Mẹo chăm sóc tóc cho bà bầu cần biết

Việc chăm sóc tóc cho bà bầu là điều cần thiết trong quá trình mang thai. Do tác động của các hormone thai kỳ tóc chị em sẽ thay đổi rất nhiều, có thể theo chiều hướng tốt hơn hoặc cũng có thể xấu đi. Vì vậy mẹ bầu cần lưu ý nhiều hơn đến mái tóc của chính mình nhé!

Mẹo chăm sóc tóc cho bà bầu cần biết

Mẹo chăm sóc tóc cho bà bầu cần biết

1.Bà bầu hãy chọn kiểu tóc đơn giản.

Trong quá trình mang thai chị em luôn cảm thấy mệt mỏi, cộng thêm khoảng thời gian sau sinh rất bận rộn với công việc chăm sóc em bé nên các mẹ hãy lựa chọn cho mình một kiểu tóc đơn giản. Tuy nhiên, đơn giản không đồng nghĩa với việc bỏ bê mái tóc, phải lựa chọn kiểu tóc cho phù hợp với khuôn mặt để luôn cảm thấy tự tin. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên viên làm tóc có kinh nghiệm để dễ dàng lựa chọn nhé các mẹ!

2.Hãy massage với dầu xả sau khi gội đầu.

Dầu xả giúp mái tóc của mẹ bầu trông mềm mượt và dễ chải hơn. Bà bầu cần tránh những sản phẩm dầu xả có chứa paraben và sodium lauryl sulphate vì đây là 2 chất có thể có gây ra những tác dụng phụ có hại cho mẹ và bé.

3.Bà bầu nên chấp nhận những thay đổi.

Mái tóc quen thuộc của mẹ bầu có thể trở nên kỳ lạ trong quá trình mang thai, chẳng hạn trước đây tóc thẳng, nay có bầu tóc đôi chỗ bị xoăn không rõ lý do. Vì vậy chị em hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những thay đổi của mái tóc. Hãy cải thiện tình hình cho tóc bằng các sản phẩm chăm sóc không chứa hóa chất như băng quấn tóc, kẹp tóc hoặc các sản phẩm dưỡng tóc từ thiên nhiên như dầu dừa, tinh dầu bưởi,…

4.Bà bầu cần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng.

Bà bầu cần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng

Bà bầu cần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý khi mang thai không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé mà còn có tác dụng tích cực đối với mái tóc của chị em. Protein là thành phần cấu tạo nên tóc, do vậy cần bổ sung thêm protein trong suốt thai kỳ. Ngoài ra cũng cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.

5.Hãy chuẩn bị tinh thần cho mình từ trước.

Do tác động của các hormone thai kỳ, nhiều bà bầu sẽ thấy tóc mình trở nên bóng mượt và đẹp hơn. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ trở nên xấu đi sau khi sinh con, mái tóc của chị em sẽ bị rụng. Đây chỉ là dấu hiệu cho thấy tóc của bạn đang quay trở lại chu kỳ phát triển bình thường. Bà bầu hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để không hoang mang khi thấy tóc rụng nhiều.

Các mẹ bầu chú ý, cần hạn chế tối đa việc đi tạo các kiểu tóc như uốn, duỗi hoặc nhuộm tóc trong ba tháng đầu mang thai. Vì đây là thời điểm hình thành thai nhi nên rất dễ gây ảnh hưởng xấu bởi các hóa chất từ bên ngoài tác động vào cơ thể mẹ.

Kim Tuyền (t/h)

đồ chơi gỗ