì, không rõ từ lúc nào, trong trái tim nàng lại thấp thoáng hình bóng của hắn. Thấp thoáng nụ cười âm hiểm và thái độ bạo ngược của hắn khi giày xéo nàng dưới thân. Hoa Mị Nô chán ghét bản thân vô cùng vì trái tim trong sáng của mình lại trao cho kẻ sỉ nhục, chà đạp nàng. Nhưng nàng biết làm thế nào, bởi trái tim và tình yêu luôn có lý lẽ của nó để bắt đầu mọi thứ. Những dằn vặt trong tâm khảm của nàng vương phi này khiến chúng ta xót thương, đồng cảm bởi những xung đột nội tâm sâu sắc được tác giả trần thuật vô cùng sống động.

Vậy hắn có yêu nàng không? Hiên Viên Khanh Trần đã có phút giây nào thực lòng yêu thương Hoa Mị Nô chưa? Nàng và hắn đều tự vấn bản thân mình hàng ngàn lần như thế. Nhưng hắn quá cố chấp, quá cao ngạo để thừa nhận tình yêu sinh sôi trong lòng hắn. Một kẻ cao quý như hắn không thể chấp nhận tình cảm của mình dành cho một người đàn bà bị kẻ khác bỏ rơi. Hắn chỉ muốn giày vò, hành hạ nàng mà thôi. Nhìn nàng khổ sở sẽ làm hắn thống khoái vô cùng. Hắn tự ru mình trong những lý lẽ như thế. Hắn càng điên cuồng tra tấn nàng, điên cuồng hận nàng. Vì sao lại yêu huynh trưởng của hắn, mà không phải hắn, đến mức chấp nhận mọi nhục hình của hắn mà không mở miệng kêu cầu. Hắn hận nàng vì sao không khuất phục, không cúi mình và thừa nhận tình yêu của nàng dành cho hắn. Vì sao nàng luôn cứng đầu, ương ngạnh mà nhìn hắn bằng ánh mắt căm thù như thế. Hắn biết phải làm sao bây giờ, làm sao với trái tim và tình yêu này đây? Cho dù hắn là vị tướng tài ba và dũng mãnh thế nào, thì trong tình yêu, vẫn chỉ là kẻ ngốc mà thôi!

Trong tu phi ta vuong, hai con người ấy cứ tự ngược nhau và tự ngược bản thân như thế. Vẫn cố chấp không thừa nhận tình cảm của nhau. Cho đến khi nàng quyết định rời xa hắn, để chấm dứt mọi khổ đau trong lòng nàng. Điều này khiến hắn như con mãnh thú bị trúng tên, lồng lộn và đau đớn. Hắn điên cuồng tìm kiếm và chiếm hữu nàng. Hắn nhận ra, nàng quan trọng hơn hết thảy danh vọng đời này. “Ngươi nhất định phải sống bởi vì ta muốn mỗi một ngày ngươi phải sống trong thống khổ! Đôi mắt sáng quắc như kim sắc đồng của hắn lóe ra muôn vẻ tà ác trong khi những ngón tay thon dài siết chặt chiếc cổ mảnh khảnh của nàng.” Liệu rằng hắn và nàng sẽ dũng cảm đối diện tình cảm. Sẽ bỏ qua hết hận thù, hiểu lầm và đau đớn đã qua, mà yêu thương và tin tưởng nhau? Hay đau lại càng đau, sai lại càng sai, nàng và hắn cứ mãi hành hạ nhau và rơi vào hố sâu của tuyệt vọng như thế? Tất cả sẽ có câu trả lời trong từng diễn biến của tiểu thuyết.

Độc giả có thể theo dõi trọn vẹn diễn biến câu chuyện ở đây: https://truyenfull.com/tu-phi-ta-vuong.4309/

Review bởi Mei.

đồ chơi gỗ