Cách đi đảo Bình Ba – Đầy đủ, chi tiết

Sau những ngày học tập làm việc mệt mỏi, chẳng phải bạn luôn muốn đi đến một nơi thanh bình nào đó sao. Một nơi thật trong lành và tươi xanh để bạn làm mới bản thân mình. Nếu bạn đang tìm một nơi như thế thì hãy đến đảo Bình Ba nhé. Mình sẽ chia sẻ bạn cách đi đảo Bình Ba.

Thời gian thích hợp nên đi du lịch Bình Ba

Chỉ cách Nha Trang chừng 60km, Bình Ba là một hòn đảo xinh đẹp thuộc Cam Ranh. Thời tiết nơi đây khá hiền hòa. Bạn có thể đến khám phá nơi này bất cứ khi nào. Tuy nhiên, mùa hè vẫn là lựa chọn lý tưởng hơn hẳn. Bởi khi ấy nắng vàng và gió lộng mát rượi. Mang đến bạn cảm giác thư giản vô cùng. Còn vào tháng 10,11 thì  sẽ có mưa, không tiện để chơi bời và chụp choẹt đâu nhé!

Thoải mái hòa mình dưới dòng nước trong xanh

Thoải mái hòa mình dưới dòng nước trong xanh

Phương tiện di chuyển tới đảo Bình Ba

Để đến Bình Ba, bạn có thể đi qua hai chặn đường :
– Sài Gòn – Cam Ranh – Cảng Đá Bạc (Ba Ngòi)

Từ Sài Gòn muốn đi Cam Ranh là điều hoàn toàn dễ dàng. Có rất nhiều phương tiện giúp bạn di chuyển từ Sài Gòn về Cam Ranh

Bằng máy bay: Nếu bạn đi máy bay đến sân bay Cam Ranh. Từ đây bạn có thể bắt taxi để đến cảng Đá Bạc( Ba Ngòi). Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến Cảng Đá Bạc chỉ tầm 3 – 5km thôi nên giá xe cũng không quá đắt. Khi chọn đi máy bay bạn sẽ tiết kiệm được thời gian. Và nếu bạn săn được giá vé rẻ thì lại càng tiết kiệm hơn nữa.

Bằng xe khách: Có rất nhiều hãng xe đến Cam Ranh như Gia Phúc, Hòa Thuận Anh, Phương Trang, Phương Nam, Mai Linh…. Bạn có thể nói tài xế cho bạn dừng tại bưu điện hoặc bến xe Cam Ranh. Do thời gian di chuyển khá dài nên tốt nhất bạn nên chọn chuyến xe khuya. Như vậy sáng thức giấc là bạn đã đến được nơi rồi. Từ đây bạn có thể đi xe ôm hay taxi để đến cảng Ba Ngòi. Chi phí dao động từ 180 – 210k.

Xe khách đưa đón khách đến Bình Ba

Xe khách đưa đón khách đến Bình Ba

Bằng tàu hỏa: Đây cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra trước với nhà tàu. Bởi tàu chỉ dừng ở Cam Ranh nếu có 20 hành khách trở lên đi đến Cam Ranh. Nếu không bạn sẽ dừng tại ga Nha Trang và đi taxi hoặc buýt Phương Trang để đến bến xe Cam Ranh

Bằng xe riêng: Từ Sài Gòn vào cảng Ba Ngòi sẽ tốn tầm 8h đi xe. Đến nơi bạn có thể gửi xe ngay tại cảng Đá Bạc.
– Cảng Đá Bạc (Ba Ngòi) – đảo Bình Ba

Từ đây bạn sẽ đi tàu để đến đảo Bình Ba. Ngày nào cũng có tàu nên bạn không cần lo lắng. Giá vé: 25.000 – 30.000 đồng/người (tùy loại tàu khách).

*Giờ tàu chạy:
– Ba Ngòi – Bình Ba: 7h sáng, 10h sáng, 1h30 chiều, 4h chiều.
– Bình Ba – Ba Ngòi: 5h sáng, 9h sáng, 12h30 trưa, 4h30 chiều.

*Nếu thuê tàu riêng thì giờ khởi hành do người thuê quyết định.Bạn có thể tự do và chủ động hơn

Liên hệ thuê tàu: 0976.789.186 (Anh Hậu) hoặc 0944.506.371.

*Các bạn còn có thể đi bằng Cano. Chi phí Cano 100k/người nhưng di chuyển rất nhanh 15 phút đến đảo rồi, đi tàu thì mất khoảng 1 tiếng. Và đây cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.
Hoặc bạn có thể đi theo các tour của các công ty du lịch trong nước.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm đi đảo Bình Ba này, chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực đến đi khám phá. Chờ gì mà không làm ngày một chuyến du lịch bình ba 30/4

đồ chơi gỗ