7 loại trái cây giàu canxi cực tốt cho bà bầu mẹ không nên bỏ qua

Khi mang thai, việc bổ sung canxi vào cơ thể là rất cần thiết đối với các bà bầu, bởi nó có thể giúp hình thành hệ xương răng cũng như các cơ quan khác trong cơ thể thai nhi một cách khỏe mạnh.

Trong quá trình mang thai suốt 9 tháng 10 ngày, cơ thể mẹ bầu cần bổ sung một lượng canxi nhiều hơn bình thường. Chính vì vậy, bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì những loại trái cây chỉ có chức năng ăn vặt hoặc tráng miệng này lại có tầm quan trọng không nhỏ để hỗ trợ bổ sung lượng canxi cần thiết cho bà bầu. Vậy thì những loại trái cây nào mới thật sự tốt cho mẹ bầu ở thời điểm này? Để trả lời câu hỏi này, mẹ không nên bỏ qua những loại trái cây được đề cập đến trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xoài

Xoài có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu

Xoài  là loại trái cây giàu canxi và có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu

Những chất dinh dưỡng có trong xoài rất tốt cho bà bầu trong quá trình mang thai, bởi nó không những giúp bà bầu bổ sung kali và canxi giúp cho hệ xương răng của mẹ bầu cũng như thai nhi trong bụng được chắc khỏe mà còn cung cấp nguồn sắt cần thiết mà vitamin có trong xoài đã hỗ trợ để hấp thụ dưỡng chất này hiệu quả. Do vậy, mẹ không nên bỏ qua loại trái cây bổ dưỡng này trong quá trình mang thai nhé.

2. Táo

Táo không chỉ là loại trái cây giàu canxi mà các vitamin và khoáng chất có trong táo cũng là những dưỡng chất rất tốt cho mẹ bầu lúc này. Khi bổ sung loại trái cây này vào cơ thể, mẹ bầu không chỉ loại bỏ được các độc tố trong gan giúp tăng cường sức đề kháng do các chất chống oxy hóa có trong táo mà đồng thời mẹ bầu còn kiểm soát được lượng đường trong máu hiệu quả.

3. Nho

Ăn nho giúp mẹ bầu

Ăn nho giúp mẹ bầu bổ sung được lượng canxi và những chất dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể

Quả nho cũng là một loại trái cây giàu canxi nên cũng rất tốt cho mẹ bầu khi mang thai, ngoài việc bổ sung trái cây tươi, mẹ bầu cũng có thể chọn nho khô làm thức ăn vặt cho mình, bởi loại nho khô cũng chứa các thành phần rất tuyệt cho mẹ bầu như sắt, kali và axitfolic, những chất này rất cần thiết để bổ sung trong quá trình mang thai của mẹ bầu.

4. Quả sung

Quả sung có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho xương như kali, mangan và canxi. Bên cạnh đó, kali còn có tác dụng chống lại sự bài tiết của canxi qua nước tiểu, còn mangan thì giúp kích hoạt các enzym cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng, từ đó những thành phần này giúp giải phóng các dưỡng chất canxi cho bà bầu cũng như em bé trong bụng có hệ xương, răng chắc khỏe.

5. Kiwi

Kiwi không chỉ giúp mẹ bầu bổ sung canxi mà còn ngăn ngừa tình trạng dị tật bẩm sinh ở trẻ

Kiwi không chỉ giúp mẹ bầu bổ sung canxi mà còn ngăn ngừa tình trạng dị tật bẩm sinh ở trẻ

Kiwi không chỉ chứa nhiều vitamin C, canxi và chất chống oxy hóa mà còn chứa hàm lượng lớn folate, kali và vitamin E nên rất tốt cho cơ thể mẹ bầu khi mang thai. Đặc biệt, hàm lượng axit folic có trong kiwi còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Với kiwi, mẹ chỉ cần bổ sung mỗi ngày một quả là có thể giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch , đồng thời còn làm giảm nguy cơ bị eczema và hen suyễn sau khi sinh nữa đấy.

6. Mận, mơ khô

Nếu mẹ bầu đang gặp phải tình trạng táo bón trong quá trình mang thai thì hai loại thực phẩm này sẽ rất tuyệt để cho bạn ngăn chặn tình trạng đó. Với thực phẩm này, bạn chỉ cần ăn mận khô hoặc uống nước mận đều rất tốt, đặc biệt, nó còn giúp bà bầu bổ sung thêm lượng canxi cho thai nhi trong bụng phát triển khỏe mạnh.

7. Trái cây họ cam, quýt

Trái cây họ nhà cam quýt không chỉ giúp bà bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai mà còn góp phần làm tăng sức đề kháng cho cơ thể bà bầu. Loại trái cây này mẹ bầu có thể bổ sung trước và sau khi sinh nở đều rất tốt. Do vậy, mẹ cũng đừng nên bỏ lỡ loại trái cây vừa ngon, vừa mát lại vừa bổ dưỡng này nhé.

Nhã Anh (T/h)

đồ chơi gỗ