Khám phá 4 lợi ích của đồ chơi gấu bông với bé

Gấu bông là một trong những món đồ chơi được nhiều trẻ em yêu thích, đặc biệt là các bé gái. Bên cạnh đó gấu bông cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ, từ cách chăm sóc, bày tỏ cảm xúc và học được tính tự lập hơn.

Để hiểu rõ hơn về lợi ích đồ chơi gấu bông cho bé cũng như biết cách cho bé vui chơi và học hỏi nhiều kỹ năng bổ ích cũng như có những trải nghiệm thú vị nhất thì mẹ không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giúp bé tự vui chơi

Đồ chơi gấu bông giúp bé tăng trí tưởng tượng và sáng tạo của mình

Đồ chơi gấu bông giúp bé tự vui chơi và khám phá

Để giúp bé chơi ngoan mà không hay quấy rầy mẹ thì đồ chơi là một vật dụng hữu ích hỗ trợ các bậc phụ huynh thực hiện được điều đó, trong đó không thể không kể đến đồ chơi gấu bông. Khi bé vui chơi với gấu bông, bé sẽ có một không gian giải trí tuyệt vời để sáng tạo nhiều câu chuyện thú vị và qua đó đồ chơi sẽ giúp bé giảm thiểu được những căng thẳng, điều hòa huyết áp và góp phần kích thích sản sinh Endorphin, loại hoóc môn hạnh phúc, giúp đem lại cảm giác vui vẻ, yêu đời và tự tin, đồng thời hình thành nên tính độc lập cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

2. Giúp bé hòa nhập với xã hội

Bên cạnh những lợi ích rất tốt cho quá trình bé phát triển kỹ năng sáng tạo và trí tưởng tượng của bé thì đồ chơi gấu bông còn cho bé có cơ hội để vui chơi giải trí và thực hành các kỹ năng xã hội như biết cách chia sẻ, giúp đỡ và đồng cảm với mọi người.

Cụ thể khi chơi với gấu bông, mẹ có thể cho bé biết về việc chia sẻ với người khác sẽ là một điều tốt, chẳng hạn như khi chơi với gấu bông, mẹ có thể tạo nên một tình huống như bạn của gấu bông bị té ngã thì gấu bông biết cách nâng đỡ bạn bè sẽ là gấu bông ngoan. Từ đó, bé sẽ biết cách áp dụng vào trong thực tế và hòa nhập hơn với xã hội.

3. Giúp bé biết kiểm soát cảm xúc của mình

Đồ chơi gấu bông giúp bé tự vui chơi và khám phá

Đồ chơi gấu bông giúp bé biết kiểm soát cảm xúc của mình

Khi còn nhỏ, các bé thường hay tỏ thái độ không hài lòng và hay giận dỗi khi không được người lớn làm theo ý chúng mà không hiểu, đó là những biểu hiện cảm xúc tiêu cực. Chính vì vậy, gấu bông lúc này lại vô cùng cần thiết để giúp bé kiểm soát những cảm xúc tiêu cực của mình.

Thông qua gấu bông, mẹ có thể diễn lại những lý do mà bé hay giận dỗi để hỏi gấu bông và khuyến khích bé trả lời thay gấu, chẳng hạn như tại sao gấu không thích cái này hay không thích cái kia hoặc tại sao gấu lại khóc và nhiều câu chuyện khác từ bé để bé bày tỏ những cảm xúc thật của mình và đưa ra những lời khuyên, những điều thú vị của việc bé không nên giận dỗi về những chuyện không đáng, như vậy là bé không quan. Qua đó, bé sẽ hiểu hơn và biết cách áp dụng những đức tính tốt với mình.

4. Giúp bé tăng tính sáng tạo và trí tưởng tượng

Đồ chơi gấu bông

Đồ chơi gấu bông giúp bé tăng tính sáng tạo và trí tưởng tượng

Từ gấu bông, bé có thể học hỏi và rèn luyện các kỹ năng như vệ sinh mặt mũi cho gấu bông, mặc quần áo cho gấu bông hay cho gấu bông ăn theo trí tưởng tượng của bé về những công việc mà mẹ thường hay làm với bé.

Đặc biệt, qua gấu bông các bé có thể sáng tạo ra nhiều câu chuyện, tình huống khác nhau dựa trên thực tế của cuộc sống mà bé đã chứng kiến, câu chuyện bé từng đọc hay bộ phim hoạt hình bé từng xem để từ đó kích thích trí não và giúp bé hiểu hơn về thế giới xung quanh cũng như tăng khả năng học hỏi và tiếp thu.

Để cuộc vui chơi của bé thêm sinh động và giúp bé hứng thú hơn, mẹ cũng có thể vui chơi cùng bé, hãy để cho bé tự sáng tạo nhân vật cho mẹ và mẹ cũng có thể tự tạo nên nhiều tình huống để bé giải quyết trong khi chơi, điều này sẽ giúp bé tăng khả năng giao tiếp và biết cách đối mặt và tự vượt qua khó khăn của mình.

Bảo Ngọc (T/h)

đồ chơi gỗ