Top 3 truyện xuyên không nổi tiếng được chuyển thể xuất sắc thành phim

 

Xuyên không thực sự đã thổi một làn gió mới vào văn đàn Trung Quốc. Với đề tài mới lạ, khác biệt cùng nội dung phong phú, truyện xuyên không nhanh chóng chiếm được chổ đứng vững chắc trong lòng độc giả mến mộ văn chương. Có những tiểu thuyết nổi tiếng đến nỗi các nhà làm phim phải chú ý và quyết định chuyển thể thành phim vì sự yêu mến quá lớn từ độc giả.

 
Sau đây là top 3 truyện xuyên không nổi tiếng nhất được chuyển thể xuất sắc thành phim, giữ vững được tinh thần của nguyên tác và tạo nên “tiếng nổ lớn”, chiếm sóng các kênh truyền hình và nhận được sự yêu thích từ khán giả.

 
1. Bộ Bộ Kinh Tâm ( Đồng Hoa)

Bộ Bộ Kinh Tâm từng tạo nên một làn sóng hâm mộ vô cùng lớn, vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

        Bộ Bộ Kinh Tâm từng tạo nên một làn sóng hâm mộ vô cùng lớn, vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

 

Nhắc đến truyện xuyên không chuyển thể thành phim xuất sắc nhất thì không thể không kể đến Bộ Bộ Kinh Tâm của tác giả Đồng Hoa. Cốt truyện hấp dẫn xoay quanh nhân vật chính tên là Trương Hiểu – một nhân viên văn phòng thế kỷ 21 vô tình bị xuyên không về thời thịnh trị của Khang Hy Đại Đế nhà Thanh trong thân phận nhị tiểu thư Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

 

Là một thiếu nữ hiện đại mạnh mẽ, hoạt bát và thông minh – lanh lợi, sự xuất hiện của Nhược Hy đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ đối với các vị A Ca anh tuấn và tài giỏi, nhất là Bát gia và Tứ gia.

 

Từ đây, Nhược Hy ngây thơ dần dần bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành tình yêu – quyền lực của hai vị Vương gia nổi tiếng sử sách ấy. Những mưu mô, tranh đấu chốn cung đình cùng tình yêu, tình anh em đẹp đẽ đã được lột tả chân thực, xúc động qua diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên phim Bộ Bộ Kinh Tâm.

 

Sự xuất sắc trong kịch bản, nội dung cùng đầu tư “có tâm” về bối cảnh, phục trang cùng dàn diễn viên thực lực, đã khiến bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm chinh phục hoàn toàn khán giả truyền hình. Mặc dù ra mắt từ năm 2011, nhưng tới bây giờ, khi nhắc về Bộ Bộ Kinh Tâm, nhiều người vẫn thổn thức, xúc động khi nhớ về mối tình đau khổ, số phận nghiệt ngã của Nhược Hy – Tứ gia – Bát gia năm ấy.

 

Mời các bạn đọc tại đây: https://thegioitruyen.com/bo-bo-kinh-tam.137/

 

2. Thái Tử Phi Thăng Chức Ký ( Tiên Chanh)

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký được đánh giá là một trong những truyện xuyên không được chuyển thể thành công nhất màn ảnh nhỏ.

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký được đánh giá là một trong những truyện xuyên không được chuyển thể thành công nhất màn ảnh nhỏ.

 

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là một truyện xuyên không hài hước và vui nhộn. Truyện kể về chàng trai hiện đại Trương Bồng, chỉ vì một lần chạy trốn bạn gái mà vô tình rơi xuống nước, xuyên về quá khứ trong thân xác của một…Thái tử phi. Hắn dở khóc dở cười khi bị ông trời trêu đùa.

 

Khi thể xác và linh hồn của vị Thái tử phi Trương Bồng Bồng này là hai thực thể khác biệt, đã tạo ra vô vàn tình huống oái oăm và dở khóc dở cười. Lúc đầu, Thái tử phi rất ghét tên Thái tử háo sắc kia, nhưng khi cùng nhau trải qua nhiều biến cố, linh hồn của Thái tử phi đã thực sự rung động với phu quân của mình.

 

Khi tiểu thuyết này được chuyển thể thành phim Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, đã thực sự tạo nên một “cơn sốt” trên màn ảnh nhỏ. Dù kinh phí có hạn nhưng nhờ kịch bản hấp dẫn cùng dàn diễn viên xinh đẹp và thực lực, bộ phim đã tạo nên tiếng vang lớn và nhận được vô vàn sự yêu thích từ khán giả. Bộ phim này cũng chính là “đòn bẫy” đối với tên tuổi của loạt diễn viên chính: Thịnh Nhất Luân, Trương Thiên Ái, Vu Mông Lung,…

 

Mời các bạn đọc tại đây: https://thegioitruyen.com/thai-tu-phi-thang-chuc-ky.1631/

 

3. Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 (Tiêu Tương Đông Nhi)

Khi ra mắt, bộ phim Sở Kiều Truyện dựa trên nguyên tác Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 đã nhanh chóng chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ.

Khi ra mắt, bộ phim Sở Kiều Truyện dựa trên nguyên tác Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 đã nhanh chóng chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ.

 

Sở Kiều là nữ đặc công tài giỏi và xinh đẹp của Cục Bảo An số 11. Nàng sở hữu mưu trí lẫn võ công kiệt xuất, được mệnh danh là “Định Hải Thần Châm” của quốc gia.

 

Trong một lần thi hành nhiệm vụ, nàng không may xuyên không về thời cổ đại, sống trong chế độ nô lệ bị áp bức hà khắc. Với bản tính mạnh mẽ, kiên cường của mình, Sở Kiều đã đứng dậy tranh đấu cho những người cùng khổ. Để rồi từ đây, cơ duyên đã cho nàng gặp gỡ những người đã thay đổi số phận của nàng. Đó là Phiên vương lãnh đạm mà tài hoa hơn người của triều Đại Hạ và Yến Thế tử kinh tài tuyệt diễm. Cuộc hành trình của Sở Kiều ở thế giới này, đã nhận được sự yêu mến vô cùng lớn từ độc giả.

 

Khi chuyển thể thành phim, dù mắc phải vài khó khăn về quy định về cấm chiếu phim xuyên không từ Cục Điện ảnh nên phải sửa đổi nội dung, nhưng bằng nỗ lực của đoàn làm phim cùng sự trau chuốt trong kịch bản và dàn diễn viên nổi tiếng, bộ phim Sở Kiều Truyện đã nhanh chóng trở thành bom tấn của màn ảnh nhỏ năm 2017, luôn chiếm sóng rating khung giờ vàng của các đài truyền hình.

 

Bộ phim này cũng được xem là “bước ngoặt” để đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm lên một tầm cao mới.

 

Mời các bạn đọc tại đây: https://thegioitruyen.com/hoang-phi-so-dac-cong-so-11.10635/

 

Review bởi Mei.

đồ chơi gỗ