Điểm tên 6 món đồ vô cùng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Để giúp bé phát triển tốt hơn cũng như giúp mẹ có quá trình chăm sóc con đỡ vất vả hơn, thì những món đồ vô cùng cần thiết cho trẻ sơ sinh dưới đây, mẹ không nên bỏ qua nhé.

1. Quần áo, tã bỉm

Quần áo là đồ dùng không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, do vậy mẹ không nên mua quá nhiều quần áo sẽ rất lãng phí

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, chính vì vậy để tránh lãng phí thì mẹ không nên mua quá nhiều quần áo vì bé có thể không mặc hết được. Mẹ cũng nên chọn quần áo cho bé theo mùa để giúp bé mặc quần áo dành riêng cho mùa đó, chứ không nên nhất thời ham rẻ mà mua để dành, như vậy rất lãng phí mà chưa chắc thời điểm sau đó bé có thể mặc vừa.

Ngoài ra, việc mua tã vải, bỉm cho trẻ sơ sinh lúc này cũng rất cần thiết, bởi bé thường đi vệ sinh rất nhiều nên mỗi ngày mẹ sẽ phải thường xuyên sử dụng tã bỉm là chuyện rất bình thường. Do vậy, mẹ có thể sắm đồ dùng này cho bé với số lượng vừa đủ để bé luôn được vệ sinh sạch sẽ nhé.

2. Nôi cho bé

Là một vật dụng rất tiện lợi cho bố mẹ khi chăm sóc bé, với đồ vật này bố mẹ cũng có thể mua thêm phụ kiện đi kèm như đồ chơi treo nôi cho bé. Ngoài ra, việc để bé ngủ riêng ngay sau khi sinh sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn, lượng oxy bé nhận cũng đầy đủ hơn và việc này còn khiến cho nhiều bé ngoan, tự lập hơn là khi ngủ chung với bố mẹ đấy.

Để giúp bé cảm nhận được sự gần gũi của bố mẹ và cho bé có cảm giác an toàn hơn khi ngủ thì mẹ hãy nên đặt nôi của bé gần giường bố mẹ nhé.

3. Khăn giấy ướt

Mẹ nên chọn khăn giấy ướt

Mẹ nên chọn khăn giấy ướt có xuất xứ rõ ràng, mềm, ướt dài để không làm ảnh hưởng đến da bé nhé

Khăn giấy ướt cũng là vật dụng cần thiết giúp mẹ vệ sinh sạch sẽ để cho da bé luôn được khô thoáng. Khi chọn khăn giấy ướt, mẹ nên chọn loại khăn giấy có xuất xứ rõ ràng với tính năng mềm, ướt dài và lau chùi sạch để không làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé.

4. Xe đẩy cho bé

Việc bế bé thường xuyên sẽ khiến cho tay bạn luôn rất mỏi mà bé cũng chưa chắc sẽ được thoải mái. Do vậy, giải pháp tốt nhất để mẹ có thể gần bé mọi lúc mọi nơi mà vẫn luôn cảm thấy thoải mái cho cả hai mẹ con thì không thể không kể đến xe đẩy. Với một chiếc xe đẩy bạn có thể yên tâm làm việc khác mà vẫn đảm bảo bé chơi ngoan, an toàn.

5. Các loại khăn

Khăn quấn có tác dụng giúp bé ủ ấm cơ thể, mang lại giấc ngủ ngon hơn

Khăn quấn có tác dụng giúp bé ủ ấm cơ thể, mang lại giấc ngủ ngon hơn

Khăn là đồ dùng sơ sinh lúc nào cũng cần phải cần đến để giúp bé được lau khô người sau khi tắm hay dùng để làm ấm cơ thể bé mỗi ngày. Để tránh lãng phí thì mẹ chỉ cần mua khoảng 2 – 3 chiếc, đối với khăn để ủ ấm và khăn tắm cho bé. Còn số lượng khăn sữa, khăn mặt thì mẹ chỉ cần sắm trong khoảng 15 – 20 cái là đủ dùng.

6. Bồn tắm cho bé

Có rất nhiều bà mẹ luôn cảm thấy lúng túng khi vừa bế bé vừa tắm cho bé, nhất là những bà mẹ mới sinh con lần đầu. Thêm vào đó là xà phòng tắm cho bé rất trơn, nếu không thật sự khéo léo thì mẹ sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi tắm cho con. Do vậy, bồn tắm lúc này rất cần thiết để mẹ có thể kiểm soát được việc này.

Trên là những món đồ vô cùng cần thiết cho trẻ sơ sinh để giúp mẹ chăm sóc bé một cách tốt hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng có thể mua những món đồ khác nếu như có điều kiện để góp phần giúp bé phát triển tốt nhất cũng như giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong việc chăm sóc bé.

Bảo Ngọc (t/h)

 

đồ chơi gỗ