Chùa Linh Quy Pháp Ấn – Cổng trời Đà Lạt

Trong thời gian gần đây, khách đi du lịch tour Đà Lạt trọn gói đều bị hấp dẫn bởi nét đẹp tựa chốn tiên cảnh của một ngôi chùa. Giữa khung cảnh huyền ảo tuyệt đẹp của núi rừng, chùa Linh Quy Pháp Ấn đã khiến bao du khách không khỏi ngỡ ngàng.

Đôi nét giới thiệu về chùa Linh Quy Pháp Ấn

Tọa lạc trên ngọn đồi 45, thuộc xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, Chùa Linh Quy Pháp Ấn còn có một tên gọi khác là am Pháp Ấn. Ngôi chùa thanh tịnh này nằm giữa những vườn trà và rừng cây xanh ngắt.

Đường lên chùa Linh Quy Pháp Ấn

Từ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, bạn đi theo đường Trần Phú, đến ngã 3 Đại Bình thì rẻ vào Quốc lộ 55 thuộc xã Lộc Thành. Đi ngang chợ Lộc Thành, qua cầu Đa Trăng, đến chùa Niết Bàn. Tiếp đó, bạn rẽ vào hướng thôn 4, chạy khoảng 2km, bạn sẽ thấy một con hẻm nhỏ bên tay trái. Men theo hướng lên dốc, bạn sẽ gặp bảng chỉ dẫn. Đến đây, du khách chỉ việc đi theo hướng bảng là đã có thể đến được chùa Linh Quy Pháp Ấn.

Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn từ xa

Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn từ xa

Đối với đoạn đường lên chùa, bạn nên đi bằng xe số sẽ an toàn và dễ hơn xe tay ga. Tuy nhiên, cách được nhiều khách du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm lựa chọn nhất lại là đi bộ lên chùa. Vừa thông thả men theo đường mòn, du khách vừa được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hiếm thấy dọc đường đi.

Nét đẹp tựa chốn bồng lai tiêng cảnh của chùa Linh Quy Pháp Ấn

Cánh cổng Thần Đạo uy nghiêm được ví như “Cổng trời” chính là nét nổi bật đầu tiên phải nhắc đến. Cánh cổng giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng càng làm cảnh sắc nơi đây thêm phần lung linh, huyền bí. Đứng ở cổng, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để thấy núi rừng bao la  mờ ảo giữa những đám mây rất hấp dẫn.

Khi vào trong viếng chùa Linh Quy Pháp Ấn, du khách sẽ thấy cách bố trí thiết kế bên trong chùa rất trang nghiêm và tinh tế. Đặc biệt, chùa còn có một vườn sỏi được thiết kế dựa trên sự thiền định và tĩnh tại và. Tượng Bồ Tát giữa hồ nước cùng nhiều khung cảnh khác cũng có nét đặc sắc rất riêng. Tất cả như hòa quyên lại và mang lại cho bạn sự thanh thản, nhẹ nhàng trong tâm hồn.                     cong-troi-chua-linh-quy-phap-an

Cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp tại chùa cũng là những khoảnh khắc mà du khách muốn trải nghiệm nhất. Nếu lúc sáng tinh mơ, sương mù phủ khắp đồi núi trập trùng, hòa quyện với mây tạo cảm giác như chốn bồng lai tiên cảnh. Thì buổi chiều tà,

khung cảnh những vệt ráng chiều vắt ngang bầu trời cũng sẽ khiến bạn ngỡ ngàng. Tất cả như đang giúp xua tan đi những lo toan, phiền muộn trong lòng mỗi người

Nếu bạn đang muốn “reset” lại bản thân bởi quá nhiều áp lực và ngột ngạt nơi thành thị, thì hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi đến đây nhé. Hiện nay hầu hết các công ty du lịch ở Sài Gòn đều có các gói tour đến đây. Nên bạn hầu như không cần phải lo lắng về thời gian và lịch trình. Chúc bạn sẽ có những khoảng thời gian thật thoải mái và thanh bình tại ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn này nhé!

 

đồ chơi gỗ