4 loại đồ chơi giúp bé tăng cường khả năng tập trung

Trẻ em cần phải học cách tập trung ngay từ nhỏ để giúp phát triển não bộ và học tập tốt hơn. Chính vì vậy đồ chơi giúp bé tăng cường khả năng tập trung là rất cần thiết, các bậc phụ huynh nên chọn lựa và mua sắm để hỗ trợ cho con yêu  vui chơi rèn luyện trí não hiệu quả.

Trước khi mua sắm các loại đồ chơi cho con trẻ, cha mẹ nên chú ý tìm hiểu trước các thông tin về sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn và thích hợp cho bé. Những thông tin cần thiết mà các bậc phụ huynh nên tìm hiểu bao gồm loại hình đồ chơi, kiểu dáng, màu sắc, nguồn gốc sản phẩm, công ty sản xuất, chất liệu sản xuất. Đặc biệt phải chú ý đến công dụng và vai trò của các loại đồ chơi tương tác hỗ trợ cho bé phát triển những gì, có thực sự hữu ích cho bé hay không.

Dưới đây là 4 loại đồ chơi giúp bé tăng cường khả năng tập trung.

1. Bộ đồ chơi câu cá giúp bé tăng cường khả năng tập trung.

Đồ chơi câu cá giúp bé tăng cường khả năng tập trung

Đồ chơi câu cá giúp bé tăng cường khả năng tập trung

Đây là món đồ chơi được nhiều bé yêu thích và có thể vui chơi được nhiều người. Việc thực hiện động tác câu cá đòi hỏi bé phải tập trung để có thể hoàn thành trò chơi hiệu quả. Thông qua quá trình vui chơi bộ não của bé đang được rèn luyện khả năng tập trung tốt hơn. Bộ đồ chơi câu cá sẽ là lựa chọn thú vị mà cha mẹ dành tặng cho con yêu.

2. Đồ chơi xếp hình giúp bé tăng cường khả năng tập trung.

Đồ chơi xếp hình giúp bé tăng  khả năng tập trung

Đồ chơi xếp hình giúp bé tăng khả năng tập trung

Đồ chơi xếp hình luôn được đánh giá cao đối với việc hỗ trợ cho bé phát triển trí não. Món đồ chơi này không chỉ tăng khả năng tư duy logich, nhận biết màu sắc, ghi nhớ tốt hơn mà còn giúp bé tăng cường khả năng tập trung trong lúc chơi. Để hoàn thiện việc sắp xếp chính xác đồ chơi, bé phải tập trung vào những hình ảnh, những chi tiết kết nối giữa những miếng ghép, sẽ tạo thành thói quen cho bé tập trung trong việc học tập. Cha mẹ nên lựa chọn bộ xếp hình theo cấp độ từ dễ đến khó theo từng độ tuổi của con trẻ.

3. Sách giúp tăng khả năng tập trung cho bé.

Mẹ hãy dành thời gian đọc sách cho bé tăng cường khả năng tập trung

Mẹ hãy dành thời gian đọc sách cho bé tăng cường khả năng tập trung

Các chuyên gia luôn khuyên cha mẹ nên cho con trẻ đọc sách để tăng cường khả năng tập trung cho bé. Sớm rèn luyện cho trẻ thói quen đọc sách ngay từ nhỏ là một phương pháp hữu hiệu giúp bé phát triển não bộ hoàn thiện và tập trung tốt hơn. Phụ huynh nên sắm cho con nhỏ những cuốn truyện tranh hình ảnh, sách về động vật, cây cối,… Đồng thời, cha mẹ cũng dành thời gian đọc sách cho bé nhiều hơn để vừa hướng dẫn cho bé và tạo cho trẻ những ấn tượng đầu tiên liên quan đến sách.

4. Những bộ cờ giúp bé tăng cường khả năng tập trung.

Chơi cờ giúp bé tăng cường khả năng tập trung

Chơi cờ giúp bé tăng cường khả năng tập trung

Cha mẹ nên dạy cho bé chơi các loại cờ như cờ vua, cờ vây… điều này cũng hỗ trợ tăng cường khả năng tập trung hiệu quả đối với bé. Trong quá trình chơi cờ đòi hỏi bé phải có mức độ tập trung cao để nhận định đúng đường đi nước bước của đối thủ và cách phá thế cờ như thế nào cho dành phần thắng về mình. Điều này không chỉ tăng khả năng tập trung cho trẻ mà còn giúp phát triển trí thông minh và khả năng tư duy, phán đoán cho bé.

Phượng Vĩ

đồ chơi gỗ