Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều bằng các ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều hiện nay không phải là vấn đề quá khó khăn hay phức tạp. Bởi, với thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, các ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt online, là phương pháp mới được nhiều chị em truyền tai nhau áp dụng. Thay vì những ghi nhớ phiền phức hay những ghi chú nhỏ nhặt về chu kì bị rối loạn của mình tại sổ tay. Thì với những ứng dụng lịch online, mọi chuyện ấy sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Việc ghi nhớ chu kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng rất mất thời gian - Ảnh Interner

Việc ghi nhớ chu kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng rất mất thời gian – Ảnh Interner

1. Ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt

Ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt là phần mềm theo dõi trên điện thoại, nó sẽ là công cụ hữu hiệu cho chị em nếu có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nó có thể theo dõi dễ dàng những thay đổi bất kì của cơ thể khi đến chu kì và đưa ra những dự đoán về chu kì tiếp theo như ngày chu kì bắt đầu, ngày rụng trứng, thời điểm dễ thụ thai và thời điểm quan hệ an toàn.

Những ứng dụng này được thiết lập như một nhật kí cá nhân, để chị em có thể ghi lại bất cứ những điều gì xảy ra với cơ thể như: Thời gian bắt đầu và kết thúc chu kì, độ dài của chu kì, các triệu chứng, trạng thái tâm lý, những thay đổi của cơ thể, ngày quan hệ…

Không chỉ vậy, những ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt này còn giúp lưu trữ lâu dài những gì đã được ghi chú và có thể giữ nguyên thông tin khi thay đổi đăng nhập trên thiết bị khác. Đồng thời những ứng dụng này có tính bảo mật tốt, cần phải có thông tin đăng nhập và mật khẩu mới có thể sử dụng.

Tính ngày rụng trứng thông qua các ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt online - Ảnh Internet

Tính ngày rụng trứng thông qua các ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt online – Ảnh Internet

2. Tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều bằng ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt

Hiện nay, với nhu cầu đơn giản và hiện đại hóa cuộc sống cho chị em phụ nữ, đã có rất nhiều nhà nghiên cứu cho ra đời những phần mềm theo dõi và ghi chú chu kì kinh nguyệt của chị em. Nên việc lựa chọn sử dụng phần mềm nào cũng khá khó khăn. Yeutre.vn xin giới thiệu với các bạn một số ứng dụng được đánh giá tốt hiện nay.

2.1 Period Tracker My Calendar
Ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt Period Tracker My Calendar giúp phái nữ theo dõi chu kỳ một cách đơn giản và tiện lợi hơn. Giúp các bạn lưu giữ bất kì điều gì xảy ra trong chu kì, các triệu chứng cơ thể, ngày giao hợp, cân nặng, thời điểm dùng thuốc tránh thai.

Đồng thời dữ liệu của ứng dụng này có thể thay đổi tùy ý, và có thể dựa vào những dấu hiệu của cơ thể để đưa ra dự đoán ngày rụng trứng chính xác nhất.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí cho hệ điều hành IOS, giúp các bạn giữ bí mật thông tin cá nhân và có thể sao lưu dữ liệu vào tài khoản google.

Period Tracker My Calendar là ứng dụng hỗ trợ quản lý chu kì kinh nguyệt hiệu quả - Ảnh Internet

Period Tracker My Calendar là ứng dụng hỗ trợ quản lý chu kì kinh nguyệt hiệu quả – Ảnh Internet

2.2 Nhật kí Eva
Nhật kí Eva là ứng dụng trên điện thoại Android và IOS dành riêng cho phụ nữ Việt, được phát triển nhằm hỗ trợ chị em trong việc theo dõi chu kỳ rụng trứng. Đây là ứng dụng giúp bạn gái quản lý được chu kì nguyệt san nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian nhất.

Ứng dụng này giúp theo dõi chu kì kinh nguyệt và đưa ra dự đoán cho chu kì tiếp theo, tự động tính toán và thông báo chu kỳ, ngày rụng trứng tiếp theo dựa vào chu kì của người sử dụng. Cho phép theo dõi các triệu chứng khác nhau để có được cái nhìn tổng quát về chu kì.

Đồng thời ứng dụng này cũng tích hợp với một số chức năng của diễn đàn để các thành viên có thể trao đổi thảo luận và chia sẻ cùng nhau. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí có tính bảo mật cao, giúp tổng hợp và lưu giữ dữ liệu trong một thời gian dài.

Nhật ký Eva là ứng dụng trên điện thoại dành riêng cho phụ nữ Việt - Ảnh Internet

Nhật ký Eva là ứng dụng trên điện thoại dành riêng cho phụ nữ Việt – Ảnh Internet

2.3 Flo – Trình theo dõi lịch kinh nguyệt và ngày rụng trứng
Flo là cách đơn giản để theo dõi chu kì kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng một cách chính xác nhất nhờ phương pháp AI. Kể cả với người có chu kì kinh nguyệt thất thường, phần mềm này cũng sẽ hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng một cách chính xác nhất.

Flo hỗ trợ nhắc nhở và nhận thông báo về kì kinh, sự rụng trứng, phân tích các triệu chứng cơ thể thông qua biểu đồ, đồng thời phần mềm này cũng giúp quản lý lối sống của chị em thông qua lịch sinh hoạt, ăn ngủ, lượng nước tiêu thụ, và các loại thuốc sử dụng.

Flo là ứng dụng hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng sát nhất dựa theo chu kì kinh nguyệt - Ảnh Internet

Flo là ứng dụng hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng sát nhất dựa theo chu kì kinh nguyệt – Ảnh Internet

3. Tính ngày rụng trứng thông qua lịch kinh nguyệt có chính xác

Thông qua ứng dụng kinh nguyệt các chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý chu kì của mình. Đồng thời nó cũng tạo cho mình một “thư kí” riêng giúp lưu giữ những thông tin và thông báo về chu kì, ngày rụng trứng và thời điểm dễ thụ thai.

Với những dữ liệu nhận được về ngày bắt đầu và kết thúc kinh nguyệt, những thay đổi của cơ thể trong chu kì, phần mềm sẽ phân tích tổng hợp và đưa ra ngày rụng trứng chính xác và sát nhất đối với người sử dụng.

Đồng thời những ứng dụng lịch kinh nguyệt này sẽ hỗ trợ đưa ra thời gian quan hệ an toàn và không an toàn trong chu kì dựa theo những tính toán về ngày rụng trứng. Phần tính toán này đã được cài đặt sẵn theo mẫu được nghiên cứu kĩ lưỡng nên độ an toàn và độ tin cậy rất cao.

Việc sử dụng lịch kinh nguyệt online sẽ giúp chị em đơn giản hóa trong cuộc sống - Ảnh Internet

Việc sử dụng lịch kinh nguyệt online sẽ giúp chị em đơn giản hóa trong cuộc sống – Ảnh Internet

Trên đây, Yeutre.vn vừa đưa ra 3 ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt khá chính xác để chị em có thể tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều. Có rất nhiều cách để tính ngày trứng rụng, nhưng việc quản lý chu kì kinh nguyệt và tính ngày trứng rụng nhờ ứng dụng lịch kinh nguyệt, sẽ giúp bạn tối ưu hóa và tiết kiệm thời gian một cách đáng kể. Đã có rất nhiều chị em tải về sử dụng, còn bạn thì sao? Hãy nhấc điện thoại của mình và bắt đầu tải về để theo dõi chu kỳ của mình ngay từ hôm nay nhé.

Bích Ngọc tổng hợp.

đồ chơi gỗ