4 đồ chơi từ chai nhựa cũ khiến bé thích mê

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi chứa chất độc hại đe dọa đến sự phát triển và tính mạng của các bé.  Để đảm bảo an toàn cho bé và tiết kiệm được một khoản chi phí, mẹ có thể tham khảo một số cách làm đồ chơi đơn giản lại có thể khiến bé thích thú sau đây:

1. Máy bay trực thăng

Để chuẩn bị làm chiếc trực thăng đồ chơi cho bé mẹ cần có: 1 bình sữa (hoặc hũ sữa chua bằng nhựa), 1 quả bóng bàn, 4 chiếc ống hút, 1 cây kim ghim, keo dán nhựa.

Tiến hành: Đầu tiên, giữ nguyên bình sữa chua, khoét một lỗ trên nắp sao cho vừa chiếc ống hút. Sau đó, cắt phần dài của ống hút xuống còn khoảng 3 – 4 cm rồi nhét vào lỗ đã khoét. Tiếp theo, mẹ cắt phần dưới của bình sữa, giữ phần có nắp lại.

Làm máy bay trực thăng cho bé từ bình sữa chua

                                     Làm máy bay trực thăng cho bé từ bình sữa chua

Tiếp theo, để làm cánh quạt và chân trực thăng mẹ dùng cây kim ghim, ghim 2 ống hút chéo lên nhau và lên lưng phần ống sữa chua mẹ đã cắt.

Cắt phần thân dưới của hũ sữa chua đã bỏ thành ½ vòng tròn khoảng 0,5 cm rồi dán lên 2 ống hút sao cho giống như trong hình vẽ. Bước cuối cùng, mẹ ghép và dán lại tất cả các phần với nhau.

Như vậy, mẹ đã có chiếc trực thăng cực kỳ giống rồi đấy.

2. Chim cánh cụt điệu đà

Để làm được những bé chim cánh cụt điệu đà, mẹ cần chuẩn bị: 2 chai nhựa nước ngọt bỏ đi, kéo dán nhựa, màu nước và cọ, vải vụn dùng để trang trí cho thành phẩm thêm phần sinh động.

Tiến hành:

Các bước làm chim cánh cụt điệu đà

                                                          Các bước làm chim cánh cụt điệu đà

 

– Lấy một chai nhựa nước ngọt, cắt lấy khoảng nửa thân dưới của chai. Chai còn lại, chỉ cần lấy phần đáy

– Gắn 2 phần chai nhựa mới cắt, rồi dùng keo dán lại

– Sau đó lấy màu nước (màu trắng) và dùng cọ để trang trí bên ngoài, chú ý nên quyết sơn nhẹ nhàng, đều tay để khi khô được láng mịn, không sần sùi

– Tiếp theo, tô màu đen sao cho giống với hình dáng con chim cánh cụt rồi dùng tiếp một lớp màu trắng để vẽ phần trước con chim.

– Sau đó, dùng các loại màu sáng và cọ đầu nhỏ tô trang trí cho đỉnh đầu, rồi vẽ mắt miệng.

– Cuối cùng, dùng miếng vải dài làm khăn quàng cổ cho chim.

3. Heo tiết kiệm thông minh

Để làm được chú heo tiết kiệm thông minh, bảo vệ môi trường, mẹ cần có các dụng cụ sau: Vỏ chai nước ngọt lớn, 4 vỏ chai nước suối, kéo, dao rọc, keo dán nhựa, cọ, bút lông đen, giấy, sơn acrylic màu đỏ và trắng.

Chú heo tiết kiệm dễ thương từ vỏ chai

                                                  Chú heo tiết kiệm dễ thương từ vỏ chai

Tiến hành:

– Đầu tiên, mẹ dùng kéo cắt lấy phần thân của chai nước ngọt lớn làm phần thân cho heo, phần đầu của 4 vỏ chai nước suối để làm chân.

– Dùng keo để dán 4 chân vào mình của ống lợn (vỏ chai nước lớn)

– Phối màu sơn acrylic cho đến khi có màu sơn vừa ý rồi dùng cọ để nhuộm da cho ống heo

– Sau khi làm xong, dùng bút lông đen vẽ mắt và mũi cho chú heo nào!

– Dùng dao rọc một hình chữ nhật nhỏ trên thân của ống tiết kiệm sao cho nhét vừa tiền vào trong đó.

4. Chú rùa dễ thương

Để làm được chú rùa cho các bé mẹ cần chuẩn bị: Vỏ chai nhựa, bìa xốp nhựa, dao, kéo, kim khâu loại lớn, chỉ len, hạt cúc, bút lông đen.

Những chú rùa ngộ nghĩnh từ vỏ chai nhựa

                                                      Những chú rùa ngộ nghĩnh từ vỏ chai nhựa

Tiến hành: Đầu tiên, mẹ dùng kéo cắt phần đáy chai (khoảnh 7cm). Đặt đáy chai úp xuống mặt giấy xốp và vẽ khoanh tròn khoanh viền đáy chai. Từ khoanh tròn đó, dùng bút lông đen vẽ đầu, đuôi và 4 chân cho chú rùa.

Dùng kéo cắt theo đường viền chú rùa đã vẽ, lật ngược miếng xốp lại, rồi đặt úp đáy vỏ chai lên đó.

Tiếp theo, luồn chỉ qua kim khâu lớn rồi khâu từ vỏ xốp lên các gờ của đáy chai. Cứ thực hiện các đường khâu đến khi chú rùa trở nên chắc chắn.

Sau đó, mẹ dùng bút lông vẽ mắt, mũi, miệng cho chú rùa, đính hạt cúc vào giữa đáy chai – lưng rùa. Cuối cùng, dùng kéo để khoét một đường nhỏ trên miếng xốp – bụng rùa để làm khe nhét tiền tiết kiệm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành chú rùa ngộ nghĩnh, đáng yêu rồi.

Khánh Linh

đồ chơi gỗ