Bà bầu nên ăn gì vào buổi sáng và tối để tốt cho thai nhi và dễ tiêu hóa

Trong thai kỳ, hệ tiêu hóa cũng gặp trở ngại không nhỏ. Do đó bạn cần biết bà bầu nên ăn gì vào buổi sáng và tối để hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

Sau một đêm dài tiêu hao toàn bộ thực phẩm dự trữ, cơ thể sẽ rất cần để bù đắp lại vào buổi sáng đầu ngày.

Theo các chuyên gia, buổi sáng nên bắt đầu trong vòng 1 tiếng sau khi thức giấc vì đây là lúc máu có nguy cơ hạ đến mức thấp nhất. Trong khi đó, nếu buổi tối bắt đầu sau 8 giờ sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bà bầu.

ba bau nen an gi buoi sang va toi 2

Bà bầu nên ăn gì vào buổi sáng?

Bữa sáng đối với các người bình thường đã rất quan trọng, đối với bà bầu, nó còn có ý nghĩa lớn lao hơn rất nhiều. Tuy vậy, không phải ai cũng biết bà bầu nên ăn gì vào buổi sáng để vừa đảm bảo duy trì cân nặng hợp lý nhất vừa đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

  • Ngũ cốc: Cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho hoạt động đầu ngày mà không sợ béo
  • Sữa và các sản phẩm từ sữa: Bổ sung canxi, vitamin D cho cơ thể vào mỗi ngày
  • Protein: Thành phần thiết yếu trong việc sản xuất và hình thành các tế bào. Các thực phẩm giàu protein bao gồm: thịt đỏ, các loại rau và các loại đậu.
  • Trái cây và củ quả: Một ít miếng trái cây và củ quả khởi đầu ngày mới sẽ đem lại nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Lưu ý: Bữa sữa của bà bầu nên vừa đủ no, không ăn quá nhiều chất béo, chất đường và nên dùng trước 10 giờ.

ba bau nen an gi buoi sang va toi 1

Bà bầu nên ăn gì vào buổi tối?

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, buổi tối bà bầu nên dành ít thời gian để làm các món ăn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng để tự thưởng cho mình. Vậy bà bầu nên ăn gì vào buổi tối để vừa nhanh vừa ngon và bổ?

  • Mì: Mì trộn với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh và thêm nước sốt cà chua sẽ là món ăn hoàn hảo cho bầu trong buổi tối.
  • Món nướng và salad: Một miếng thịt gà hoặc cá hồi bỏ lò được dọn cùng salad bông cải xanh hấp hoặc rau củ thập cẩm sẽ rất hấp dẫn.
  • Món xào thập cẩm: Có rất nhiều nguyên liệu như hành tây, ớt chuông, nấm, đậu… trong tủ. Vậy tại sao bạn không thử cho chúng làm thành một món xào thập cẩm đầy màu sắc?
  • Thức ăn thừa: Đừng sợ thức ăn thừa sẽ độc hại nếu bạn bảo quản đúng cách. Sau một ngày trở về, bạn có thể hâm chúng lại và có m một bữa ăn tối nhẹ.

Nếu không có nhiều thời gian, bà bầu nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và cho vào tủ lạnh. Như thế, đến bữa ăn, bạn sẽ không phải đắn đo quá nhiều quanh chuyện bà bầu nên ăn gì vào buổi sáng và tối để đem lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi.

Vy Kiều

 

 

đồ chơi gỗ