Vườn hoa thành phố Đà Lạt – Linh hồn của xứ sở ngàn hoa

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa quanh năm đưa sắc thắm. Phải chăng, người ta yêu Đà Lạt bởi muôn sắc hoa này. Và, khi đã ghé Đà Lạt mà không vào tham quan Vườn hoa thành phố thì quả là đáng tiếc.

Nơi quy tụ tất cả các loài hoa đẹp

Muôn hoa khoe sắc

Muôn hoa khoe sắc

Được coi như con tim của Đà Lạt, vườn hoa thành phố nơi quy tụ tất cả các loài hoa đẹp của Đà Lạt và thế giới. Vườn hoa Đà lạt tọa lạc tại số 2 đường Trần Nhân Tông, cách trung tâm thành phố khoảng 2km chếch về phía đông Hồ Xuân Hương, bên cạnh sân Golf Đồi Cù. Muôn hoa nơi quanh năm khoe sắc thắm, làm lòng người xao xuyến. Nơi đây được xem như bảo tàng hoa tươi với trên 300 loại hoa đủ lại từ các loại hoa hồng, cẩm tú cầu đến hoa cúc, đồng tiền, đỗ quyên.

Cuốn hút ngay từ lời chào

Cổng chào được xếp từ hàng ngàn chậu hoa

Cổng chào được xếp từ hàng ngàn chậu hoa

Vừa bước tới nơi đây, lòng người chợt động trước cảnh hữu tình. Cổng chào vào vườn hoa được thiết kế thành hình vòng cung muôn màu muôn sắc. Những chậu hoa tươi tắn được xếp chồng lên nhau tỏa nên những hình thù tinh tế và đẹp mắt.

Đài phun nước ngự trong vườn hoa thành phố

Đài phun nước ngự trong vườn hoa thành phố

Cạnh đó ngự một đài phun nước lớn, luôn phun bọt trắng xóa. Từ ngoài nhìn vào bạn sẽ thấy cả một khu vườn được muôn hoa phủ lên như một dải lụa dài êm ái mờ ảo trong làn nước trong. Đây quả là thiên đàng nơi trần thế. Các du khách thường chọn tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm để thưởng thức hết vẻ đẹp của vườn hoa thành phố cũng như Đà Lạt mộng mơ.

Ngỡ ngàng với muôn hoa

Một chú vịt được bàn tay nghệ nhân kết từ hoa tươi

Một chú vịt được bàn tay nghệ nhân kết từ hoa tươi

Bạn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh nơi đây, một khoảng trời muôn sắc giữa lòng thành phố. Du khách đã đến một lần sẽ không thể nào quên cái se lạnh của buổi sáng. Từng cánh hoa vừa chớm nở còn đọng chút sương sớm, long lanh trong ánh bình minh. Một tour đi Đà Lạt để nghỉ ngơi thư giãn, ngắm cảnh sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Và những cành hoa tươi tắn sắc màu trong vườn hoa thành phố

Và những cành hoa tươi tắn sắc màu trong vườn hoa thành phố

Đi sâu vào trong là vẻ đẹp mạnh mẽ của vườn xương rồng, vẻ thanh cao của muôn loài lan, nét quyến rũ của những đóa hoa hồng. Mỗi loài hoa lại có một mùa sắc, một cách tỏa sáng riêng. Đây là nơi trưng bày về hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt.

Một chút mộng mơ hồng thắm

Một chút mộng mơ hồng thắm

Đến Đà Lạt, bạn nên đến con tim của thành phố. Vườn hoa thành phố Đà Lạt có sức lôi cuốn không tưởng, khiến ai một lần đến đây đều không muốn rời. Bạn như lạc vào thế giới thần tiên, như được thư giãn giữa không gian trong lành cùng vườn hoa tràn đầy nhựa sống.

đồ chơi gỗ